Share Button

ข่าวสารฟุตบอลในประเทศไทยล่าสุด

ข่าวสารนักเตะ เรื่องราวของฟุตบอลในประเทศไทย ล่าสุดทีมเมืองทอง ได้มีการทำบุญครั้งใหญ่ ประจำฤดูกาล 2022 ไปจนถึง 2023 เนื่องในวันเกิดของประธานผู้บริหาร พร้อมกับการยกกองทัพนักเตะ ของทีมเมืองทองยูไนเต็ด และทีมงานได้มีการทำพิธีการทำบุญครั้งใหญ่ ประจำปี ภายในสนามธันเดอร์โดม Stadium โดยได้มีการนิมนต์ สมเด็จธงชัย แห่งวัดไตรมิตรวิทยา ได้มาร่วมภายในงาน เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้กับทางทีมสโมสร โดยมีความเคลื่อนไหวของทีม เกิดขึ้นล่าสุด ของไทยลีก 1 หลังจากล่าสุดนั้น มีผู้บริหารพร้อมกับทัพนักเตะ ของเมืองทองยูไนเต็ด ได้มีการจัดพิธีการทำบุญครั้งใหญ่ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเกิดขึ้น

เนื่องจากเป็นวันเกิดของ คุณวิลักษณ์ โหลทอง เป็นประธานสโมสรของทีมเมืองทองยูไนเต็ด ภายในงาน ได้รับเกียรติให้ คุณปราโมทย์ เตชะสุพัฒน์กุล ซึ่งเป็นที่ปรึกษาประจำของสำนักงานคณะกรรมการผู้จัดการใหญ่ ของบริษัท SCG รณฤทธิ์ ซื่อวาจา เป็นผู้อำนวยการของสโมสร และมาริโอ้ ยูรอฟสกี้ เป็นหัวหน้าของผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยกับนักฟุตบอลทั้งหลาย ร่วมกันทำบุญซึ่งบรรยากาศนั้นเกิดขึ้น และเป็นไปได้อย่างเรียบง่าย โดยมีการนิมนต์ สมเด็จธงชัย พร้อมกับพระสงฆ์ทั้งหมด 9 รูป เข้ามาร่วมในการถวายเจริญพระพุทธมนต์ในครั้งนี้ พร้อมกับการถวายภัตตาหารเพล และพรมน้ำมนต์ ให้กับทางผู้บริหาร รวมไปถึงนักเตะ และเจ้าหน้าที่ ภายในสโมสร เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล

โปรแกรมการแข่งขันของ ทีมเมืองทองยูไนเต็ด นัดต่อไป
เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล เพื่อที่จะไปร่วมโปรแกรมการแข่งขัน นัดต่อไป ของทีม ufar88.xyz ที่มีฉายาว่ากิเลนผยอง เมืองทองยูไนเต็ด ซึ่งจะได้มีการเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ทีมน้องใหม่ อย่างรถม้ามรกต อย่างทีมลำปางเอฟซี ที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ 2565 จะทำการแข่งขันบริเวณ สนามธันเดอร์โดม Stadium แฟนๆ ฟุตบอลทั้งหลาย ของทั้งสองทีม สามารถเข้าไปติดตามการแข่งขันได้แบบไม่มีพลาดกัน ที่นี่ ซึ่งจะเป็นไปอย่างดุเดือด อย่างแน่นอน เข้ามาติดตามรายชื่อของนักฟุตบอล ที่จะลงกันได้ก่อนใคร ที่ทางเรานั้นจะมีการอัปเดตให้กับแฟนบอลทุกคน ได้ทราบกันล่วงหน้า

เรื่องราวของ ทีมสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด แฟนๆ ต้องติดตาม
ทีมสโมสรฟุตบอลเมืองทองยูไนเต็ด ufar88.xyz นั้นเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ ของประเทศไทย ที่ได้มีการตั้งอยู่ที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี การก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ 2532 โดยใช้ชื่อว่า ทีมโรงเรียนหนองจอกพิทยานุสสรณ์ ซึ่งในปัจจุบัน แทงบอลออนไลน์ ได้มีการลงแข่งขันในรายการไทยลีก และไม่เคยมีการตกชั้น นับตั้งแต่ที่มีการเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด เมื่อปี พ.ศ 2551 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสโมสร ที่มีนักฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นนักเตะภายในทีมเป็นจำนวนมาก และเป็นสโมสรที่ได้รับความนิยม จากแฟนบอล ในประเทศไทย มากที่สุด เมื่อปี พ.ศ 2559 ไปจนถึง 2560 นับได้ว่าเป็นทีมที่มีการประสบความสำเร็จมากที่สุด ในประเทศไทย เลยก็ว่าได้

เกียรติประวัติของ ทีมสโมสรเมืองทองยูไนเต็ด
สโมสรเมืองทองยูไนเต็ด นั้นเป็นสโมสรที่มีการชนะรายการไทยลีก ได้ทั้งหมด 4 สมัย และชนะรายการไทยลีก ทั้งหมด 2 สมัย ในฤดูกาลที่สโมสรเมืองทองยูไนเต็ด ได้มีการประสบความสำเร็จมากที่สุด นั่นก็คือในฤดูกาลปี 2555 ซึ่งทีมเมืองทองยูไนเต็ด ได้มีการขอรางวัลแบบไร้พ่าย ในฤดูกาลที่ 2559 พวกเขานั้นเป็นผู้เล่นในทีมชาติไทย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแกนหลัก และชนะในไทยลีก ติดต่อกันได้ถึง 14 นัด จนสามารถคว้ารางวัลแชมป์ลีก ในสมัยที่ 4 ได้อย่างสำเร็จใน รายการเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก ในปี พ.ศ 2560 ทางสโมสรเมืองทองยูไนเต็ด ได้ชนะทีมเหย้า ทั้งหมด 3 นัด ในรอบแบ่งกลุ่ม จนได้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ของรายการการแข่งขันในระดับทวีปเอเชีย ได้เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรนี้เลย

คู่ปรับของ ทีมสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด
คู่ปรับที่มีความสำคัญของ ทีมสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด จะได้แก่ ทีมชลบุรี บุรีรัมย์ การท่าเรือ สีประจำของสโมสรเมืองทองยูไนเต็ด คือสีแดง สนามเหย้าของทีมนี้ จะได้แก่ ธันเดอร์โดมสเตเดี้ยม โดยจะมีความจุอยู่ที่ 15000 ที่นั่ง โดยจะเริ่มมีการเปิดใช้งานในปี พ.ศ 2541 และมีการก่อสร้างเพิ่มเติมในระยะปีพศ 2552 ไปจนถึง 2553 หลังจากที่สามารถขึ้นชั้น ในระดับแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ในปีพ.ศ 2552 ได้ก็ได้มีการสลับตำแหน่งแชมป์กับ ทีมชลบุรี มาโดยตลอด ทำให้มีการได้รับการขนานนามว่า เอลกลาซีโก้เมืองไทย ในปีพ.ศ 2554 และได้มีการแข่งขันในนัดที่มีความสำคัญ นั่นก็คือการแข่งขันฟุตบอล ถ้วยพระราชทาน โดยชลบุรีนั้นชนะไปที่สกอร์ 2 ต่อ 1 และในเวลาต่อมา ทั้งสองทีมก็ได้ลงแข่งขันกัน และมีแฟนบอลต่างให้ความสนใจ ติดตามกันเป็นจำนวนมาก มาจนถึงปัจจุบัน

ในภายหลัง ก็มีการซื้อทีมการไฟฟ้า โดยจะมีการซื้อตัว เนวิน ชิดชอบ ในการแข่งขันรายการไทยพรีเมียร์ลีก ในปี 2553 ในชื่อของบุรีรัมย์ พีอีเอ ด้วยจำนวนเงินทุนมากมายมหาศาล ทำให้ทีมบุรีรัมย์นั้น ได้มีการขึ้นแท่นมาเป็นทีมแถวหน้า ในการแข่งขันในรายการไทยลีก และเป็นคู่ปรับกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด มาจนถึงปัจจุบัน โดยได้มีการแข่งขันที่มีความสำคัญ ยกตัวอย่างเช่น ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ในปี พ.ศ 2556 ,2557 และปี 2559 ซึ่งนับได้ว่าตั้งแต่ที่มีการเข้าซื้อทีมและมีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น บุรีรัมย์ นั้นเมืองทอง ยังไม่สามารถที่จะเอาชนะ ทีมบุรีรัมย์ ได้มาจนถึงในวันที่ 27 เมษายน 2559 เมืองทอง ยูไนเต็ด สามารถบุกเอาชนะทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ด้วยสกอร์ 3 ต่อ 0

และในอนาคต ทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด นั้นจะมีแผน 2 เอาไว้ ก็คือ มีการต่อเติมความจุของสนามเหย้า ธันเดอร์โดมสเตเดี้ยม ให้มีความจุทั้งหมด 40000 คน หรือสามารถสร้างสนามใหม่ เพื่อสามารถรองรับแฟนบอลให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะใช้งบประมาณ 500-700 ล้านบาท เลยทีเดียว เป็นสิ่งที่มีความน่าติดตามสำหรับแฟนบอล เป็นอย่างมาก

Facebook Comments
Share Button