Share Button

ก่อนหาร้านติดฟิล์มรถยนต์ต้องรู้อะไรก่อนบ้างมาดูกัน
อากาศเมืองไทยเราร้อนขนาดนี้แทบทุกคนที่มีรถยนต์ก็ต้องมองหาร้านติดฟิล์มรถยนต์เพื่อติดฟิล์มกันแดด กันรังสียูวี และกันความร้อนกันอย่างแน่นอน แต่เชื่อว่าหลายคนก็ไม่ได้มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องนี้กันมากเท่าไรนัก เพราะไม่ใช่สิ่งที่จะมาคลุกคลีหรือมาเจอกับการติดฟิล์มรถยนต์กันบ่อย ๆ
​ดังนั้นก่อนที่คุณจะหาร้านติดฟิล์มรถยนต์ ราคาถูกซักที่คุณต้องรู้เรื่องราวพื้นฐานของฟิล์มรถยนต์กันก่อนเพื่อจะได้นำคุณสมบัติของฟิล์มแบบต่าง ๆ ไปประกอบการตัดสินใจเลือกฟิล์มรถยนต์ที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณกัน

เช็คไลฟ์สไตล์การใช้รถและข้อควรรู้ก่อนเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์
​ เพราะว่าการขับขี่ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้มีฟิล์มรถยนต์ออกมาหลากหลายแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้นถ้าจะถามว่าควรเลือกฟิล์มแบบไหนดี หรือ ร้านติดฟิล์มรถยนตร้านไหนดี ก็ต้องเช็คไลฟ์สไตล์ของคุณกันให้ดีก่อน ว่าคุณมาพร้อมกับไลฟ์สไตล์การขับขี่แบบไหนกันแน่
1. เวลาในการขับรถ กลางวัน หรือ กลางคืน
​ถ้าเน้นการขับกลางวันเป็นหลัก การเลือกฟิล์มรถยนต์ที่มาพร้อมความสามารถในการกันแสง กันรังสีต่าง ๆ รวมทั้งกันความร้อนได้สูง น่าจะเป็นสิ่งที่เหมาะกับการใช้งานรถของคุณมากที่สุด นี่ถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับแรก ๆ ที่ต้องนำมาพิจารณาเพื่อใช้เลือกฟิล์มรถยนต์ แต่ถ้าคุณขับรถเวลากลางคืนเป็นหลัก ต้องเลือกฟิล์มที่มีความคมชัด สบายตาสูง อย่างฟิล์มเซรามิค เป็นต้น
2. สนใจติดฟิล์มรุ่นไหนดี? ต้องหาข้อมูลเพิ่ม
​ในตอนนี้บอกเลยว่ามีฟิล์มกรองแสงหลายแบรนด์ หลากรุ่น มาให้คุณได้เลือกเป็นอย่างมาก เมื่อคุณรู้สึกว่าเจอกับร้านติดฟิล์มรถยนต์ ราคาถูกเข้าให้แล้ว การลองไปค้นหาข้อมูลพื้นฐานเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลว่ามีฟิล์มรุ่นไหนขายบ้าง ติดฟิล์มรุ่นไหนดี หรือการรีวิวถือว่ามีส่วนช่วยในการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี
3. สอบถามร้านติดฟิล์มเรื่องเส้นไล่ฝ้าให้ดีก่อนลอกฟิล์มเก่า
​เรื่องเส้นไล่ฝ้านี้น่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ว่าการลอกฟิล์มเก่าอาจจะทำให้เส้นไล่ฝ้าขาดได้ ซึ่งเส้นไล่ฝ้าก็มีความสำคัญกับความปลอดภัยในการขับขี่เป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่แล้ว ทางร้านติดฟิล์มรถยนต์จะทำการแจ้งถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นก่อน ว่าเส้นไล่ฝ้ามีโอกาสที่จะขาดได้บ้าง แต่หากคุณไม่ได้รับข้อมูลในส่วนนี้ ขอแนะนำให้สอบถามก่อนการเริ่มติดจะดีกับรถของคุณมากที่สุด
4. หลังติดต้องได้ใบรับประกันคุณภาพฟิล์มของแท้เท่านั้น
​ถ้าคุณเจอกับร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่มีคุณภาพ ทั้งเรื่องของฟิล์ม และบริการหลังการขาย บอกเลยว่าไม่น่าห่วง เพราะคุณจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะไปร้านไหนดีเราขอแนะนำเลยว่า Filmtastic เป็นร้านฟิล์มที่น่าสนใจ แต่ไม่ว่าอย่างไรหลังจากที่ทำการติดเรียบร้อยแล้วคุณต้องตรวจสอบทุกบานพร้อมทั้งได้รับใบรับประกันคุณภาพจากร้านมาถึงจะปลอดภัยกับคุณมากที่สุด

ฟิล์มติดรถยนต์ราคาถูกแพง ต่างกันตรงไหน?
​มาถึงจุดสำคัญสำหรับคนที่เจอร้านติดฟิล์มรถยนต์ราคาถูกแล้ว แต่ก็ยังสงสัยว่าราคาติดฟิล์มรถยนต์นั้น มาพร้อมความแตกต่างกันในจุดไหนบ้าง วันนี้เราจะมาเทียบให้คุณได้เห็นกันชัด ๆ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1. ฟิล์มราคาถูก 1,000-2,000 บาท
​ส่วนใหญ่ราคาติดฟิล์มจะเริ่มต้นในหลักพันต้น ๆ สบายกระเป๋าใครหลาย ๆ คน แต่ฟิล์มประเภทนี้จะให้คุณในส่วนของความดำเพื่อกันแสงและรังสี UV บางส่วน แต่บางแบรนด์ บางรุ่น ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้โดยตรง
​เพื่อให้เข้าใจง่ายที่สุด ก็คือฟิล์มราคาที่ถูกที่สุด จะเน้นกันแสง ไม่กันร้อน หรือรังสีต่าง ๆ เท่าที่ควร และอาจทำให้คุณต้องเปลี่ยนฟิล์มทุก 1-2 ปี เนื่องจากฟิล์มเดิมเริ่มเสื่อมสภาพนั่นเอง โดยถ้าคุณต้องการฟิล์มถูกที่คุ้มที่สุด แนะนำว่าให้มองหาฟิล์มที่มาพร้อมความสามารถในการป้องกันรังสี UV ได้ 99% และไม่ออกโทนม่วงก็ถือว่าผ่านมาตรฐานของฟิล์มในราคานี้กันแล้ว
2. ฟิล์มราคาปานกลาง 4,000-6,000 บาท
​ถือว่าเป็นช่วงราคาที่คนนิยมเลือกกันไม่น้อย เพราะไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป แถมยังมาพร้อมกับคุณภาพในระดับมาตรฐานที่น่าพอใจ ฟิล์มราคาปานกลาง ส่วนมากจะเป็นประเภท ฟิล์มปรอท ซึ่งช่วยกันแสง กันร้อน ซึ่งส่วนที่ทำให้แตกต่างจากฟิล์มแพงเลยก็คือความสามารถในการกันความร้อนมากหรือน้อยนั่นเอง
​ถ้าจะเลือกฟิล์มราคาระดับนี้ให้คุ้มมากที่สุดเราแนะนำให้คุณมองหาฟิล์มที่มาพร้อมกับค่าแสงสะท้อน 10%-30% และมาพร้อมกับการรับประกันให้นานกว่า 5 ปีขึ้นไปถือว่าเป็นฟิล์มที่น่าสนใจและได้มาตรฐานแล้วในระดับหนึ่ง
3. ฟิล์มราคาสูง ราคา 10,000 บาทขึ้นไป
​ สำหรับราคานี้เรียกกันว่าเป็นฟิล์มเกรดพรีเมี่ยม หรือฟิล์มประเภทนาโน เซรามิค ซึ่งกันความร้อนได้ดี กันอินฟราเรดได้เยี่ยม แต่ราคาอาจเริ่มต้นกันที่หลักหมื่น แต่ถ้าคุณพิจารณาไลฟ์สไตล์แล้วรู้ว่าต้องใช้รถในเวลากลางวันเยอะ หรือต้องขับขี่ช่วงกลางคืนแล้วต้องการทัศนวิสัยที่ดี การเลือกฟิล์มระดับนี้ก็ถือว่ามีความคุ้มค่าสำหรับคุณ เพราะนอกจากเรื่องกันแสงกันรังสีและกันร้อนแล้วยังสามารถช่วยลดการสะท้อนทำให้ขับแล้วสบายตาแถมยังช่วยป้องกันกระจกแตกกระจายเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย
​หลักการเลือกเพื่อให้ได้ความพรีเมี่ยมสูงสุดต้องเลือกแบบที่สามารถกันรังสีอินฟราเรดได้ 80% ขึ้นไปและมาพร้อมกับการรับประกัน 7 ปีขึ้นไปพ่วงมาอีกอย่าง เมื่อเจอกับสิ่งเหล่านี้แล้วถือว่าผ่านเกณฑ์พื้นฐานของการเป็นฟิล์มแบบพรีเมี่ยมกันแล้ว
​ เชื่อเลยว่าวันนี้คุณได้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการติดฟิล์มไปปรับใช้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สถานีต่อไปคือการเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่คุณคิดว่าคุ้มค่าคุ้มราคาพร้อมทั้งมีบริการที่โดนใจคุณมากที่สุด โดยร้านที่มีคุณภาพนั้นจะสามารถแนะนำฟิล์มที่เหมาะกับรถและไฟล์สไตล์คุณได้อย่างจริงใจ ซึ่งเราขอแนะนำเลยว่า Filmtastic เป็นหนึ่งในร้านที่บริการลูกค้าได้อย่างน่าประทับใจ

Facebook Comments
Share Button