Share Button

ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ Academy Awards ครั้งที่ 88 ถือเป็นอีกหนึ่งงานแจกรางวัลที่ทรงคุณค่าที่ยกย่องเหล่าคนบันเทิงแวดวง ฮอลลีวูดทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจ งานนี้เหล่าศิลปิน “อาร์เอส” ก็มีทั้งดารา-ศิลปิน-ภาพยนต์ และเพลงประกอบภาพยนต์ในดวงใจให้ร่วมเชียร์ชิงรางวัลออสการ์ Academy Awards ครั้งที่ 88


“แจ็ค แบล็คแจ็ค” จาก ค่ายเยส! มิวสิค
ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ร่วมเชียร์ผู้เข้าชิงเวทีออสการ์มาโดยตลอดเช่นกัน โดยในปีนี้หนุ่ม “แจ็ค แบล็คแจ็ค” ลุ้นและเชียร์ศิลปินที่ชื่นชอบอย่าง “Earn It” from Fifty Shades of Grey ผู้เข้าชิงรางวัล สาขา เพลงประกอบภาพยนต์ยอดเยี่ยม (Music – Original Song) ด้วยเหตุผลเพราะชอบสไตล์เพลงและสไตล์การร้องที่มีเอกลักษณ์ พร้อมกับเคยได้รับรางวัลคุณภาพมาแล้ว
“เติร์ด-ลภัส งามเชวง” จากค่ายกามิกาเซ่
อยากให้ “leonardo dicaprio” (ลีโอนาโด ดิคาปิโอ้) ได้รางวัลออสการ์ ครั้งที่88 ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Actress in a Leading Role) ครับ เพราะว่าเขาเป็นนักแสดงที่ผมชื่นชอบมากครับ แบบเค้ามีผลงานที่น่าจะได้รางวัลออสการ์มาหลายรอบแล้วครับ แต่ก็ยังไม่เคยได้ซักที และเขาก็เป็นคนที่ทุ่มเทกับบทที่เขาเล่นทุกเรื่อง เหมือนหนังเรื่อง the revenant ที่เค้าแสดงต้องกินตับไบสันแบบดิบๆเพื่อความสมจริงของหนัง ต้องไปนอนในซากสัตว์ตาย เขาก็เล่นเองแทบทุกอย่างผมเลยคิดว่าเขาควรที่จะได้รางวัลนี้ครับ
“ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์” จากค่าย เยส! มิวสิค
ก็ยังเชียร์นักแสดงสาวผู้ที่มากความสามารถอย่าง Jennifer Lawrence ผู้เข้าชิงรางวัล สาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Actress in a Leading Role) ด้วยเหตุผลที่ว่าติดตามผลงานการแสดงของ Jennifer Lawrence มาโดยตลอด รวมทั้งสาว Jennifer Lawrence ยังเคยคว้ารางวัลออสการ์มาแล้วหลายครั้ง เป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพของความสามารถของเธอว่าปีนี้เธอก็น่าจะไม่พลาดแน่นอน

“มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ” จากค่าย เยส!มิวสิก

มดชื่นชอบภาพยนต์เรื่อง Star Wars และที่สำคัญปีนี้ดนตรีประกอบภาพยนต์ Star Wars ได้เข้าชิงในสาขา ดนตรีประกอบภาพยนต์ยอดเยี่ยม (Music – Original Score) มดเทใจเชียร์ให้ Star Wars:The Force Awakens ประทับใจ เพราะนอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกแล้ว ซาวด์แทร็คก็เป็นเอกลักษณ์มาก ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานของเครื่องดนตรีแต่ละชนิดหรือแม้กระทั่งบีชของเพลงก็สามารถดึงเราเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์ได้เหมือนจริงเลยละค่ะ
“แต้งกิ้ว-ศิลป์ชนก” จากค่าย กามิกาเซ่
ชื่นชอบทุกภาพยนต์ที่ได้เข้าชิง ในสาขา ดนตรีประกอบภาพยนต์ยอดเยี่ยม (Music – Original Score) แต่ถ้าให้เลือกเชียร์ คงเป็นภาพยนต์เรื่อง Carol เพราะดนตรีประกอบเหมือนจะสื่ออะไรบางอย่างที่ซ่อนเร้นในจังหวะ ดนตรีสื่อได้หลายอารมณ์ในเวลาเดียวกัน ขณะที่เราสมหวัง แต่ก็มีบางความรู้สึกที่ผิดหวังซ่อนอยู่ ด้วยเนื้อหาของภาพยนต์ที่เป็นคู่รักเลสเบี้ยน จึงทำให้เนื้อของดนตรีมีความซับซ้อนอยู่ภายใน ในขณะที่ภาพยนตร์อื่นที่เข้าชิงเป็นแนวแอคชั่น แต้งกิ้วก็เลยอยากจะเลือกเชียร์ดนตรีประกอบภาพยนต์เรื่องนี้ค่ะ

Facebook Comments
Share Button