Share Button

ถ่ายทำมิวสิกวีดีโอ “ณัฐ ศักดาทร” ซิงเกิ้ลใหม่เพลง “ใจพังพัง” ในวันพุธที่ 6 ตุลาคม 2559 โดยได้พระเอก แสดงโดย “จอห์นนี่ ห่าว” นักแสดงและร้องเพลงประกอบละคร “หมอกสีจางกับน้ำค้างสีชมพู” ช่อง PPTV
เอ็มวีเพลงนี้เป็นเรื่องจริงของคนในยุคนี้ที่สื่อสารเรื่องราวผ่านทาง Social ให้ใครต่อใครได้เห็นภาพที่ตัวเองสร้าง บอกเล่าผ่าน Facebook, IG ภาพดีงาม แฮบปี้สุด แต่ความจริงแล้วใจพัง ร่างแหลกมาก

10 เบื้องหลัง “ใจพังพัง”
1. จุดเริ่มต้นความ “พัง” เริ่มจาก “ณัฐ” บ่นให้เพื่อนฟังบ่อย ๆ ว่า “เหงา” เป็นอารมณ์ที่เล่นคอนเสิร์ตสนุก ๆ เจอคนเยอะ แต่พอกลับมาบ้าน อยู่คนเดียว มันว่างเปล่า ไม่รู้จะแชร์อะไรกับใคร
2. ขับไป แต่งไป ระหว่างขับรถ “ต้อล วันธงชัย” แต่งเมโลดี้ท่อนฮุคเพลงนี้ให้ “ณัฐ” พร้อมเนื้อเพลงคร่าว ๆ พร้อมบอก “แต่งเพลงนึงมา ตรงกับพี่เลย” ฟังแล้ว “ณัฐ” บอกใช่! อารมณ์ที่เรากำลังเป็น และอีกหลาย ๆ คนก็คงเป็นอยู่
3. ข้างนอกโอเค ข้างใน “พัง” มาก เนื้อหาของเพลงพูดถึง คนที่ดูภายนอก แข็งแกร่ง ทำตัวให้ดูโอเค แต่ข้างในเป็นคนใจพังพัง เหงาเหงา อยากมีใครสักคนมาดูแล
4. ฮุคนี้ “ณัฐ” ขอ “ณัฐ” เขียนท่อนฮุค “มีใครต้องการความรักของฉันบ้างไหม” ด้วยอารมณ์รอคอยว่า ใครคนนั้นจะเข้ามาในชีวิตเมื่อไหร่ ถามตัวเอง มีใครอยากรักกับเรา เรามีความรักที่พร้อมจะให้ แต่เค้ายังไม่มาสักที
5. แต่งเพลงเป็นทีม สนุกกว่า เพลงนี้แต่งเนื้อ 3 คน แต่งทำนอง 2 คน “ณัฐ” บอกแต่งหลายคน สนุกกว่าคนเดียว เพราะ FEEDBACK กันได้ทันที
(คำร้อง ณัฐ ศักดาทร / Captain Samuel / วันธงชัย อินทรวัตร ,ทำนอง ณัฐ ศักดาทร / วันธงชัย อินทรวัตร)
6. ร้องยากที่สุด เพลงนี้เรนจ์เสียงสูงที่สุดเท่าที่ “ณัฐ” เคยร้องมา เป็นการร้องเต็มเสียง และเพิ่มคีย์เพื่อให้ได้อารมณ์เพลง แถมร้องด้วยอารมณ์ไม่ซ้ำกันสักฮุค
7. PIANO เด่นสุด เสียง PIANO ขาดไม่ได้ในเพลงของ “ณัฐ” แม้ในจังหวะ POP ROCK
8. เหงา แต่ มีจังหวะ เพลงเนื้อหาเศร้า แต่ดนตรีมีจังหวะ ร้องตามได้ ถ้ามีโชว์ก็อยากให้คนโสดมา “พัง” ด้วยกัน
9. สิ่งที่เห็น ไม่ใช่สิ่งที่เป็นเสมอไป MV เป็นเรื่องราวของคนที่ใช้สื่อ SOCIAL เล่าเรื่องราวเฉพาะด้านดีของชีวิต SOCIAL ทำให้เราได้เชื่อมต่อกับคนอื่น แต่การเชื่อมต่อที่ทุกคนต้องการมากที่สุด ไม่ใช่การเชื่อมต่อกับคนทั่วโลก แต่คือใครสักคนที่อยู่ข้าง ๆ ที่มีความหมายซึ่งกันและกัน
10.ใครก็ “พัง” ได้ ถึงมีโปรไฟล์เป็นหนุ่มนักร้องนักกีฬาการศึกษาดี แต่นักร้องคนนี้ก็มี “ใจพังพัง” ไม่ต่างจากเราทุกคน J เชื่อสิ
“ใจพังพัง” – ณัฐ ศักดาทร

Facebook Comments
Share Button