Share Button

“พี่รุ่ง ผู้บริหารใหญ่ค่าย Smallroom” ส่งไม้ต่อมอบหมาย “รัฐ Tattoo Colour”

นั่งแท่นผู้กำกับ MV ของตัวเอง ครั้งแรกสมชื่อเพลง “เนรมิตเอง” ลงมือกำกับมิวสิควิดีโอให้กับศิลปินในค่ายตัวเองมาแล้วหลายวง สำหรับ “พี่รุ่ง-รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์” ผู้บริหารใหญ่ค่าย Smallroom ล่าสุดกับมิวสิควิดีโอเพลง “เนรมิตเอง” จากอัลบัม “สัตว์จริง” ของ Tattoo Colour นำโดย “ดิม” หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), “รัฐ” รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์), “จั๊มป์” ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (กีตาร์เบส), “ตง” เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) วงนักเอ็นเตอร์เทนมือหนึ่งจากค่าย ที่หลังจากได้มีการพูดคุยกับวงและถูกใจกับไอเดียสุดครีเอทของ รัฐ (มือกีต้าร์) พี่รุ่งจึงเปิดโอกาสให้รัฐได้แสดงฝีมือกำกับมิวสิควิดีโอตัวนี้ด้วยตัวเองให้สมกับชื่อเพลงซะเลย

“เนรมิตเอง” เพลงรักข้างเดียวแบบ Feel good ในสไตล์ของ Tattoo Colour ที่หัวหอกหลักของวงอย่างรัฐ (มือกีต้าร์) ได้ลงมือแต่งเองและยังฝากเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ร่วมกับ ดิม (ร้องนำ) ไว้ได้อย่างไพเราะลงตัว ถ่ายทอดเนื้อหาโดนใจคนช่างฝัน กับการแอบชอบคนๆนึงโดยไม่หวังให้เค้าต้องมาสนใจหรือให้ความรักตอบ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะความสุขทุกอย่างเขาขอเนรมิตมันขึ้นมาในใจเองคนเดียวก็พอ
โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ รัฐ (มือกีต้าร์) ได้ตีโจทย์จากคำว่า “เนรมิตเอง” ที่ทำให้นึกถึงการเสกหรืออะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจ บวกกับไอเดียที่ได้มาจากการเห็นเทคนิคไฟต่างๆตามเวทีคอนเสิร์ต เมื่อเพลงเปลี่ยน ไฟเปลี่ยน อารมณ์ก็เปลี่ยน จึงนำมาเล่าเรื่องเป็นภาพที่ใช้เทคนิคการตัดต่อและเทคนิคของแสงสีถึง 7 แบบ อาทิ Shadow screen, EL Wire performance, LED Floor lighting, Mapping performance, Face changes lighting, Monitor reflect และ Pixel art เพิ่มลูกเล่นความสนุกสนานให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยฉากประจำตัวของทั้ง 4 คน เป็นมิวสิควิดีโอรูปแบบใหม่จาก Tattoo Colour ที่ชวนเพลิดเพลินไปกับความหลากหลายของภาพและยิ้มตามไปกับคาแรคเตอร์สนุกสนานของวง ซึ่งหลังจากการถ่ายทำมิวสิควิดีโอเสร็จสิ้นลง รัฐถึงกับโอดครวญเลยว่า “ไม่ขอกำกับMVอีกแล้ว ขอทำตัวนี้ตัวเดียวพอ เพราะรู้แล้วว่ามีความยากมากขนาดไหน” แต่งานนี้ขอบอกเลยว่านอกจากแฟนเพลงจะได้เห็นรัฐในบทบาทของ ศิลปิน, มือกีต้าร์ และนักแต่งเพลงฝีมือดีแล้ว เขายังสามารถทำหน้าที่ผู้กำกับมิวสิควิดีโอได้ดีซะด้วย
ติดตามชม MV “เนรมิตเอง” MV ที่ถูกเนรมิตขึ้นมาโดยฝีมือของ “Ruzzy” ที่ทั้งแต่งเอง ร้องเอง เล่นเอง กำกับเอง ทุ่มเททุกขั้นตอนการผลิต ได้แล้วทั่วประเทศทาง
Youtube SmallroomOfficial : https://www.youtube.com/watch?v=mPOWwiAMB6w

Facebook Comments
Share Button