Share Button

JOOX จับมือ GMM เปิดตัว JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 Special ฉลองครบรอบ 5 ปี JOOX ดัน โอม ค็อกเทล นั่งแท่น Executive Producer

​กลับมาอีกครั้ง สำหรับโปรเจกต์สุดพิเศษที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในทุกๆ ซีซั่นอย่าง JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 Special ที่ JOOX และ GMM Grammy ยังคงจับมือกันเหนียวแน่น เดินหน้าผลิตงานเพลงมีคุณภาพ ในโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL อย่างต่อเนื่อง โดยมีการดึงศิลปินคุณภาพชั้นแนวหน้าของไทย มารวมไว้ในโปรเจกต์ สร้างสีสัน และความคึกคักให้ทั้งคนฟังทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOX ORIGINAL 100×100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ ได้ฟังอีกครั้ง
​โดยการกลับมาของ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 Special ในครั้งนี้ พิเศษกว่าครั้งไหนๆ เมื่อ JOOX ฉลองความสำเร็จครั้งใหญ่ ครบรอบ 5 ปี การเป็นแอปคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลงอันดับ 1 ของไทย ด้วยการมอบของขวัญสุดพิเศษให้แก่แฟนเพลง กลับความยิ่งใหญ่ของ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 Special ครั้งล่าสุด! อัดแน่นด้วยไลน์อัพศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย ที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา! ด้วยการรวมตัวครั้งสำคัญของ 6 ศิลปินสุดฮอต กับความหลากหลายทางแนวเพลง ที่จะมาปลุกกระแสให้วงการดนตรีกลับมาคึกคักอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Cocktail, PEARWAH, F.Hero, จ๊ะ นงผณี, มิว ศุภศิษฏ์ และ นนท์ ธนนท์


​ความพิเศษในครั้งนี้ คือการได้ค่ายเพลง GeneLab สังกัด GMM Grammy นำทีมโดย ปัณฑพล ประสารราชกิจ หรือ โอม Cocktail รับหน้าที่ Executive Producer ดูแลการผลิตผลงานเพลงทุกขั้นตอน ตีความ 100×100 ในมุมมองที่แปลกใหม่และน่าสนใจขึ้น พร้อมส่ง “THE CHAIR“ รายการรูปแบบสัมภาษณ์กึ่งสารคดี (Documentary) ที่ได้ ป๋าเต็ด – ยุทธนา บุญอ้อม มาเป็นผู้เจาะลึกไปถึงเบื้องหลังและตัวตนของทุกศิลปินทุกคนในโปรเจ็กต์นี้
​ด้าน โอม – ปัณฑพล ประสารราชกิจ Executive Producer ของโปรเจกต์ยักษ์ เผยว่า
“สำหรับ JOOX ORIGINAL100x100 Season 3 Special ในปีนี้ รู้สึกว่าเป็นอะไรที่ท้าทายและน่าทำมาก เราเคยคิดไว้ในใจว่าถ้าวันหนึ่งได้ทำ เราจะทำออกมาในรูปแบบไหน เมื่อได้รับโอกาสให้ทำหน้าที่ตรงนี้ เราเลยตีโจทย์แล้วเอาเรื่องที่อยู่ในใจออกมาทำ ซึ่งซีซั่น 2 พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส ได้วางรากฐานไว้ดีมาก และประสบความสำเร็จอย่างสูง เราเองก็ได้เรียนรู้จากตรงนั้น พอมาถึงซีซั่น 3 เรารู้สึกว่ามันยากขึ้น ถ้าเดินไปทางเดิม คอนเทนต์อาจจะน่าสนใจน้อยลง เราเลยฉีกแนวออกมา ตีความให้ JOOX 100×100 Season 3 ที่ถือเป็นโปรเจกต์พิเศษนี้ บียอนด์ขึ้นไปอีก เพราะจะไม่ใช่แค่การนำศิลปินมาครอสกัน แต่จะเป็นอัลบั้มที่จะรวบรวมทุกศิลปิน เพื่อผลิตผลงานให้ทะลุศักยภาพไปอีกขั้น ทุ่มเทให้กับโปรเจกต์แบบ 100 ทั้งตัว 100 ทั้งใจ ซึ่งเพลงในอัลบั้มนี้จะไม่เหมือนกับเพลงจากอัลบั้มทั่วไปที่เคยฟังแน่นอน
​นอกจากให้ความสำคัญกับเพลงเป็นที่หนึ่งแล้ว อีกจุดที่น่าสนใจของซีซั่นนี้อยู่ที่ Documentary โดยพี่เต็ดและเลโอ ปกติในซีซั่นที่ผ่านมาจะเน้นการนำเสนอภาพและเพลง แต่สำหรับซีซั่นนี้เราอยากจะนำ เสนอเรื่องราวและตัวตนของแต่ละศิลปินในโปรเจกต์ ต่างที่มา ต่างแนวเพลง ว่าเราต้องผ่านและเผชิญอะไร มาบ้างจนกว่าจะมาเป็นเราในทุกวันนี้
​สำหรับสิ่งที่เหนือการควบคุมในการทำโปรเจกต์นี้คือ การทำงานภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ หลายๆ อย่างต้องปรับแพลนไปตามสถานการณ์รายวัน แต่ท้ายที่สุดแล้วดีใจและขอบคุณทาง JOOX ที่ให้อิสระ การเปิดกว้างในการทำงาน รวมถึงขอบคุณทุกศิลปินมากที่เราได้มาร่วมงาน ได้มาแชร์อะไรหลายๆ อย่างด้วยกัน
​สุดท้ายอยากฝากถึงแฟนเพลงว่า อย่าเพิ่งตัดสินเพลงในอัลบั้มนี้จากสิ่งที่คุณเห็นก่อนที่คุณจะได้ฟัง ผมเชื่อว่าเนื้อแท้ของการฟังเพลงอยู่ที่การฟังไม่ใช่การมองเห็น อย่างไรขอฝากอัลบั้ม JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 Special ไว้ด้วยครับ”
​พิเศษสุดสำหรับ สมาชิก JOOX VIP สามารถฟังเพลงใน JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 Special ได้ก่อนใคร ในวันที่ 20 มิถุนายน 2564 ส่วนผู้ใช้ทั่วไป สามารถรับฟังทุกเพลงได้พร้อมกัน ใน วันที่ 25 มิถุนายน นี้ ที่ JOOX เท่านั้น!
​สำหรับมิวสิกวิดีโอสามารถรับชมผ่านทาง Youtube และ Facebook ของค่าย GeneLab ตามวันดังนี้
​เพลง อภิสิทธิ์ชน – Cocktail ​​25 มิถุนายน
​เพลง Me – PEARWAH ​​ 1 กรกฎาคม
​เพลง คอแห้ง – F.Hero x จ๊ะ นงผณี 8 กรกฎาคม
​เพลง บอกฉัน – มิว ศุภศิษฏ์ ​​15 กรกฎาคม
​เพลง แน่ใจไหม? – นนท์ ธนนท์ ​​ 22 กรกฎาคม

Facebook Comments
Share Button