Share Button

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ฉลองครบรอบ 6 ปี ในประเทศไทย

ในการร่วมสร้างความแข็งแกร่งให้เศรษฐกิจไทยรวมถึงการพัฒนาสังคม ด้วยความสำเร็จของความต้องการเรียกใช้บริการการเดินทาง การส่งอาหารและการส่งของรวมกว่า 320 ล้านครั้ง ที่เชื่อมต่อผู้บริโภคใน 16 จังหวัด 18 เมือง โดยพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่จำนวนหลายแสนคนสามารถสร้างรายได้ที่มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ ซึ่งแต่ละคนต่างทำงานกันอย่างทุ่มเท เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตรวมถึงขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย เนื่องมาจากความนิยมในธุรกิจเรียกรถ บริการส่งอาหารและพัสดุออนดีมานด์ผ่านแอป รวมถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค นอกจากนี้ พาร์ทเนอร์ร้านอาหารของแกร็บตั้งแต่สตรีทฟู้ดจนถึงร้านอาหารที่มีสาขาเป็นจำนวนมากต่างมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการเพิ่มช่องทางการขายแบบดิจิทัลผ่านแกร็บฟู้ด


ในปัจจุบัน แกร็บได้กลายเป็นซูเปอร์แอปสำหรับความต้องการในทุกวันของคนไทยทุกกลุ่มอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสาร พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ผู้บริโภค พาร์ทเนอร์ส่งของและพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร โดยนับตั้งแต่ตื่นนอน ผู้บริโภคสามารถจองแกร็บคาร์เพื่อเดินทางไปทำงาน ใช้แกร็บฟู้ดสั่งอาหารเมนูโปรดสำหรับมื้อกลางวันในที่ทำงาน และส่งของขวัญไปยังคนที่รักด้วยแกร็บเอ็กซ์เพรส “แกร็บได้รับการตอบรับจากชาวไทยเป็นอย่างดี สำหรับการฉลองครบรอบ 6 ปีในไทย สิ่งที่สำคัญสำหรับแกร็บคือการเติบโตทางธุรกิจของเราเอื้อประโยชน์กับทุกๆ คนในประเทศไทย ตอนที่เราเริ่มธุรกิจเรียกรถผ่านแอปในปีพ.ศ. 2556 เราต้องการที่จะแก้ปัญหาพื้นฐานในการเชื่อมต่อการเดินทางของลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและไร้กังวล จึงนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บริโภคชาวไทยใช้แกร็บในการเป็นซูเปอร์แอปเพื่อความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันมากขึ้น” นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าว “ในวันนี้ เราจึงได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณแก่ความเชื่อมั่นที่ทุกคนมอบให้ แกร็บจะยังคงเดินหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวไทยทุกคน”

view More & Full size Photos

6 ปี กับ 6 ความสำเร็จของแกร็บ ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา แกร็บมีส่วนร่วมในการเติบโตทางสังคมและเศรษฐกิจไทย ผ่านความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและพันธมิตรในประเทศไทย บริษัทฯ ได้รวบรวม 6 ความสำเร็จครั้งสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตชาวไทย ดังนี้
1. ภูมิใจในความเป็นไทย แกร็บเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศไทย โดยมีนักลงทุน พนักงานและพันธมิตรทางธุรกิจเราเป็นชาวไทย แกร็บมุ่งมั่นที่จะลงทุนเพื่อสร้างให้เศรษฐกิจของไทยเติบโตตามกลยุทธ์ ไทยแลนด์ 4.0 รวมถึงมอบโอกาสที่เท่าเทียมในการสร้างรายได้ในยุคดิจิทัล บริษัทฯ จะยังคงสนับสนุนพาร์ทเนอร์ร้านอาหารในการสร้างธุรกิจให้เติบโตขึ้นด้วยการเพิ่มช่องทางขายดิจิทัลผ่านแกร็บ รวมถึงพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ส่งอาหารและส่งของให้มีรายได้ที่ดีขึ้นหรือเพิ่มขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ แกร็บจะยังเดินหน้าเแก้ปัญหาขั้นพื้นฐาน เช่นปัญหารถติดและมลภาวะ โดยการร่วมมือกับหน่วยงานรัฐหลายหน่วยงาน เช่น สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร กระทรวงคมนาคมและสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
2. สนับสนุนการท่องเที่ยว ผู้โดยสาร 1 ใน 3 ของเราเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 ถึง 2562 เราได้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่า 5 ล้านคน จากประเทศต่างๆ เช่น จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย ที่เป็นส่วนสำคัญในการเติบโตของเศรฐกิจ โดยแกร็บได้ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้สะดวกและปลอดภัยขึ้น ด้วยฟีเจอร์ ‘แกร็บแชท’ ที่ช่วยแปลบทสนทนาเป็นภาษาต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวคุ้นเคยเป็นภาษาไทยได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าเพื่อนำมาตอบสนองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น
3. ตัวเลขแห่งความสำเร็จ ตลอด 6 ปี จำนวนระยะทางรวมที่แกร็บได้ให้บริการผู้โดยสารสูงถึง 1,200,000 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่สามารถเดินทางจากเหนือจรดใต้ของประเทศไทยได้ถึง 700,000 เที่ยว ความภาคภูมิใจสูงสุดของเรามาจากความไว้วางใจของลูกค้า โดยลูกค้าที่ใช้บริการแกร็บมากที่สุดท่านหนึ่งได้ร่วมเดินทางกับเราไปแล้วถึง 7,000 เที่ยว สั่งอาหารกว่า 670 ออร์เดอร์ และส่งพัสดุไปแล้ว 2,500 ชิ้น
4. เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ในปัจจุบัน พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่หลายแสนคนสามารถหาเลี้ยงครอบครัวโดยการสร้างรายได้เพิ่มเติมกับแกร็บ สอดคล้องกับเศรษฐกิจยุคดิจิทัลในการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่รวมถึงครอบครัวมีฐานะทางการเงินที่ดีขึ้น และมีโอกาสต่างๆ เพิ่มมากขึ้น
5. ช่วยให้พาร์ทเนอร์ร้านค้าเติบโตรวมถึงพัฒนาระบบการดำเนินธุรกิจ พาร์ทเนอร์ร้านค้าของ
แกร็บฟู้ดทั้งจากร้านอาหารชื่อดังและร้านริมทาง มีรายได้เพิ่มขึ้นร่วมถึงระบบการดำเนินงานดีขึ้นเมื่อร่วมงานกับแกร็บฟู้ด ทั้งนี้ในระหว่างช่วงแกร็บฟู้ด เมกา เซล เฟสติวัลที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 พฤษภาคมถึง 2 มิถุนายนที่ผ่านมา พาร์ทเนอร์ร้านค้าสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 4 เท่า และมีพาร์ทเนอร์ร้านค้ารายหนึ่งที่ทำรายได้เพิ่มขึ้นถึง 50 เท่า เรายังได้จับมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อส่งเสริมการขายออนไลน์รวมถึงขยายฐานลูกค้าให้กับร้านอาหาร Thai SELECT ผ่านทางแกร็บฟู้ด
6. สนับสนุนสังคม จากการเป็นส่วนหนึ่งในสังคมไทย แกร็บยังคงเดินหน้าตอบแทนสังคมผ่านกิจกรรมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น โครงการ ‘แกร็บรันนิ่ง วิ่งตัวเบา’ ที่แกร็บบริจาคสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ รวม 400,000 บาท โครงการ ‘GrabFood for Good ทุกจานคือการให้’ ที่แกร็บมอบเงิน 960,000 บาท เพื่อสมทบทุนค่าอาหารกลางวันแก่เด็กจำนวนหลายพันคน รวมถึงโครงการ ‘Grab the Future’ งานมอบทุนการศึกษาประจำปีของแกร็บ ที่บริษัทฯ มอบทุนการศึกษาจำนวนรวม 3 ล้านบาทให้แก่บุตรของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่จำนวน 600 คน

Facebook Comments
Share Button