Share Button

คอเพลงเต็มอิ่ม ศิลปินยกทัพปล่อยของกันจุใจ ในงาน Cat Expo 8
Cat expo 8

เต็มอิ่มแบบจุกๆกันไปเลยสำหรับคอเพลงที่เฝ้ารอข้ามปีเพื่อจะได้ไปงาน LEO presents Cat Expo 8 เทศกาลดนตรีของคนเล็กๆ กับตลาดเพลงไทยใหญ่โตที่สุดในโลก ที่จัดโดย CAT RADIO ซึ่งจัดไปเมื่อ 7-8 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ โดยการจัดงานทั้ง 2 วันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

view More & Full size Photos

ปีนี้ศิลปินกว่า 150 ชีวิตทุกแนวทั้ง ร็อก ป๊อป อินดี้ ฮิปฮอป แรป หรือจะสายไอดอล ก็ยกทัพมาปล่อยของกันแบบสุดพลังบน 5 เวที พร้อมผลิตภัณฑ์เพลงที่ศิลปินทำจากใจ ส่งมอบแบบชนมือแฟนๆ ตามบูธต่างๆที่กระจายอยู่รอบงาน โดยทั้งศิลปินและแฟนเพลงต่างส่งกำลังใจให้กันกลับไปแบบอบอุ่น เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งความทรงจำอีกครั้งหนึ่ง

วันแรก เปิดเวทีทั้ง 5 ด้วยศิลปินสาวคนเก่ง ส้ม มารี , วงดนตรีอินดี้ฝีมือดีอย่าง เย็นเต็ด , ยิว ที่มีแฟนเพลงรอดูล้นหลาม รวมไอดอลสดใสอย่าง ไข่มุก ซีเอ็นวาย เอ็กซ์ วิซดอม และวงหน้าใหม่จากช่วงเบดรูม สตูดิโอ อย่าง ลินดา วินตา จากนั้นศิลปินก็ทยอยขึ้นอย่างต่อเนื่อง กับโชว์พิเศษที่แต่ละวงเตรียมมาจัดให้แบบไม่ยั้ง ทั้ง ฮิวโก้ ที่มาในมาดกัปตันเรือสำราญราตรีอมตะ ตามธีมของอีพีอัลบั้มล่าสุด , แสตมป์ อภิวัชร์ ที่นอกจากโชว์ของตัวเองแล้วยังแจมกับ เดอะ โฟโต้ สติ๊กเกอร์ แมชีน ส่วนสาว อิ้งค์ วรันธร หอบเสียงสวยๆและความน่ารักมาเอ็นเตอร์เทนแฟนเพลงให้ฟินไปตามๆกัน ฟากหนุ่มหล่อ โดม – ปกรณ์ ลัม ก็มาโชว์ดนตรีล้ำๆให้ฟัง ขณะที่ ลาสต์ ไอดอล ก็จัดเต็มทั้งบนเวทีและกิจกรรมในบูท โดยมีแฟนๆ มารออย่างอบอุ่น , ขวัญใจชาวแคท อย่างวง เซฟแพลนเน็ต มูฟวิ่งแอนด์คัต ก็จัดเต็มให้แฟนๆ หายคิดถึงทั้งโชว์บนเวทีในสไตล์ของตนเอง และยังมีเสื้อยืดลายใหม่ให้อุดหนุนกัน ฟากศิลปินหน้าใหม่แต่มีแฟนเพลงติดตามเพียบอย่าง ทีม ไฮป์เทรน , ไฮคลาวด์ ก็ทำให้เวทีคึกคักตลอดทั้งโชว์ ปิดท้ายวันด้วยโขว์ของร็อกรุ่นเก๋า ซิลลี่ฟูลส์ ที่ผู้ชมร้องตามได้อย่างพร้อมเพรียง

วันที่สอง ก็ยังอัดแน่นด้วยความหลากหลายบนเวที และเซอร์ไพรส์ให้ติดตามกัน ทั้งโชว์ของวงไอดอลอย่าง เพรทเซล , บีเอ็นเค 48 , โชว์ของคุณพ่อที่เล่นดนตรีได้ครึกครื้นโด่ดิดง อย่าง สิงโต นำโชค เจ้าของเพลง I JUST WANNA PEN FAN YOU DAI BOR ? (อ้ายจัสวอนน่าเป็นแฟนยูได้บ่ ?) ส่วนวงที่แฟนๆ รอร้องเพลงร่วมกันคึกคักไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี อย่าง สครับบ , ทูเดย์ อะโก คิดส์ , ฟลัว ที่เล่นเพลงใหม่ ‘ความทรงจำ’ เป็นเซอร์ไพรส์แฟน และวงขวัญใจคนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์เฉพาะตัวอย่าง เดอะทอยส์ , โพลีแคท , วาฬแอนด์ดอล์ฟ , สตูนดิโอ , ยัวร์บอยทีเจ รวมถึง โชว์สะกดใจสไตล์ร็อกของ กรีสซี คาเฟ , โฟล์กละมุ่นอุ่นใจ อย่าง เขียนไขและวานิช , โชว์ของสาวมากทั้งความสามารถและเสน่ห์มัดใจอย่าง วิโอเลต วอเทียร์ และโชว์ของ เลิฟเวอร์บอย ขวัญใจนานาชาติกับเทศกาลดนตรีแรกในรอบสองปีของ ภูมิ วิภูริศ ที่เปิดตัวด้วยเพลงใหม่ CAROLINE ที่เขาทำงานร่วมกับ เบนนี ซิงส์ นักร้องชาวเนเธอร์แลนด์ ยังมีโชว์พิเศษ ปล่อยมาแบบไม่ยั้ง

การแจมแบบจุใจของสาวน้อยมหัศจรรย์ขวัญใจทั้งวัยรุ่นไทยและนานาชาติอย่าง มิลลิ ที่เซอร์ไพรส์ทั้งในโชว์ของ ไฮคลาวด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ , มิ้นท์ส , อัตตา และยังเปิดขายเสื้อลายใหม่อีกด้วย โชว์ร่วมกันของสาวนักร้องนักดนตรีเสียงใส แจนจัง และ เอิ๊ต ภัทรวี , นอกจากนี้ยังมี ศิลปินและเจ้าของค่าย จับมือกันมาโชว์อย่าง จีเนียส และ เบนท์ กับ ลิปตา โปรเจกต์พิเศษที่ทำมาร่วม 13 ปี และแสดงสดครั้งแรกในงานนี้อย่าง วิกเก็ดไลต์ส และ มณฑล จิรา , เซนทราดี้ feat. นาเดีย สุทธิกุลพานิช, ไอซ์ พาริส ที่นอกจากจะโชว์เดี่ยวให้แฟนๆ ฟินแล้ว ยังชวน บาส คิมม่อน คอปเตอร์ (BKC) ไปแจมส่งต่อโชว์อย่างเข้าขาและเข้าถึงใจแฟนๆ วงดนตรีฝีมือรางวัลอย่าง เฮนส์ ที่มี เมื่อย สครับบ และ มอร์มวสุ ไปแจมอย่างมัน หวังว่าจะพบกันใหม่ในเร็ววัน ติดตามงานต่อไปได้ที่ www.thisiscat.com, app: Cat Radio

Facebook Comments
Share Button