Share Button

“โป่ง หิน เหล็ก ไฟ” ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ “ก้าวหนึ่งในทะเล” สุดยิ่งใหญ่อลังการแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เข้าฉากจริงร่วมกับกำลังรบกองทัพเรือ


สมการรอคอย “โป่ง เหล็ก ไฟ” หรือ “ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์” ร็อกเกอร์ชื่อดังปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ ชื่อว่า “ก้าวหนึ่งในทะเล” เพลงให้กำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจที่โป่งร่วมแสดงและเข้าฉากกับปฏิบัติการจริง ของส่วนหนึ่งของกำลังรบทางเรือและกำลังรบพิเศษของกองทัพเรือ นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการเพลงบ้านเรา

“เพลงนี้ เป็นเพลงส่งเสริมกำลังใจที่ดีมากครับ แต่งขึ้นจากแรงบันดาลใจในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงออกแบบเรือ ต. 91 พระราชทานให้กองทัพเรือต่อเรือลำนี้ขึ้นใช้เมื่อช่วงต้นรัชกาล มีเนื้อหาถึงพลังและกำลังใจจากการเดินทางไปกับท้องทะเล ที่นำมามอบให้แก่ทุกคนใช้ในการก้าวเดินต่อไป แนวดนตรีเป็นแนวร็อกในแบบที่ผมถนัด ได้ป๊อป เดอะซันมาช่วยอัดกีตาร์โซโล่ ถ่ายทำและผลิตมิวสิควิดีโอโดยทีมงานสารคดีกองทัพเรือ ภายใต้การควบคุมโดยกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กำกับโดยนาวาเอก สุวิทย์ จันทร์เพ็ญศรี งานที่ออกมาถือว่ายิ่งใหญ่มากและเป็นการเข้าฉากที่หนักที่สุดในชีวิต ใช้เวลาถ่ายทำนานกว่า 6 เดือน อยากให้ทุกคนได้ดูกันครับ” โป่ง หิน เหล็ก ไฟกล่าว
สำหรับเพลง “ก้าวหนึ่งในทะเล” นั้น โป่ง หิน เหล็ก ไฟได้ขับร้องมาแล้วเมื่อปี 2559 ในแนวแจ๊สร็อก เพื่อประกอบภาพยนตร์สารคดีชุด “เรือของพ่อ” ประพันธ์โดยคุณกุสุมา ยิ้มขจรเดช ต่อมาในปี 2560 ได้ทำการเรียบเรียงและบันทึกเสียงใหม่และจัดทำในแนวร็อกแอนด์โรลล์ โดยเป็นความร่วมมือสร้างสรรค์ระหว่างทีมงานสารคดีกองทัพเรือกับโป่ง หิน เหล็ก ไฟ และในเวอร์ชั่นร็อกดังกล่าวนี้ จะนำไปประกอบในสารคดีชุด “จิตวิญญาณราชนาวีไทย” เพื่อฉลองธงราชนาวีมีอายุครบ 100 ปีอีกด้วย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ :
เว็บไซต์ : http://realandsure.com
เฟซบุ๊ก : https://facebook.com/realandsure
ยูทูป : https://youtube.com/realandsure
อินสตาแกรม : https://instagram.com/realandsure
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/realandsure
LINE : @realandsure
อีเมล : info@realandsure.com

Facebook Comments
Share Button