Share Button

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ สำหรับ นัททิว-ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม โดยมีตำแหน่ง รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 สุดยอดนักล่าฝัน ในรายการ Reality Show ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 5 ทาง True Vision และยังเคยเป็นศิลปินในสังกัด CJ Entertainment (อยู่ในเครือ CJ Group) ของเกาหลีเป็นเครื่องการันตีความสามารถด้านการร้องเพลงของเขาอีกด้วย!!!

ล่าสุด นัททิว-ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม ยังเป็นร่วมเป็น 1 ในผู้เข้าแข่งขัน รายการ เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off Season3 รหัส “S2” ออกอากาศทางช่อง 7 สี ที่ทำเอาผู้ชมฮือฮาในความสามารถแบบไร้ขีดจำกัดในแต่ละสัปดาห์ของหนุ่มคนนี้
แต่มีใครรู้บ้างว่าก่อนหน้านี้ หนุ่มนัททิวเคยเกิดอาการเครียดจัด เพราะมีอาการปวดคอ จนแทบอาเจียน แถมเวียนหัวจนขับรถไม่ไหว ต้องให้คุณพ่อคุณแม่ หรือคุณป้าขับรถมาส่งที่ทำงานทุกครั้งเมื่อมีอาการ

หนุ่มนัททิว เริ่มเปิดใจเล่าถึงอาการที่เจ้าตัวประสบให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้มักมีอาการปวดบริเวณคอ และเวียนหัวอยู่ตลอด เคยมีอาการมากสุดคือ นิ้วมือชา จนเจ้าตัวต้องรีบค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต แล้วพบว่าอาการแบบนี้คล้ายๆ กับ “โรคกระดูกทับเส้นประสาท” หนุ่มนัททิวกลัวมาก เกรงว่าจะส่งผลกระทบถึงงานที่รับไว้ รีบบึ่งไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล จากนั้นเขาก็พบว่า
“คุณหมอตรวจอาการแล้วก็บอกว่า ไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น การที่กล้ามเนื้อมันเกร็งก็ทำให้ชาได้ สรุปสุดท้ายก็ไม่ได้ดีขึ้นเท่าไหร่ ผมรักษาโรคนี้อยู่เป็นปี ไปมาหลายโรงพยาบาล เขาบอกว่าผมเป็นกลุ่มอาการของโรคออฟฟิศซินโดรม ที่เกิดจากชีวิตประจำวัน เช่น การขับรถ การเล่นโทรศัพท์มือถือ การก้มหน้าบ่อยๆ เขากล่าวเช่นนั้น ผมทำมาหมดละทั้งเอ็กซเรย์ ทั้งทำ MRI เพราะว่าบางทีเราเวียนหัว เหมือนจะหน้ามืดตลอดเวลาด้วย

มันรู้สึกหงุดหงิด และทำงานไม่ได้ ยิ่งผมเป็นสายออนสเตท ปีที่แล้วผมมีงานละครเวที แล้วผมต้องอยู่บนเวทีตลอดเวลา แล้วเวลาเราจะขึ้นเหมือนจะเป็นลม เวียนหัว มันไม่ใช่ละครทีวี ที่สามารถสั่งคัทได้ เสร็จแล้วเราก็ได้พัก แต่นี่เราต้องยืนอยู่บนเวทีตั้งแต่ต้นจนจบครับ”
แต่หนุ่มนัททิวยังโชคดีที่ได้ หมิง-ชาลิสา อดีตนางสาวไทย แนะนำแพทย์ทางเลือกอย่าง “ไคโรเฮลท์ บางกอก” ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ เจ้าตัวไม่รอช้ารีบปรี่เข้าพบหมอที่นี่เป็นการด่วน!!
“ผมมาที่นี่ครั้งแรกรักษาโดยการฉีดยา แต่ในระยะยาวก็ยังจะไม่หายสนิท มาดีขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่คุณหมอและเทรนเนอร์ปรึกษากันว่า ผมจะต้องรักษาออกกำลังกายควบคู่ เพื่อให้กล้ามเนื้อคอแข็งแรง สรุปพอกล้ามเนื้อแข็งแรงมันดีขึ้นมากเลย มันช่วยพยุงน้ำหนักศีรษะหรือกะโหลกได้ แต่อาการยังไม่หายขาด ต้องมาออกกำลังกายตลอด เพราะผมไปเอ็กซเรย์และพบว่ากระดูกต้นคอคดด้วย มันไม่ได้อยู่ในทรงปกติ เหมือนมันมีแกนในที่มันคดอยู่ เรารักษาด้วยการเอากล้ามเนื้อไปช่วยพยุงมัน ช่วงไหนที่ผมไม่ได้ออกกำลังกายนาน มันก็จะเริ่มกลับมา แต่ถ้าเราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอมันก็จะดีขึ้น และสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ที่นี่ช่วยได้เยอะ แต่เราต้องมีวินัยในการมาออกกำลังกาย ปัญหาของเราคือ ห้ามให้กล้ามเนื้ออ่อนแอลง ทำให้มันแข็งแรงตลอดเวลา
ผมรักษาที่นี่จะครบหนึ่งปี ปกติผมออกกำลังกายอยู่แล้ว ช่วงที่ผมปวดคอเยอะๆ ทำให้ผมหยุดออกกำลังกายพักหนึ่ง แต่พอมาออกกำลังกายที่นี่ เรามีเทรนเนอร์ ซึ่งก็จะมีความรู้เรื่อง กายวิภาคศาสตร์ (anatomy) สูงมาก พอผมออกกำลังกายเสร็จแล้วบอกว่า “พี่…ผมปวดตรงนี้” เขาก็จะมาช่วยยืดกล้ามเนื้อให้ ตรงที่ยืดมันเป็นส่วนที่ถูกต้อง เหมือนเขารู้เรื่องตรงนี้โดยเฉพาะ ทำให้เรากล้าที่จะออกกำลังกายมากขึ้น และไม่มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อเกร็งค้าง
โดยปกติผมออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3-4 ครั้งๆ ละ 1.30-2 ชั่วโมง รูปร่างดีขึ้น เพื่อที่รองรับงานที่เราต้องทำ ตอนแรกที่เรามา เรามารักษา เพื่อให้หายจากอาการปวดคอ แต่พอเราดีขึ้น เราก็เขยิบระดับต่อไปคือการฟิตให้หุ่นดีขึ้น พอหุ่นเฟิร์ม เราทำงาน เขาก็ถามว่า “ถอดเสื้อได้มั้ย” เราก็…”ได้ครับ”
ประมาณว่าโชว์ซิกแพ็คได้แล้ว จนสาวน้อยสาวใหญ่อึ้งในหุ่นของหนุ่มนัททิวกันเป็นแถบเลยจ้า!!!

Facebook Comments
Share Button