Share Button

อกหักมาพอแล้ว อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม” นักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่มาแรงแห่งค่าย ไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแฮปปี้บ้าง กับซิงเกิลล่าสุด “อยู่นี่ไง” เรียกได้ว่าเป็นเพลงแรกของ “อะตอม” เลยทีเดียวที่มีเนื้อหาแง่บวก สดใส ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงเพลงนี้ว่า…


“สำหรับเพลง “อยู่นี่ไง” ก็น่าจะเป็นเพลงที่สดใสที่สุดเท่าที่อะตอมเคยปล่อยออกมาในเรื่องของเนื้อหา มันก็จะพูดถึงความสุขที่ถูกมองข้ามไป เป็นความสุขที่มันอยู่ใกล้ตัวเรา ก็เหมือนคนเราที่พยายามจะหาความสุขจากความสำเร็จ จากเงินทอง หรือจากอะไรที่มันอยู่ไกลตัวออกไป พยายามค้นหาใช้เวลาในชีวิต พยายามตามหาสิ่งเหล่านั้น แล้วก็คิดว่าสิ่งเหล่านั้นมันคือความสุขที่แท้จริง แต่ว่าในเพลงนี้ก็พูดถึงว่าจริงๆ การที่เราได้มองกลับมายังคนที่อยู่ใกล้ๆตัวเรา ครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูงที่อยู่ตรงนั้น เพื่อสนับสนุนเรา หรือเพื่อให้ความรักกับเราอย่างจริงใจ มันคือการที่เราได้ใช้เวลากับคนพวกนี้ในระหว่างการเดินทางของเราไปสู่จุดหมายที่เราวางไว้เนี่ย มันก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง มันเป็นอะไรที่มันใกล้มากจนบางทีคนเรามองข้ามไป เพลงนี้ก็พูดถึงว่าเวลาเรามองย้อนกลับมาเนี่ย เราได้รู้ว่าความสุขที่แท้จริง มันคือการได้มีคนที่รักเราจริงๆ แล้วเราก็ได้รักเค้าเหมือนกัน เพลงนี้ก็ยังร่วมงานกับ Producer ท่านเดิม คือ “พี่บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า” แล้วก็มีอีกท่านหนึ่งซึ่งเป็น Co-Producer คือ “พี่กวิน อินทวงษ์” เป็นโปรดิวเซอร์สองท่านที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่ต้น ในส่วนของดนตรีเนี่ยจะเป็น Pop ที่มีกลิ่นของ Seoul เหมือนเดิมฮะ เพลงนี้มีความสดใส จะมีสิ่งที่เพิ่มมาคือ เครื่องคลาริเน็ตเป็นเหมือนคีย์บอร์ดวินเทจ อีกอย่างหนึ่งซึ่งน่าจะได้ยินในเพลง และก็มีเสียงฟลูต แล้วก็พอบวกกับเมโลดี้ที่มันอยู่ในเพลงก็ให้ความสดใส แล้วก็แตกต่างออกไปจากโทนเพลงอะตอมที่ผ่านๆมาซึ่งค่อนข้างเศร้า ยังไงก็ฝากเพลงนี้ให้กับทุกคนด้วย แล้วหวังว่าจะชอบกัน อันนี้ก็อาจจะเป็นเพลงที่ทำให้ได้เห็นอีกมุมหนึ่งของอะตอมครับ”
ติดตามความคืบหน้าของเพลง “อยู่นี่ไง” และข่าวคราวความเคลื่อนไหวต่างๆของ “อะตอม” ได้ ที่
เฟซบุ๊กแฟนเพจไวท์มิวสิค www.facebook.com/whitemusicrecord / www.facebook.com/atomoatomofficial กับดาวน์โหลดเพลงได้แล้วที่ *1232599 / iTunes / KKBOX และติดตามความเคลื่อนไหว IG @atomoatom /@whitemusicrecord

Facebook Comments
Share Button