Share Button

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมกับ JOOX ผุดโปรเจ็กท์ NEXTPLORER ความเร้าใจใหม่ของการฟังเพลง กับ 5 เพลง 10 ศิลปินชื่อดังระดับประเทศ

เรียกว่าวงการเพลงไทยคึกคักและเต็มไปด้วยสีสันเป็นอย่างมากเมื่อค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จีเอ็มเอ็มแกรมมี่และแพลตฟอร์มแอปพลิเคชั่นฟังเพลงยอดนิยมอันดับหนึ่งในยุคดิจิตอลอย่าง JOOX (จูกซ์) ได้จับมือกันเพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงด้วย Original Content (ออริจินัล คอนเทนต์) กับโปรเจ็กท์ใหม่ล่าสุด NEXTPLORER (เน็กซ์พลอเรอร์)ซึ่งเป็นการฟังเพลงที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ทั้งเนื้อร้อง, ทำนอง, ดนตรี บวกกับการผสมผสานระหว่างศิลปินที่มี DNA(ดีเอ็นเอ) ชัดเจน รวมถึงมีแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีความแตกต่างกันสุดขั้ว เพื่อนำไปสู่ความแปลกใหม่ทางดนตรีงานนี้ขนศิลปินมาแน่นเวที ณ บริเวณล็อบบี้ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เพลส โดยมีเป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ รับหน้าที่พิธีกรของงาน


เปิดตัวด้วยการพูดคุยกับคุณภาวิตจิตรกรประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจจีเอ็มเอ็มมิวสิคบริษัทจีเอ็มเอ็มแกรมมี่จำกัด (มหาชน)และคุณกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัดเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของ NEXTPLORER (เน็กซ์พลอเรอร์) ที่มาจากการรวมกันของคำว่า NEXT (เน็กซ์) และ EXPLORER (เอ็กซ์พลอเรอร์) หมายถึงนักสำรวจที่จะเดินหน้าสำรวจโลกของดนตรีอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อค้นพบสิ่งที่ดีที่สุด และพาคุณไปพบกับดนตรีในมิติที่ไม่เคยมีใครไปถึงมาก่อน ด้วยการสร้างสรรค์ร่วมกันของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ JOOX (จูกซ์) ซึ่งจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ดูแลและควบคุมการผลิตเพลง แถมยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางการโปรโมทเพื่อช่วยสนับสนุนให้คนมาฟังเพลงเพิ่มขึ้น โดย JOOX (จูกซ์) เป็นแพลตฟอร์มแอพพลิเคชั่นมิวสิคสตรีมมิ่งที่ได้มอบโอกาสที่ดีให้กับศิลปินได้มาทำงานเพลงที่แปลกใหม่ และยังช่วยสนับสนุนให้คนฟังได้ฟังเพลงที่ถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย

จากนั้นเข้าสู่ช่วงโชว์พิเศษจากตัวแทนศิลปิน เกทสึโนวา x วี วิโอเลต วอเทียร์ กับเพลงดวงจันทร์กลางวันซึ่งเป็นซิงเกิลแรกของโปรเจ็กท์ กับแนวดนตรี Electro Acoustic (อีเลคโทร อะคูสติก) ผสมผสานด้วยการร้องประสานเสียงของ เนม เกทสึโนวา และ วี วิโอเลต วอเทียร์จึงทำให้เพลงนี้ฟังดูอบอุ่น สบาย และเหงาจับใจในเวลาเดียวกันต่อเนื่องทันทีกับ เป๊ก ผลิตโชค ที่ได้นำเพลง Nobody Like You (โนบอดี้ ไลค์ ยู) มาโชว์บนเวทีนี้เป็นครั้งแรก พูดได้เลยว่าเหล่านุชพร้อมใจกันส่งเสียงดังลั่นสนั่นล็อบบี้จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เพลสกันเลยทีเดียว เมื่อ 2 โชว์จบลงพิธีกรได้เชิญศิลปินในโปรเจ็กท์ ประกอบไปด้วย เกทสึโนวา x วิโอเลต วอเทียร์, ลุลา x ซีซันไฟฟ์, อะตอม x ไมยราพ,จีน่า เดอซูซ่า x ยังโอม และ เป๊ก ผลิตโชค x Hollaphonic (ฮอลลาโฟนิค) ขึ้นมานั่งพูดคุยเกี่ยวกับความพิเศษ รวมถึงประสบการณ์ดีดีที่ได้ทำงานร่วมกัน และยังให้ทุกคนฝากถึงโปรเจ็กท์สุดพิเศษนี้กับแฟนๆทุกคนด้วย จึงทำให้บรรยากาศในช่วงนี้เต็มไปด้วยความสนุก และเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับที่แห่กันมาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ปิดท้ายความประทับใจของงานในครั้งนี้ด้วยการเชิญผู้บริหารของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และJOOX (จูกซ์) รวมถึงศิลปินทั้งหมดในโปรเจ็กท์ NEXTPLORER (เน็กซ์พลอเรอร์) ขึ้นมาถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก จึงทำให้งานแถลงข่าวในครั้งนี้จบลงด้วยความสวยงาม และยังเป็นการสร้างสีสันใหม่ให้กับวงการเพลงกับ 5 เพลง Collaborations (คอลลาโบเรชั่น) 10 ศิลปินต่าง DNA(ดีเอ็นเอ) ซึ่งเพลงทั้งหมดจะสามารถฟังได้ที่ JOOX (จูกซ์) ก่อนใคร ตั้งแต่สิงหาคม-ธันวาคม2561
– สิงหาคม 2561 ศิลปิน เกทสึโนวา x วิโอเลต วอเทียร์ เพลง ดวงจันทร์กลางวัน (Aftermoon)
– กันยายน 2561 ศิลปิน เป๊ก ผลิตโชค x Hollaphonic (ฮอลลาโฟนิค) เพลง Nobody Like You
– ตุลาคม 2561 ศิลปิน ลุลา x ซีซันไฟฟ์ เพลง Untitled (รอสรุป)
– พฤศจิกายน 2561 ศิลปิน อะตอม x ไมยราพ เพลง Untitled (รอสรุป)
– ธันวาคม 2561 ศิลปิน จีน่า เดอซูซ่า x ยังโอม เพลง Untitled (รอสรุป)

Facebook Comments
Share Button