Share Button

“Music for the KING คอนเสิร์ตแห่งรัชสมัยเนื่องในวโรกาส 70ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติ ขององค์อัครมหาศิลปินแห่งสยาม Music for the KING: The Royal Gift to the World “ดุริยางค์แห่งองค์ราชัน มิ่งขวัญประชาสง่าสากล”
สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด( มหาชน ) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน )และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมสนับสนุนการจัดงานโดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดงานคอนเสิร์ตแห่งรัชสมัยเนื่องในวโรกาส 70ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติขององค์อัครมหาศิลปินแห่งสยาม Music for the KING: The Royal Gift to the World “ดุริยางค์แห่งองค์ราชัน มิ่งขวัญประชาสง่าสากล” โดย ดร.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ประธานการจัดงานคอนเสิร์ต Music for the KING กล่าวว่า “คอนเสิร์ตแห่งรัชสมัยในครั้งนี้เป็นการรวมใจสร้างปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ กับบทเพลงพระราชนิพนธ์แห่งแรงบันดาลใจของปวงชนชาวไทย โดยศิลปินชั้นนำของไทยและของโลก และประกอบด้วยอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญกับการบันทึกประวัติศาสตร์ทางดนตรีของโลกที่รวมนักดนตรีแซกโซโฟนมารวมใจกันเป่าแซกโซโฟนในบทเพลงพระราชนิพนธ์ ความฝันอันสูงสุด เพื่อแสดงความจงรักภักดีและความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณตลอด 70 ปีแห่งการครองสิริราชสมบัติ อันยังประโยชน์สุขให้กับปวงชนชาวไทยและเป็นแบบอย่างในการพัฒนาอย่างยั่งยืน จนเป็นที่ประจักษ์สู่สายตาชาวโลก” การรวมใจเป่าแซกโซโฟนเทิดพระเกียรติ “ความฝันอันสูงสุด” ในครั้งนี้จะเป็นการร่วมบรรเลงโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในทุกสาขาอาชีพ ทุกวัย อาทิเช่น เคนนี่ จี, อาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, พ่อดม ชวนชื่น, แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง,โก้ Mr.Saxman (เศกพล อุ่นสำราญ) พร้อมทั้งประชาชนทุกหมู่เหล่า บุคคลสำคัญ และนักดนตรีจากทั่วโลก


โก้ Mr.Saxman ผู้กำกับดนตรีของคอนเสิร์ต Music for the King: The Royal Gift To The World นี้ได้นำทัพศิลปินชื่อดังร่วมบรรเลงและขับกล่อมบทเพลงอันทรงคุณค่า อาทิ เคนนี่ จี, ก้อง สหรัถ สังคปรีชา , ป๊อด ธนชัย อุชชิน, แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง, แพท วงเคลียร์ พัดชา เอนกอายุวัฒน์ ,ศิลปินจาก ทรู แฟนเทเชีย , ธนนท์ จำเริญ ,ศิลปินจาก ไอ แอม และ โอ – โอฬาริก ขุนสิทธิ์ ศิลปินจาก ยูนิเวอร์แซล มิวสิค ไทยแลนด์ และศิลปินชั้นนำอื่นๆ เพื่อร่วมแสดงความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ”
โดยมี 2 ไฮไลท์สำคัญในการร่วมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ทางดนตรีครั้งใหม่ คือ
1. การรวมตัวของนักดนตรีแซกโซโฟน จำนวนมากที่สุด เพื่อร่วมบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” ณ ลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 16.00 เป็นต้นไป
2. คอนเสิร์ต Music for the King ซึ่งจะแสดงเพียงรอบเดียวบนเวทีกลางแจ้งอันงดงามตระการตา โดยมีพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล และมนต์ขลังของหอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นฉากหลัง ในวันพุธที่ 21 ธันวาคม 2559 โดยคอนเสิร์ตจะเริมแสดงตั้งแต่เวลา 19.00 พร้อมด้วยการแสดงโชว์แสงสีตระการตา ผู้ชมจะได้อิ่มเอมไปกับคอนเสิร์ตอันไพเราะกับบทเพลงซึ่งมาเรียบเรียงให้มีความเป็น Jazz ในรูปแบบที่ทันสมัย จากเหล่าศิลปินระดับโลกและศิลปินชั้นนำของไทยในเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมกับ Orchestra เต็มวงที่จะเป็น Back Up ตลอดการแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้
ทั้งนี้ Music for the King: The Royal Gift To The World ได้สร้างปรากฎการณ์แห่งบทเพลงอันทรงคุณค่าที่ดังก้องทั้งแผ่นดิน โดยการออกเดินทางตามหานักดนตรีแซกโซโฟน มาร่วมบรรเลงในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในภูมิภาคต่างๆ อาทิ เสาชิงช้า กรุงเทพฯ, ช่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่, แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต ในเดือนตุลาคม ศกนี้ เพื่อโปรโมทคอนเสิร์ต และเป็นการเชิญชวนนักดนตรีทั่วประเทศร่วมสร้างปรากฏการณ์ร่วมกันในวันที่ 20 ธันวาคม ศกนี้ พร้อมกันนี้ได้จัดทำสกู๊ปพิเศษ บันทึกเหตุการณ์ และความซาบซึ้งในพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี และบทเพลงพระราชนิพนธ์ “เพลงในหลวง” จากบุคคลต่างๆทั่วประเทศ ซึ่งจะนำมาเสนอเป็นตอนๆ ทางช่อง True4U และสื่อออนไลน์อื่นๆ
สามารถหาซื้อบัตรนี้ Music for the King: The Royal Gift To The World ได้ที่ Thai Ticket Major จำหน่ายบัตรตั้งแต่15 ตุลาคม เป็นต้นไป และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.MusicForKing.com
รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายของการจัดงานในครั้งนี้จะนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และสมทบเงินทุนจุฬาฯ 100 ปี

Facebook Comments
Share Button