Share Button

ปล่อย “แล้วแต่ใจเธอ” มาแค่วันเดียว ก็โดนใจมนุษย์อกหักไปแล้วกว่า 1 ล้านวิว ทำเอาเจ้าของเพลงอย่าง NUM KALA (หนุ่ม กะลา) จากค่าย genie records ยิ้มแก้มปริ หลังจากนำเพลงนี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่ เป็นซิงเกิ้ลที่ 4 ของ NUM KALA SOLO PROJECT ตัวแทนความรู้สึกของคนอกหักที่ยังตัดใจไม่ได้ แต่ยังขอเป็นเพื่อนได้ไหม? ซึ่งได้นักแต่งเพลง “ตุ๊ก – วรัชยา พรหมสถิต” ที่เคยเขียนเพลงดังอย่าง “ใจเรายังตรงกันอยู่ไหม” มาแต่งให้ ความพิเศษคือ ดนตรีทุกชิ้น รวมถึงเสียงร้อง ถูกบันทึกเสียงพร้อมกัน

[foogallery id=”41781″]
“ดีใจมากๆครับที่ทุกๆคนชอบ เพลงนี้เกือบจะไม่ได้ปล่อยแล้วครับ คือเคยเอามาลองทำมาแล้วเกือบ 10 เวอร์ชั่น ทั้งแจ๊สทั้งบูลส์ แต่ก็หยุดกันไป 3-4ปี เพราะตอนนั้นมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของวงด้วย สุดท้ายก็ทำให้ผมนำกลับมาทำอีกครั้ง ก็ลองถามใจตัวเองว่า ยังรักเพลงนี้อยู่มั้ย คำตอบคือยังรักอยู่ เหมือนยังคาใจอยู่อ่ะครับ พูดเลยว่าเป็นเพลงที่ชอบที่สุด ผมชอบเนื้อเพลงท่อนที่2มากๆ โดนมากครับ คือเหมือนคนเลิกกัน แต่มันยังตัดใจไม่ได้ เลยอยากขอความเห็นใจจากอีกฝ่ายว่า ยังโทรไปหาได้ไหม ยังพอจะเป็นเพื่อนกันอยู่ได้ไหม ผมก็เอาประสบการณ์การลองผิดลองถูกจาก3เพลงก่อนหน้านี้มาปรับหาจุดตรงกลางครับ ก็เอาใจคนฟัง คิดว่าเค้าน่าจะชอบแบบนี้ สุดท้ายก็ได้มาเป็นเพลง “แล้วแต่ใจเธอ” เวอร์ชั่นป๊อปร็อก แต่ใส่ความเป็นแจ๊สและอาร์แอนด์บีเข้าไปด้วย โอ้โห! แจ๊สร้องยากมาก แต่ก็คิดว่ามันเหมาะกับช่วงนึงของเพลง ส่วนอาร์แอนด์บี ก็เอามาใส่ด้วยเพื่อไม่ให้มันดูเป็นป๊อปเกินไป ใครที่ได้ฟังเพลงนี้ จะเหมือนได้นั่งฟังผมร้องให้ฟังสดๆในห้องเลยครับ


ส่วน มิวสิกวิดิโอ เพลงนี้ กำกับโดย พีช พัชร ภัททกวงศ์ ผมก็ชอบมากครับ คือเราได้เห็นอีกมุมนึง ปกติเราจะเห็นผู้ชายอกหัก แต่ในเพลงนี้ จะได้เห็นมุมผู้หญิงอกหัก ซึ่งก็ได้ น้องแพต ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และน้องหมูเล็ก วรภัทร พฤกษถานนท์กุล รับบทพระเอกนางเอกให้ คือผมเคืองทางค่ายมากเลย เวลามีนางเอกสวยๆเนี้ย นอกจากจะไม่ได้เล่นด้วยแล้ว ยังถ่ายคนละวันอีก ผมนี่ไม่ได้เจอน้องเค้าเลยครับ 555 ส่วนผมก็ถ่ายไลน์ซิ้งดึกๆบนดาดฟ้า ซึมๆเศร้าๆถ่ายทอดอารมณ์ไปครับ ก็ขอฝากเพลงนี้ด้วยนะครับ ดาวน์โหลด *1230021 , iTunes store และ KK Box ติดตามชมมิวสิกวีดีโอเพลงนี้ได้ที่ youtube ช่อง Genierock ขอบคุณครับ” พี่หนุ่มกล่าว

Facebook Comments
Share Button