Share Button

บทสัมภาษณ์ : โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

โต๋ : สวัสดีครับ ผมโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

โต๋ : ขอแสดงความยินดีกับจิกกะบาล ด้วยนะครับ ครบรอบ 10 ปี แล้วเหรอครับ ไม่น่าเชื่อว่าแป๊บเดียวจะครบรอบ 10 ปีได้นะ แต่ผมยังจำได้ เพราะว่าเราโตมาใกล้ๆกัน เพราะว่าช่วงที่ผมออก รักเธอ เป็นช่วงตอนนั้นที่เริ่มจะมี internet อะไรมากขึ้น เริ่มที่จะมี webboard มีแบบเป็นไดอารี่โพส สมัยนั้นยังไม่มี ยังไม่เป็นยุคเฟสบุ๊คเลย บางทีเราไปดูไหนเราก็ต้องตามดูจากจิกกะบาลว่า เออเล่นสดเป็นยังไงบ้างที่ไหน ก็ขอแสดงความยินดีด้วย ขอให้อยู่คู่กับวงการเพลงไทยไปอย่างนี้ อยู่บันทึกสิ่งดีๆออกมาให้คนที่ไม่ได้มีโอกาสไปดูสดได้ดูกันทางบ้านมากขึ้นนะครับ ก็อวยพรให้จิกกะบาลด้วย ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรง จะได้ไปตามทัวร์ศิลปินได้ทั่วประเทศเลย ได้ตลอดเวลา แล้วที่สำคัญเลยของให้โตไปด้วยกันกับเราด้วย เราทำเพลงใหม่ เราก็จะเอามาให้ฟังติดตามกัน ไปดูโชว์สดด้วยกันนะครับผม

โต๋ : 10ปีที่แล้ว ผมก็คงอยู่ในวงการเพลงอยู่แหละ ก็คงทำงานเพลง ผมว่าความคิดเรามันก็เปลี่ยนไปเยอะนะ แม้แต่แบบวิธีการทำเพลง วิธีคิดวิธีการแสดงก็ตามยุคสมัยแหละ 10 ปีที่แล้วก็คิดอย่างนี้ ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะหายไป เพราะว่าเรารู้สึกว่าดนตรีมันเป็นชีวิตของเรา เราก็คงอยู่ตรงนี้แหละ

โต๋ : คิดว่าจะเป็นนักแสดงอย่างนี้ไหมเหรอ 10ปีที่แล้ว ก็อาจจะไม่ได้คิดนะ เพราะว่าถ้าถามผม 10 ปีที่แล้วผมก็คงไม่ได้ตอบรับที่จะมาเล่น มันก็เป็นช่วงเวลาความลงตัวความเหมาะสมของมันอ่ะ

โต๋ : ถามว่า 10 ปีจากนี้จะทำอะไร ผมคิดว่าการเล่นละครเวทีมันทำให้เราเปิดโลกอีกอันนึงอ่ะ ศาสตร์การแสดงกับศาสตร์ดนตรีพอมันมารวมกัน ผมคิดว่ามันทำให้ตัวเราสามารถทำอะไรที่มัน 360 องศามากขึ้น นอกจากเล่นดนตรีแล้วสามารถร้องได้ สามารถแอคติ้งได้ ผมว่ามันช่วยเยอะ อีก 10 ปีข้างหน้าผมว่าก็คงเป็นศิลปินทำงานอยู่ในวงการนี้แหละครับ แต่อาจจะทำเบื้องหลังมากขึ้นทำอะไรมากขึ้น เดี๋ยวค่อยว่ากันครับ ก็ตามยุคสมัยแหละ ตอนเด็กๆก็ออกไปทัวร์เยอะๆ พออายุเยอะขึ้นก็เฝสออกมาบ้าง

โต๋ : ขอบคุณครับ ก็ไม่ได้แก่ลง ดูเหมือนเดิม ดูกันตั้งแต่สมัยดูกันตั้งแต่รักเธอนะครับ ยังไงฝากละครเวทีลมหายใจไว้ด้วยแล้วกัน แล้วเรามาดูกันวันนั้นกับการแสดงครั้งแรกชองผมนะครับ

โต๋ : มอบเพลงนี้ให้ละกันไหนๆก็จิกกะบาลละ แสดงว่าต้องจำเพลงนี้ได้ เพลงนี้เป็นเพลงที่ผ่านมานานแล้ว แต่ผมเชื่อว่ายังจำได้อยู่นะครับ
“ยังคิดทุกครั้งถ้อยคำทุกคำ เสียงเพลงที่ฟังด้วยกัน เสียงเพลงที่ดูด้วยกัน ยังฟังเหมือนใหม่ เหมือนเธอยังอยู่กับฉัน เหมือนเรายังอยู่ด้วยกันไม่ไปไหน”
(ขอขอบคุณ เพลง Everyday ศิลปิน โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร อัลบั้ม Piano & I part 3 เนื้อร้อง โดย บอย โกสิยพงษ์)

โต๋ : ไว้เจอกันครับ
โต๋ : จิก กะบาล

Facebook Comments
Share Button