Share Button

“นิว-จิ๋ว” ชม “เอิร์ท-มิกซ์” เก่ง!! ถ่ายทอดอารมณ์สุดอิน จนเสียน้ำตา ในมิวสิกฯ “ครึ่งชีวิต(ทั้งหัวใจ)”

มาแรงตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์ ติดเทรนด์ดิ้งทวิตเตอร์อันดับ1 ต่อเนื่อง แถมตอนนี้ปล่อยให้ชมมิวสิกวิดีโอไม่ทันข้ามวันความแรงพาให้ติดเทรนด์สูงถึงอันดับ 2 ในยูทูป สำหรับซิงเกิล “ครึ่งชีวิต(ทั้งหัวใจ)” ซิงเกิลที่ 4 ในอัลบั้ม “NJ² (เอ็น เจ สแควร์) ของศิลปิน “นิว–จิ๋ว” (นิว-นภัสสร ภูธรใจ), (จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) ดูโอดีวาหญิง สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ เพลงช้าบัลลาดสุดละเมียด วนลูปทุกความรู้สึก กับเสียงร้องเต็มอารมณ์เศร้า จนกลายเป็นเพลงที่ผู้ฟังเรียกร้องมากที่สุดจากอัลบั้มให้ทำมิวสิกวิดีโอเป็น Official Single “นิว-จิ๋ว” ไม่ทำให้ผิดหวัง ดึงนักแสดงคู่จิ้นสุดฮอตอย่าง “เอิร์ท – พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ” และ “มิกซ์ – สหภาพ วงศ์ราษฎร์” ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน The Story และมิวสิกวิดีโอ ให้ได้ติดตามกัน ในมุมความรักแบบ Boy Love เป็นครั้งแรก

บอกเล่าสถานการณ์ความรักในอดีต “วาฬ” (แสดงโดยเอิร์ท) ปีนรั้วหนีเรียนจนตกลงมาทับ “ทะเล” (แสดงโดยมิกซ์) หนีเรียนออกมาเหมือนกัน จนทําให้ทะเลขาหักและทั้งสองก็ถูกจับได้ ต้องรับบทลงโทษร่วมกัน ทำให้ต้องใช้เวลาร่วมกันจนเกิดเป็นมิตรภาพพิเศษ และนำพา “ทะเล” ไปสู่ความทรงจำที่ทั้งชีวิตไม่สามารถลืมได้ ภายใต้การกำกับโดย “พัชร ภัททกวงศ์” ในแต่ละซีนมีเรื่องราวให้ค่อยๆอิน และลุ้นตามบทสรุป ทั้งคู่แสดงอารมณ์ได้สุดอิน จน “นิว-จิ๋ว” เมื่อได้ชมแล้วถึงกับน้ำตาไหล และเอ่ยชื่นชมการแสดง พร้อมเล่าถึงการทำงานเพลงนี้ว่า

​“เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงแรกในอัลบั้ม ‘เอ็น เจ สแควร์’ เลยที่ได้เข้าห้องอัดกันค่ะ เป็นเพลงที่เราให้ความสำคัญ ให้เวลากับมันเยอะมาก ทั้งที่ห้องอัดเอง ทั้งที่ทำการบ้านที่บ้าน เพราะในช่วงนั้นก็เป็นช่วงโควิดรอบแรกด้วย ก็ถือเป็นการทำงานที่ค่อนข้างจะตื่นเต้น เพราะว่ารักเพลงนี้มากเพราะว่าชอบเมโลดี้ ชอบเนื้อเพลงที่ได้ ‘แอ้ม อัจฉรา’ เป็นคนแต่ง รวมถึงดนตรี ซาวด์ต่างๆ เราบรีฟกับพี่ๆ ETC ว่าเราอยากได้เพลงที่เหงามากๆ ซึ้งมากๆ และก็แบบขยี้หัวใจมากๆ พี่ๆรับโจทย์จากเราสองคนไปและก็ทำออกมาได้ตรงใจจริงๆ เพลงครึ่งชีวิตทั้งจิตใจ เป็นเหมือนตัวแทน ของ คนเจ้าน้ำตา 2021 ด้วย ความวนลูปในความรู้สึก ของบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ได้หายไปไหนและยังอยู่เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำของเราเสมอ เป็นเพลงช้าบัลลาด ที่ร้องแล้วก็เหมือนกับได้อยู่ข้างๆกับคนที่เป็นแฟนเพลงของพวกเรา ที่ไม่ว่าจะกี่บาดแผล กี่หยดน้ำตา กี่ความรู้สึก กี่ล้านสิ่งที่เราต้องทุ่มเทไป ก็ล้วนใช้ส่วนหนึ่งในจิตใจของพวกเราเสมอ ดีใจที่ได้ร่วมงานกับแอ้มอีก เพราะเพลงของแอ้มถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือที่เหมือนกับอ่านความคิดในใจของคนฟังได้ และ ขอบคุณทีมเพลงอย่าง ETC เมโลดี้เพราะๆ ที่มีซิกเนเจอร์เพลงไทย Ballad ของ ETC ด้วยค่ะ ในส่วนของ The Story และเอ็มวี เราตั้งใจเลือกน้องเอิร์ท กับน้องมิกซ์มาเล่น เพราะเราต้องการให้เห็นความรักในมุมมองใหม่ๆ เป็นเนื้อหาการนำเสนอผ่านความรักแบบ Boy Love ที่นิวจิ๋วยังไม่เคยทำมาก่อนค่ะ ครั้งแรกที่นิวกับจิ๋วได้เห็นน้องๆ เล่นเนี่ย คือชอบมากๆ น้องเล่นเก่งมาก คือการที่เราได้ดูและเราอิน ทำให้น้ำตาไหลได้ ถือว่าน้องเค้าประสบความสำเร็จในการเรียกน้ำตามจากเจ้าของเพลงได้เลยนะคะ ไม่แปลกใจเลยที่เลือกน้องมาและมันลงตัวกับเพลงนี้มากๆค่ะ ก็ต้องขอบคุณน้องเอิร์ทกับน้องมิกซ์ มากๆนะคะ และที่สำคัญขอบคุณพี่พัชร ภัททกวงศ์ ผู้กำกับด้วย หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบกัน และหวังว่าแฟนคลับใหม่ๆ ได้มาติดตามนิวจิ๋ว รวมถึงแฟนคลับขอนิวจิ๋วที่ติดตามกันมานานก็จะได้ฟังมุมมองเพลงใหม่ๆของการนำเสนอของนิวจิ๋วแต่ก็ยังคงความเอกลักษณ์ของนิวจิ๋วไว้ด้วยค่ะ”

view More & Full size Photos

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง YT: https://www.youtube.com/user/musiccreamgmm, FB : https://www.facebook.com/musiccream /,
IG @Musiccream , TW @MusiccreamGMM

Facebook Comments
Share Button