Share Button

“โตโน่ – แก้มบุ๋ม – น้องมะลิ” แท็คทีมวิ่งการกุศล “หกขา หมาพาวิ่ง” (หกขาฯ ครั้งที่ 4) ระดมทุนช่วยเหลือสวัสดิภาพสัตว์โลก


แถลงข่าวไปเมื่อเดือนก่อน จนยอดผู้สมัครวิ่งใจบุญล้นทะลัก สำหรับงานวิ่งการกุศล “หกขา หมาพาวิ่ง” (หกขาฯ ครั้งที่ 4) จัดโดย องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย งานนี้นำทีมโดย พระเอกหนุ่ม “โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย แท็คทีมมาพร้อมกับ 2 สาวรุ่นเล็ก – รุ่นใหญ่ “น้องมะลิ – พาขวัญ สหวงษ์” และ “แก้มบุ๋ม – ปรียาดา สิทธาไชย” ที่มาร่วมออกกำลังและเป็นกำลังใจให้เหล่านักวิ่งกัน โดยมี คุณสุภาภรณ์ ลาสต์ ผู้อำนวยการองค์กรพิทักษ์สัตว์โลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้การต้อนรับพร้อมร่วมวิ่ง ณ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา

view More & Full size Photos

บรรยายกาศภายในงาน เรียกว่าคึกคักด้วยนักวิ่งกันตั้งแต่เช้ามืด แต่เหล่านักวิ่งใจบุญก็ไม่ย่อท้อ นำทีมโดย เหล่าศิลปินดารา อาทิ “โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย มาพร้อมๆ กับ 2 สาวหน้าใสรุ่นเล็ก – รุ่นใหญ่ แก้มบุ๋ม – น้องมะลิ ที่ร่วมวิ่งระยะทาง 2.2 กิโลเมตร งานนี้ทั้งคู่ต่างควงคู่ โดย น้องมะลิ มีแม่ โบว์ แวนด้า มาร่วมวิ่งไปพร้อมๆ กัน นอกจากนั้น แก้มบุ๋ม ก็ยังมี คุณพ่อพัศพงศ์ มาร่วมให้กำลังใจที่เส้นชัยอีกด้วย โดยหลังจากปฏิบัติภารกิจเสร็จเรียบร้อย “โตโน่” เล่าว่า “สำหรับงานหกขาฯ ในปีนี้ เป็นปีที่ 4 ที่ผมได้มาร่วมวิ่ง ตั้งใจฟิตซ้อมมาอย่างดี เพื่อให้ร่างกายพร้อมที่สุด และที่สนุกและได้บุญสำหรับในครั้งนี้คือการได้วิ่งกับสุนัข เหมือนกับชื่อของโครงการ คือ 2 ขาของเรา และ 4 ขาของน้องๆ สุนัข รวมพลังกันเป็น 6 ขา ซึ่งนอกจากเราจะได้สุขภาพดี เราได้ช่วยร่วมทำบุญแล้ว น้องหมาทุกตัวที่มาวิ่งยังได้ออกกำลังกาย สุขภาพจิตของเขาก็จะดีตามไปด้วย วันนี้ผมเลือกวิ่งพร้อมกับเจ้าเขี้ยวเงินในระยะทาง 2.2 กม. พร้อมๆ กับน้องมะลิ, แก้มบุ๋ม และศิลปินดาราอีกหลายๆ ท่าน ในครั้งนี้ก็ถือเป็นอะไรที่เราตั้งใจอยากจะทำมากๆ และอยากเชิญชวนในปีต่อๆ ไป มาร่วมวิ่งกัน โดยในปีนี้ต้องขอบคุณนักวิ่งกว่า 600 คน และน้องหมากว่า 300 ตัว ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ช่วยเหลือสุนัขจร ในโครงการ Better Life for Dogs – เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของสุนัข และส่วนหนึ่งนำไปช่วยเหลือช้าง คืนความสุขให้ช้าง ในโครงการ Wildlife. Not. Entertainer เพื่อให้ช้างได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างวิถีธรรมชาติในปางช้างอย่างมีความสุขต่อไปครับ”
สามารถติดตามภาพความประทับใจของนักวิ่งและน้องหมา ในกิจกรรมวิ่งการกุศล “หกขา หมาพาวิ่ง” (หกขาฯ ครั้งที่ 4) ได้ทาง http://sixlegsminimarathon.com หรือหากสนใจร่วมบริจาคเพื่อเป็นทุนสำหรับสวัสดิภาพของสัตว์โลก สามารถติดต่อได้ที่ โทร.02-513-0475

Facebook Comments
Share Button