Share Button

ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี แลนด์มาร์คด้านความบันเทิงที่ดีที่สุดในเอเชีย ร่วมกับ ROCK ON RADIO เอาใจชาวร็อค คออินดี้ และคนรักศิลปะสายสตรีท มาสัมผัสประสบการณ์ความแนวของ “MAMAFAKA GALLERY” ตำนานแห่งวงการสตรีทอาร์ต (Street Art) ในงาน SHOW DC X ROCK ON RADIO LIVE SESSION : ART & MUSIC การผสานกันอย่างลงตัวระหว่างศิลปะและดนตรี

view More & Full size Photos

โดยงาน SHOW DC X ROCK ON RADIO LIVE SESSION : ART & MUSIC ครั้งนี้ แฟนๆ สาวกสายสตรีทอาร์ทได้ปลื้มกันทั่วหน้ากับ “Art Session” ครั้งแรกในรอบ 2 ปีกับการแสดงผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซอันทรงคุณค่าจาก “MAMAFAKA” หรือ “ตั้ม-พฤษ์พล มุกดาสนิท” ศิลปินแนวสตรีทอาร์ต (Street Art) ผู้ล่วงลับ ซึ่งถือเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนจำนวนมาก สร้างตำนาน “MAMAFAKA” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยภายในงานมีนิทรรศการทางด้านสตรีทอาร์ต (Street Art) มาจัดแสดง แถมด้วยการแสดงดนตรีแนวๆ ของ 6 วงดนตรีอินดี้ที่กำลังมาแรง หมุนเวียนสับเปลี่ยนมาสร้างความสุขอีกด้วย โดยนิทรรศการเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 1 ตุลาคม ณ วอล์ก ออฟ เฟม (Walk of Fame) ชั้น 1 ศูนย์การค้า โชว์ ดีซี โดยภายในงานได้จัดแสดงผลงานหลากหลายชิ้นที่เป็นซิกเนเจอร์ (Signature) และทำให้ชื่อ “MAMAFAKA” กลายเป็นตำนานสตรีทอาร์ต (Street Art) ของเมืองไทย อาทิ
· Mr.HellYeah! Craftsman คาแรกเตอร์เด่นไอเด็นติตี้ (Identity) สำคัญประจำตัวของ ตั้ม MAMAFAKA กับสัตว์ประหลาดหน้าขน ตาเดียว หนวดเฟิ้ม ความสูง 2 เมตร ชิ้นงานนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013
· MAMAFAKA VESPA หลังจากคาแรกเตอร์ Mr.HellYeah! ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น เขาก็ถูกทาบทามให้สร้างผลงานศิลปะร่วมกับแบรนด์ดังๆ อย่างไม่ขาดสาย อาทิ ผลงานการออกแบบ Limited Edition ให้กับ VESPA ในชื่อ “Vespa MMFK Collaboration 2013” (เวสป้า เอ็มเอ็มเอฟเค คอลลาบอเรชั่น 2013) มีความโดดเด่นด้วยไอเด็นติตี้ (Identity) สำคัญของแบรนด์ MAMAFAKA กับ Mr.HellYeah! ที่ถูกดีไซน์ลงบนตัวรถสีดำด้าน กระจกกันแมลงที่ดีไซน์เข้ากับตัวรถ พร้อมด้วย ถุงมือ, ผ้าพันคอ, หมวกนิรภัย เข้าชุดกัน โดยรถรุ่นนี้มีเพียง 224 คันเท่านั้น
· Mr.HellYeah! Photo Frame and Mr.HellYeah! Baseball Bats เป็นคอลเลคชั่นที่จัดทำขึ้นโดยเปิดตัวครั้งแรกในงาน “NO CARTOON AFTER NEWS TONIGHT – Mini 1st Solo Exhibition by MAMAFAKA” ซึ่งเป็นงานแสดงผลงานศิลปะครั้งแรกและครั้งเดียวของตั้ม MAMAFAKA เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2012
· MAMAFAKA SKATEBOARD การร่วมมือกันระหว่าง ตั้ม-พฤษ์พล มุกดาสนิท และ เต๋า-กิจพูนลาภ โปรสเก็ตบอร์ดแห่งทีม Preduce บริษัทผู้ผลิตแผ่นสเก็ตบอร์ดชื่อดัง ออกมาเป็น Preduce X MMFK “Mr.HellYeah!” Deck Series เปิดตัว ครั้งแรกเมื่อพฤศจิกายน 2011 กับ 6 ลายพิเศษให้กับ 6 โปร
· MAMAFAKA COLLECTIONS การร่วมมือกันระหว่าง Urface และ MAMAFAKA ผลิตกระเป๋าคอลเลคชั่นพิเศษ.”Urface Collection Mr.HellYeah! Limited Edition by MAMAFAKA” โดยคอลเลคชั่นนี้มี 3 ชิ้นด้วยกัน ได้แก่ กระเป๋า Tote bag, Mini Bag และ กระเป๋าสตางค์ และภายในงานมีการจำหน่าย ชุดโปสการ์ด, โปสเตอร์, Literoom X MAMAFAKA “Hell Yeah Sailor Rabbit” ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Literoom Gallery แกลเลอรี่ระดับโลกที่ได้นำผลงานศิลปะจาก MAMAFAKA ผลิตออกมาเป็นภาพพิมพ์ขนาด 30×45 ซม. มีเพียง 33 ภาพเท่านั้น และทุกชิ้นได้รับการเซ็นโดย ตั้ม MAMAFAKA พร้อมตัวเลขบอกลำดับชิ้นงานทุกภาพ รวมทั้งของที่ระลึกที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ! กระเป๋าผ้า MAMAFAKA รุ่น Limited Edition จำหน่ายเฉพาะงานนี้เท่านั้น โดยรายได้จะนำไปสมทบทุนในการดูแลรักษาผลงานศิลปะของ MAMAFAKA GALLERY ที่ขอนแก่นต่อไป
นอกจากงานศิลปะสายสตรีทแล้ว ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินอินดี้รุ่นใหม่ที่ทำโชเชียลลุกเป็นไฟในช่วง “Rock On Live Session” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายน -1 ตุลาคม 60 ณ ลานเอเทรี่ยม ชั้น 1 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี เป็น 6 วงที่มีผลงานเป็นที่น่าจับตามองกับการโชว์ในแบบที่แฟนๆ ไม่เคยเห็นหรือสัมผัสมาก่อน ที่มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงผ่านงานศิลปะ อาทิ วง SafePlanet, Telex Telexs, De Flamingo, Penny Time, Chanudom และ Bomb at Track
พบกิจกรรมดีๆ ในงาน TUNE IN TO SHOW DC ตลอดเดือนกันยายนนี้ ที่ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.showdc.co.th หรือ www.facebook.com/showdc.co.th

Facebook Comments
Share Button