Share Button

ฉลองครบรอบ 14 ปี นิตยสาร เดอะ กีตาร์ แม็ก ยกทัพศิลปินทุกสังกัด นับ 100 ชีวิต พร้อมโชว์จากค่ายเพลง ในงาน “The Guitar Mag Awards 2016 Real Awards for Real Artists” (เดอะ กีตาร์ แม็ก อะวอร์ด 2016 เรียล อะวอร์ด ฟอร์ เรียล อาร์ทิส) งานมอบรางวัลเกียรติยศให้กับศิลปิน ทั้งเบื้องหน้า และ เบื้องหลังของวงการเพลงไทย

ศิลปินที่ได้รับรางวัลต่างๆ ได้แก่ แก้ม The Star, Polycat (โพลีแคต),25 Hours, Mild, แชมป์ crescendo, สิงโต นำโชค, เจ มณฑล จิรา , ฟองเบียร์ , jetseter, อะตอม , จิก ประภาส และ ลาบานูน

ถือได้ว่าประสบความสำเร็จทุกปีที่ผ่านมา และครั้งนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับนิตยสาร THE GUITAR MAG (เดอะ กีตาร์ แม็ก) นิตยสารดนตรีอันดับ 1 ของเมืองไทย จัดงานครบรอบ 14 ปีเต็ม เพื่อเป็นกำลังใจให้คนดนตรี ได้สร้างสรรค์ผลงานที่ดีให้กับวงการดนตรีไทยต่อไปกว่า 14 ปี ในงาน “ THE GUITAR MAG AWARDS 2016 : REAL AWARDS FOR REAL ARTISTS ” (เดอะ กีตาร์ แม็ก อะวอร์ด 2016 เรียล อะวอร์ด ฟอร์ เรียล อาร์ทิส) ซึ่งโดยในปีนี้จัดภายใต้คอนเซปต์ “ DEBUT TO TRIBUTE เพลงที่แจ้งเกิด แต่เพลงนั้นที่ฉันเปิด ” เป็นการย้อนรำลึกถึง เพลงแรกของศิลปิน ที่ได้แจ้งเกิด ปรากฏตัว และเข้าสู่วงการดนตรีเป็นครั้งแรก และเพลงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินต่างๆ ได้สร้างสรรค์ผลงานให้กับวงการเพลงไทย นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกกับ นิตยสารดนตรี Free Copy เล่มแรกของเมืองไทย “MAG LIVE” นิตยสารดนตรีสำหรับคนมีสไตล์ สีสันใหม่ของคนรักดนตรี ด้วยไฮไลท์สุดพิเศษโชว์พิเศษจากศิลปินดัง 5 โชว์ จาก 5 ค่ายเพลง พร้อมด้วยศิลปินที่มาร่วมภายในงานครั้งนี้ อาทิ แสตมป์-อภิวัชร์, 25 Hours, Mild, ลุลา, สิงโต นำโชค, เป้ อารักษ์, Labanoon, อะตอม, Hugo, Musketeers, The Parkinson (เดอะ พาร์กินสัน), ETC, แก้ม The Star, Polycat (โพลีแคต), The Richman Toy (เดอะริชแมนทอย), สงกรานต์ The Voice, แมว จิรศักดิ์, Crescendo, Yes’sir Days ศิลปินจาก AF, The Star, The Voice และอีกมากมาย

 

view More & Full size Photos

โดย คุณปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง บรรณาธิการบริหารนิตยสาร เดอะ กีตาร์ กล่าวว่า นิตยสาร THE GUITAR MAG เป็นหนังสือดนตรีเพื่อคนดนตรีไทยอย่างแท้จริงและยืนหยัดมายาวนานก้าวสู่ปีที่ 15 จากรูปแบบของหนังสือเพลงใส่คอร์ดกีต้าร์ที่ชื่อว่า THE GUITAR สู่นิตยสารดนตรี ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหา สาระ ความรู้ และความบันเทิงในวงการดนตรี ครบทุกรูปแบบนับว่า THE GUITAR MAG เป็นนิตยสารดนตรีเพียงเล่มเดียวในเมืองไทย ที่สร้างแรงบันดาลใจ แนวคิดใหม่ๆ ตลอดจนความรู้ในการเล่นดนตรีให้กับผู้อ่านและยังมีส่วนในการผลักดันนักดนตรีหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงการอีกมากมาย และจากการจัดงาน THE GUITAR MAG AWARDS ที่ผ่านมาก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนนิตยสาร ศิลปิน และสื่อมวนชนต่างให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และงานก็เป็นที่รู้จักอย่างกว้าขวางเพิ่มขึ้นทุกปี
สำหรับงานในปีนี้ เราพบกันอีครั้งที่ The Stage, Asiatique มีการเดิน Mini Red Carpet ของศิลปิน ให้แฟนๆได้ใกล้ชิดศิลปินคนโปรดได้มากขึ้น และที่เป็น High Light ของงานคือ “การแสดงดนตรีตาม ธีมของงาน” ซึ่งในปีนี้ ธีมของเราคือ “Debut to Tribute เพลงที่แจ้งเกิด แด่เพลงนั้นที่ฉันเปิด ” เป็นการย้อนรำลึกถึง เพลงแรกของศิลปิน ที่ได้แจ้งเกิด ปรากฏตัว และเข้าสู่วงการดนตรีเป็นครั้งแรก และเพลงที่เป็น แรงบันดาลใจให้กับศิลปินต่างๆ ได้สร้างสรรค์ผลงานให้กับวงการเพลงไทย เราจะได้กลับไปฟังเพลงของพวกเค้าอีกครั้งและเพลงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาในงานนี้

Musketeers

Polycat และ stamp

Mild

Labanoon

และแน่นอนก็ต้องขอแสดงความยินดีกับศิลปินทุกท่านที่ได้รับรางวัลจากงานในครั้งนี้ เพราะงาน The Guitar Mag Awards เป็นงานที่มีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมากมายไม่ว่าจะเป็น คุณหนึ่ง-จักรวาร มิวสิคไดเร็กเตอร์ชื่อดังของเมืองไทย, คุณวราฤทธิ์ มังคลานนท์ ดีเจและนักวิจารณ์เพลงชื่อดัง, คุณกบ วงไมโคร, คุณรัฐการ ชวนะวิรัช ผู้เชี่ยวชาญด้านเรคคอร์ดดิ้ง จากรายการดนตรีกวีศิลป์ และ The Voice, อ. แป็ป วิโรจน์ สถาปณาวัตร มือเบสชั้นครู แห่งวง INFINITY และอีกมากถึง 11 ท่าน เชื่อได้ว่าจะเป็นรางวัลที่สมเกียรติให้กับศิลปินไทยแน่นอน
สุดท้ายอยากจะขอฝากไว้ว่าทีมงาน The Guitar Mag ได้เปิดตัวนิตยสารดนตรีแบบ Free Copy หรือนิตยสาร แจกฟรี เล่มแรกของเมืองไทย “MAG LIVE” Music Lifestyle Magazine เป็น Free Copy ราย 2 เดือน ซึ่งเป็นนิตยสารLifestyle ของคนดนตรี มีเรื่องราวที่สนุกน่าอ่าน และเรื่องราวแบบ Unseen ที่หาไม่ได้จาก Internet MAG LIVE คือนิตยสารสำหรับคนรักเสียงเพลง ทั้งไทย และเทศ มีการแนะนำ Gadgets ใหม่ๆ และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์เต็มรูปแบบ โดนใจวัยมันส์ได้ หาได้ที่ สถานศึกษาชื่อดังของเมืองไทย และแหล่งรวมพลคนดนตรีมีสไตล์ ใกล้บ้านคุณ นิตยสารฉบับนี้ บอกได้เลยว่า เป็นนิตยสารที่คนคนตรีที่ต้องเก็บ MAG LIVE “สีสันใหม่ของคนรักดนตรีที่มีสไตล์” ติดต่อรับฟรีได้ที่ FB และ Website The Guitar Mag

ความในใจก่อนเข้าไปรับรางวัล

Facebook Comments
Share Button