Share Button

มูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ขอเชิญชม “ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล”ลำดับที่ ๖ การกลับมาของละครเพลงที่ทุกคนรอคอยพร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหม่ นัททิว-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร, เบนซ์-จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์, เมทัล สุขขาว, มาริวAF12-ภัทรพงศ์เวศกามีและเนสท์AF9-นิศาชลสิ่วไธสงพร้อมทีมนักแสดงมากฝีมือ ที่จะทำให้ผู้ชมสนุกสนานไปกับการแสดงและเพลิดเพลินกับบทเพลงไพเราะตลอดกาลของสุนทราภรณ์กว่า ๒๓ บทเพลง อาทิ ขอพบในฝัน ดาวล้อมเดือน ดวงใจ พรหมลิขิต วิญญาณรักเป็นต้น

ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัลเปิดการแสดงระหว่างวันที่ ๑๗ มิถุนายน – ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ณ โรงละครเอ็มเธียเตอร์ เพียง ๑๐ รอบการแสดง บัตรราคา ๒,๕๐๐ / ๒,๐๐๐ / ๑,๕๐๐ บาทเริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่ ๑๐ มีนาคมนี้ ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

เกี่ยวกับ สุนทราภรณ์ เดอะ มิวสิคัล
สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี ๒๕๕๔ ในโอกาส “๑๐๐ปี ชาตกาล ครูเอื้อ สุนทรสนาน” และได้รับการยกย่องจาก ยูเนสโก (UNESCO) ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก โดยปิดท้ายวาระการเฉลิมฉลองด้วย “กว่าจะรักกันได้” สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัลซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากแฟนเพลงของสุนทราภรณ์ และคนรุ่นใหม่ที่ตกหลุมรักเพลงสุนทราภรณ์ เมื่อได้มาชมละครเวทีเรื่องนี้ จึงทำให้ สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล เป็นละครเพลงที่มีการพูดถึงและมีผู้ติดตามชมอย่างเหนียวแน่นมาตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงครั้งนี้

ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล ลำดับที่ ๖ จะกลับมาสร้างความรื่นอารมณ์ไปกับการแสดงและเสียงเพลงหวานในความทรงจำ นำแสดงโดย นัททิว-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร, เบนซ์-จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์, เมทัล สุขขาว, มาริวAF12-ภัทรพงศ์ เวศกามี และ เนสท์AF9-นิศาชลสิ่วไธสงพร้อมด้วยเหล่านักแสดงคุณภาพอีกมากมาย เขียนบทและควบคุมการผลิตโดย วัชระ แวววุฒินันท์เรียบเรียงเพลงและดนตรีประกอบโดย”อู๋”ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา กำกับการแสดงโดยวัชระ ปานเอี่ยมเปิดการแสดงระหว่างวันที่๑๗มิถุนายน– ๒๓กรกฎาคมพ.ศ. ๒๕๖๐ณโรงละครเอ็มเธียเตอร์เพียง๑๐รอบการแสดงบัตรราคา๒,๕๐๐ / ๒,๐๐๐ / ๑,๕๐๐บาทเริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่๑๐มีนาคมนี้เป็นต้นไปทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

ขอพบในฝัน
คำร้อง : แก้ว อัจฉริยะกุล ทำนอง : เอื้อ สุนทรสนาน

ฉัน…ชื่นใจเมื่อได้เห็น หัวใจเต้นเพราะได้เห็นดวงหน้า
เฝ้าแต่มอง…มิคลายสายตา ชื่นหนักหนาชักพาสุขฤทัย
ฉัน…จ้องมองเป็นหนักหนา เห็นเธอเต็มตาแล้วก็พาเพลินได้
เปรียบดังยา…รักษาดวงใจ ชุบอารมณ์ให้สดใส ชื่นชีวัน
ขวัญ…จากไป ใจคงหาย ฉันแสนเสียดายคิดไม่วาย ใจสั่น
อยากจะเจอ…เห็นเธอทุกๆวัน เธอกับฉันยังไม่ทันจะพูดจา
แม้…ตื่นไม่ได้เจอขวัญ ขอให้ฉันพบในฝันดีกว่า
จะได้พร่ำน้ำคำนำพา ฝันคงเพลินกว่าอาจหาสุขด้วยกัน
เพียง…เห็นกันไม่ชื่นเชย นิจจาโอ้อกเอ๋ย มิเคย

“ขอพบในฝัน” อีกหนึ่งบทเพลงอมตะของวงดนตรีสุนทราภรณ์ ประพันธ์ทำนองโดย ครูเอื้อ สุนทรสนาน ส่วนคำร้องนั้นเป็นผลงานของ ครูแก้ว อัจฉริยะกุล ซึ่งครูแก้วได้บรรจงแต่ง โดยเนื้อหาของเพลงนี้ เป็นบทรำพึงรำพันของชายหนุ่ม ที่มีความรักต่อหญิงสาว ถึงแม้จะไม่มีโอกาสอยู่ใกล้ชิดกับหญิงคนรักก็ตาม แต่ขอเพียงได้เก็บไปฝันก็เป็นสุขใจ สุนทราภรณ์ ขับร้องและบันทึกแผ่นเสียง เพลงขอพบในฝัน รวม ๒ ครั้งด้วยกัน สำหรับการบันทึกเสียงครั้งแรกมีขึ้นเมื่อพ.ศ. ๒๔๙๒ นอกจากนี้ยังเคยเป็นเพลงประกอบละครโทรทัศน์เรื่อง “ท้าวแสนปม” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง ๔ บางขุนพรหม อีกด้วย ด้วยเนื้อหาและทำนองที่ทำให้เพลงนี้มีความงดงามและหวานซึ้งยิ่งนัก สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล ครั้งที่ ๖จึงเลือก‘ขอพบในฝัน’ เป็นเพลงเอกและชื่อละครเวทีในครั้งนี้นั่นเอง

view More & Full size Photos

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ :
Facebook: ขอพบในฝันสุนทราภรณ์เดอะมิวสิคัลwww.facebook.com/SuntarapornMusical
Instagram | Twitter :jslglobalmedia / Line : @suntarapornmusical

Facebook Comments
Share Button