Share Button

จากเหตุการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ในงานเปิดตัวบัตรเครดิต UOB ที่มีรายชื่อดาราร่วมงานเปลี่ยนไปมาถึง 3 ครั้ง จากมีเพียง ฌอห์ณ จินดาโชติ คนเดียว เป็น เพิ่มเติม เอสเธอร์ สุปรีย์ ลีลา เข้าร่วมงานด้วย และสุดท้ายก่อนวันงานเพียง 1 วัน แจ้งอีกครั้งว่า เหลือเพียง ฌอห์ณ คนเดียว โดยไม่มีคำตอบจากทางทีมผู้จัดงานและทีมประชาสัมพันธ์ ถึงเหตุผลที่เอสเธอร์ไม่เข้าร่วมงานในครั้งนี้
ส่งผลให่ นักข่าว ถามถึงประเด็นการร่วมงานของทั้งคู่จาก ฌอห์ณ และได้คำตอบจาก ฌอห์ณ ว่า ไม่ทราบถึงเหตุผลว่าทำไมน้องไม่มารวมงาน ไม่ได้ถามเพราะไม่อยากจะไปก้าวก่ายมากจนเกินไป (ดูคลิป สัมภาษณ์ ฌอห์ณ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560)

แต่เรื่องราวกลับตละปัด เมื่อเย็นวานนี้ วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:06 น. ในเฟสบุ๊คชื่อ Cheng Kee ได้มีการโพสรูป และข้อความ ที่ระบุว่าเป็นข้อเท็จจริงจากเจ้าของทีมผู้จัดงานเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ดังนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก facebook : @cheng kee

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณี เอสเธอร์ ไม่ได้มาร่วมงาน event งานเปิดตัวบัตรเครดิตของuob ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
ในฐานะที่เป็นเจ้าของ Masterpiece Organizer ที่ดูแลรับผิดชอบงานนี้ ขอบอกความจริงที่เกิดขึ้นดังนี้
1. มีการติดต่อให้ ฌอห์ณ ให้ไปร่วมงานนี้ก่อนวันงานล่วงหน้า 3 อาทิตย์ ผ่านผจก. ส่วนตัวชื่อแจง
2. ต่อมามีการติดต่อเอสเธอร์เพื่อมาร่วมงานนี้ผ่านทางคุณแม่ของน้อง 1 อาทิตย์ก่อนงานในช่วงตรุษจีน producer ได้ถามแม่น้องว่าสามารถร่วมงานกับฌอห์ณได้หรือไม่ คุณแม่บอกว่าได้ ไม่ติดขัด
3.เมื่อเปิดทำงานหลังวันตรุษจีน producer ของผมได้แจ้งผ่านคนชื่อแจงว่ามีเอสเธอร์มาร่วมงานด้วย แจงพูดว่าฌอห์นไม่ขอร่วมงานกับเอสเธอร์ ไม่บอกสาเหตุว่าทำไม พร้อมตำหนิ producer ด้วยถ้อยคำและน้ำเสียงที่ไม่สุภาพ
4. Producer มาปรึกษาผมว่าต้องทำอย่างไรต่อ ผมบอกว่าก็ต้องให้เกียรติฌอห์นเพราะติดต่อเขาไว้ก่อน และ แคนเซิลคิวของเอสเธอร์ แต่ต้องพูดความจริงกับคุณแม่น้องว่าเพราะฌอห์นไม่ทำงานร่วมด้วย
5. Producer แคนเซิลคิวของเอสเธอร์แล้วแจ้งกลับผจก.แจง แจงถามต่อว่าบอกคุณแม่น้องว่าอย่างไร producer บอกก็พูดความจริงว่าฌอห์นไม่ร่วมงานด้วย แจงตำหนิ producer ด้วยอารมณ์โกรธว่าพูดอย่างนั้นได้อย่างไร ทำไมไม่บอกว่าลูกค้าไม่เลือก ไม่ต้องการ
ผมได้ยิน ได้ฟังแล้วได้แต่อดทนสำหรับทุกสิ่งอย่างเพื่อให้งานเสร็จลุล่วงผ่านไป แต่เหตุการณ์กลับเลวร้ายไปกว่านี้ จากถ้อยคำการสัมภาษณ์ของฌอห์ณ นำมาซึ่งความเสียหายของเอสเธอร์ ตัวผมหรือบริษัทผม และ เคน ภูภูมิ ข่าวออกไปว่า
1. เอสเธอร์เบี้ยวงาน ขอยืนยันว่าไม่จริงที่ไม่มาเพราะฌอห์นไม่ร่วมงานด้วย แล้วที่บอกว่าจะมีละครคู่กันกับน้อง ก็ไม่เป็นความจริงอีก ความจริงจากปากน้องและแม่คือไม่มีละครคู่กัน และที่บอกว่าถ้าจะหนีไม่เจอกันหนีละครดีกว่าหนีงานอีเว้นท์ คนพูดย่อมรู้ดีแก่ใจว่าใครที่หนีและไม่พูดความจริง และเมื่อสัมภาษณ์กับนักข่าวเสร็จ เจ้าตัวก็ดูหงุดหงิดที่ถูกถามเรื่องเอสเธอร์ แต่ผจก.แจงก็ปลอบประโลมว่าดีนะที่เราเตรียมคำตอบมาดี ทำท่าเป็นผู้ชนะในศึกครั้งนี้ แล้วยิ้มอย่างพอใจด้วยกันทั้งคู่
2. มีการพูดพาดพิงถึงเคน ภูภูมิ ในถ้อยคำที่สัมภาษณ์ ทั้งๆที่เคนไม่ได้เกี่ยวกับงานนี้ สุภาพบุรุษเขาไม่ทำเรื่องแบบนี้กัน
3. เสร็จงานแล้วก็ยังไม่จบอีก ผจก.แจง โทรมาต่อว่า producer ผมว่าทำให้เกิดเรื่อง บริษัทผมจะรับผิดชอบยังไง

และนี่คือสิ่งที่ผมรับผิดชอบ คือการพูดความจริง #ความจริงชนะทุกสิ่ง #ความดีชนะทุกอย่าง
อย่าต้องให้ผมพูดเรื่องระเบียบวินัยในการทำงานว่ามาช้า มาสายแล้วทำตัวยังไงในงาน ในฐานะ ผกกและผู้จัดละครบอกเลยว่าใช้ไม่ได้ นี่คือความจริงบางส่วน อย่าให้ผมต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้ ส่วนตัวไม่เคยโกรธเกลียดเคยทำงานร่วมกันตอนที่เป็น presenter โค้กด้วยซ้ำ ตอนนั้นยังชมว่าเป็นเด็กดี อะไรที่ทำให้เปลี่ยนไป @esthersupree @ken_phupoom

งานนี้ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากการผิดพลาดทางการสื่อสารในส่วนไหน หรือมีผู้หวังดี คิดแทน ฌอห์ณ หรือไม่ แต่ที่นั่งลำบากตอนนี้คงตกไปที่ ฌอห์ณ ส่วนความผิดพลาดที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์นี้นั้น จะเป็น ฌอห์ณ หรือ ผู้จัดการที่ชื่อ แจง หรือ ตกที่ใครนั้น รอติดตามกันต่อไป

Facebook Comments
Share Button