Share Button

เริ่มต้นกันอีกหนึ่งโปรเจคสำหรับ “25 กิจกรรมทำดีตามรอยพ่อ Art Care” หนึ่งในกิจกรรมที่คลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ร่วมกับ ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เชิญชวนคนฟังและผู้ชมร่วมกันทำดีตลอดทั้งปี และล่าสุดกับกิจกรรม Art Care ที่เปิดรับภาพถ่ายสวยๆความหมายดี เพื่อส่งต่อให้โรงพยาบาล เพราะมีงานวิจัยหลายชิ้นยืนยันว่าศิลปะจะช่วยให้ ผู้ป่วย,ญาติผู้ป่วย และบุคลากรในโรงพยาบาล มีความสุขและมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นได้


โดยได้เปิดรับอาสาสมัครเข้ามาอบรบการถ่ายภาพกับ คุณสมคิด ชัยจิตวนิช ผู้ริเริ่มโครงการ Art care ที่มาสอนถึงมุมมองของการถ่ายภาพ เพื่อให้ได้ภาพที่เหมาะสมในการส่งเข้าร่วมโครงการ ซึ่งได้ศิลปินดารามาร่วมอบรมถ่ายภาพด้วยมากมาย อาทิ ดีเจโกเมน จากกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม / ดีเจโจ๊ก เกียรติยศ 94 อีเอฟเอ็ม / โอ อนุชิต / ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร / ส้ม มารี พร้อมด้วยนักแสดงจาก จีเอ็มเอ็ม 25 ได้แก่ ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี / ก้อย อรัชพร โภคินภากร / ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต / นนทร์ กฤตธวัฒน์ เอกชัย /วีวี่ สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี / ปลาย ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์ / ดิว นิธิพงษ์ พลจันทร์ / กิต ณัฐกิตติ์ นันทพานิช ซึ่งแบ่งเป็นภาคเช้าให้เรียนรู้ในทฤษฎีกันก่อน หลังจากนั้นจึงจับฉลากแบ่งกลุ่มกันออกไปทำภารกิจการถ่ายภาพให้ตรงกับโจทย์ที่แต่ละกลุ่มได้รับ ซึ่งทุกคนต่างแยกย้ายกันไปถ่ายภาพตามโจทย์ภายในเวลาที่กำหนด จากนั้นพอกลับมาถึงก็โชว์ภาพพร้อมพรีเซ็นต์ภาพของแต่ละคนกันอย่างเต็มที่


ซึ่งหลังจากที่เปิดรับบริจาครูป ก็มีจิตอาสาส่งรูปมาเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก แต่ขณะนี้ยังขาด ทุนทรัพย์ที่จะนำรูปที่ผ่านการคัดเลือกไปอัดใส่กรอบเพื่อพร้อมนำไปติดตั้งในโรงพยาบาลทั่วประเทศ จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันประมูลภาพถ่ายจากฝีมือของศิลปินและดาราแถวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ พี่เบิร์ด ธงไชย , แอม เสาวลักษณ์ , กัน นภัทร , โอปอล์ , ณอห์น จินดาโชติ , รุจ ศุภรุจ ,นาย ณภัทร ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ทาง www.greenwave.fm ตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน


นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมกันบริจาคเงินเพื่อนำไปอัดรูปและนำไปติดตั้งในโรงพยาบาลทั่วประเทศและยังสามารถ ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อนำไปอัดรูปและนำไปติดตั้งในโรงพยาบาลทั่วประเทศได้ที่บัญชี บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด(มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอโศก บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 032-472-223-7 ได้อีกด้วย มาช่วยกันเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจให้ผู้ป่วยมีสุขภาพจิตใจที่ดีขึ้น สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.greenwave.fm หรือ www.gmm25.com

Facebook Comments
Share Button