Share Button

• “เครื่องดื่มตราช้าง” เปิดตัวแคมเปญใหม่ ในคอนเซ็ปต์ “เพลงของเรา”
• สื่อสารแคมเปญด้วยเรื่องราวความทรงจำของกลุ่มเพื่อน ในรูปแบบภาพยนตร์โฆษณาและสื่อแบบครบวงจร
• พร้อมเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ผ่านมิวสิคสตรีมมิ่ง และอีเว้นท์สุดเอ็กซ์คลูซีฟตลอดปี 2560

มร. เอ็ดมอนด์เนียวคิมซูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “สำหรับปี 2560นี้ “เครื่องดื่มตราช้าง”เปิดตัวแคมเปญใหม่ต่อยอดแนวคิด“ช้าง…เติมเต็มคำว่าเพื่อน”ด้วยความเชื่อที่ว่าทุกความสัมพันธ์ของมิตรภาพมักจะมีความทรงจำดีๆซ่อนอยู่ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไร ขอเพียงแค่ได้ยินเสียงเพลงที่เราและเพื่อนคุ้นเคย เพลงๆนั้นจะทำให้เรานึกถึงช่วงเวลาดีๆ และอุปสรรคต่างๆที่เราเคยผ่านมาด้วยกันได้
“เครื่องดื่มตราช้าง”จึงนำเสนอแคมเปญนี้ภายใต้คอนเซ็ปต์เพลงของเรา โดยเล่าแคมเปญผ่านเรื่องราวของกลุ่มเพื่อน4 คนที่เติบโตมาด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก ด้วยเพลงที่ทำให้นึกย้อนถึงวันเวลาทั้งดีและร้ายที่ผ่านมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเรียนจบพบรัก อกหัก ตกงานไปเที่ยว ได้กลายเป็นความทรงจำดีๆที่ไม่อาจลืมเลือน และเพื่อนแท้เท่านั้นที่จะอยู่เคียงข้างกันความทรงจำที่เพื่อนทุกคนมีร่วมกันและ“เพลงของเรา”จะช่วยเติมเต็มคำว่า “เพื่อน”ของคุณตลอดไป” แคมเปญนี้จึงถูกถ่ายทอดออกมาภายใต้ชื่อ #OurSong#เพลงของเรา

สำหรับแคมเปญ “#OurSong หรือ#เพลงของเรา”มุ่งสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายอายุ 25-35 ปี ที่มีไลฟ์สไตล์สนุกสนานและชอบแบ่งปันเวลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนผ่านภาพยนตร์โฆษณาแบบซีรี่ย์ซึ่งจะเริ่มต้นออกอากาศบนสื่อออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 5มกราคมเป็นต้นไป ก่อนที่จะเผยแพร่ในช่องทางการสื่อสารอื่นแบบ 360 องศาและในส่วนของงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญฯนั้น ได้รับเกียรติจากกลุ่มเพื่อนศิลปินในแวดวงดนตรี อาทิ ‘วู้ดดี้’ วุฒิธร มิลินทจินดา อั๊ตอัษฎาพิตต้า ณ พัทลุง พลอย หอวังพิชญ์ กาไชย ‘โอ๊ต’ ปราโมทย์ ปาทาน และเหล่าดีเจชื่อดังจากคลื่นวิทยุEFMอย่าง ดีเจโบ ธนากร ดีเจดาด้า ดีเจอ๋อง เขมรัตน์ ดีเจต้นหอม ดีเจเชาเชา ดีเจเจมส์ ดีเจอาร์ต รวมถึงเหล่าดีเจจาก EDS อย่าง ดีเจแมกซ์ ดีเจโอปอล์ และดีเจฟางข้าวมาร่วมแชร์เพลงประจำกลุ่มที่ทำให้นึกถึงโมเมนต์และประสบการณ์ดีๆทุกครั้งที่ได้ฟัง

“นอกเหนือจากการเล่าเรื่องมิตรภาพที่มีเพลงเป็นสื่อกลางแล้ว “เครื่องดื่มตราช้าง” ยังจับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิตัลมาแปลเป็นประสบการณ์รูปแบบใหม่ ผ่านมิวสิคสตรีมมิ่ง โดยร่วมกับ JOOXจัดกิจกรรม “ฟัง-โหวต-แชร์ เพลงที่คุณและเพื่อนชอบ”ง่ายๆเพียงโหวตเพลงที่ทำให้คุณคิดถึงความทรงจำระหว่างคุณและเพื่อนมากที่สุด 5 อันดับเพลงจากเพลย์ลิสต์ 5 อารมณ์ดนตรีที่โดนใจคุณและแก๊งค์เพื่อนมากที่สุดพร้อมแชร์บนหน้า Facebook ของคุณ เพื่อรับสิทธิในการฟังเพลงแบบ VIP ผ่านJOOXฟรี 7 วัน!เริ่มกิจกรรมระหว่างวันที่ 12 มกราคมถึง 28 กุมภาพันธ์นี้ และสำหรับ5 อันดับเพลงที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากแต่ละเพลย์ลิสต์จะถูกนำมาสร้างเป็นคลังเพลง เรียกว่า ”ช้าง เพลย์ลิสต์”(Chang Playlist)ให้คุณและเพื่อนได้แชร์ความสนุกไม่เพียงแต่ในออนไลน์เท่านั้นแต่เครื่องดื่มตราช้างจะมอบประสบการณ์กับอีเวนท์สุดเอ็กซ์คลูซีฟตลอดปี 2560 อีกด้วย” มร. เอ็ดมอนด์ กล่าว

พลอย หอวัง หนึ่งในพิธีกรรายการ Paloy’s Diary ได้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวระหว่างเพื่อนและบทเพลงว่า “สำหรับพลอยแล้ว โมเมนต์ระหว่างเพื่อนที่น่าจดจำที่สุดของพลอยก็คือ ทุกช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันกับเดอะแก๊งค์นี่แหละค่ะ และด้วยความที่พลอยและเพื่อนๆใน Paloy’s Diary อย่างพี่โอ๊ต หรือ พิชญ์ ก็เป็นนักร้อง เพลงที่ทำให้นึกถึงเพื่อนก็เลยจะเป็นที่ใช้หยอกล้ออีกฝ่ายมากกว่าอย่างเพลงที่เพื่อนๆ มักจะร้องให้พลอยก็คือ เพลงต่อให้ใครไม่รัก ค่ะพอได้ยินเพลงนี้เมื่อไหร่ ก็จะรู้สึกเหมือนมีเพื่อนอยู่ข้างๆ ทุกครั้งเลย”

ด้านดีเจหนุ่มชื่อดังจากคลื่น EFM อย่าง ดีเจโบ ธนากร ก็มาร่วมแชร์โมเมนต์ที่น่าประทับใจระหว่างเพื่อนและบทเพลงประจำกลุ่มว่า “ความทรงจำระหว่างเพื่อนที่ผมประทับใจมากที่สุด คือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันแต่งงานของผมที่เพิ่งผ่านมาได้ไม่นานนี้เองครับ เพราะการที่มีกลุ่มเพื่อนซี้ดีเจที่รักในสิ่งเดียวกัน มาร่วมแสดงความยินดีและเป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญของเรามันเป็นอะไรที่มีความสุขและประทับใจมากๆนึกถึงเสียงหัวเราะในวันนั้นทีไรมันก็ยิ้มไม่หุบทุกที ส่วนเพลงประจำกลุ่มนั้นก็คือ เพลง Hey Boy Hey Girl เรียกได้ว่าถ้าได้ยินเพลงนี้เมื่อไร ลุกขึ้นมาร้องและเต้นตามกันทั้งแก๊งค์เลยล่ะครับ”

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม#OurSongหรือ #เพลงของเรา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Changworld

Facebook Comments
Share Button