Share Button

นอกจากเนื้อเพลงที่แฝงความหมายลึกซึ้งแล้ว ซิงเกิล “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง” ยังมีกิมมิกเก๋ๆที่ตั้งใจนำเสนอคือ “ต้องการพาผู้ฟังย้อนไปในบรรยากาศของวงพอสในอัลบั้มMild” ทุกสิ่งจึงผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดีตั้งแต่ การทำดนตรี,เสื้อผ้า แม้กระทั่งมิวสิควิดีโอ ที่ถูกสะท้อนผ่านความเรียบง่ายแต่สามารถดึงดูดใจนักเสพย์ดนตรีได้ไม่ยาก


ในพาร์ทของดนตรี “นอ-เอ-บอส” วางไลน์เบส,กีต้าร์ และกลอง ให้ออกมาเรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ยังคงเมโลดี้ที่สวยงามในสไตล์ “Pause (พอส)” ไว้อย่างครบถ้วน เพื่อเสริมให้เนื้อร้องให้เด่นมากยิ่งขึ้น “ลุคของวงต้องดูอบอุ่นและเข้าถึงได้ง่าย”โจทย์ในการโมดิฟายวงพอสในยุค2016 ให้เป็นตัวเชื่อมกาลเวลากับพอสในยุค1999 สมาชิกทั้ง4 คน “เฟ้น-นอ-เอ-บอส” จึงได้รับการเสริมจุดเด่นในสไตล์”มินิมอล” ที่หยิบเสื้อผ้าในโทนสีดำ สีขาว สีเทามาแต่งเติม ความเรียบง่ายให้ดูอบอุ่น


“มิวสิควิดีโอ”อีกหนึ่งคีย์สำคัญในการสร้างไทม์แมชชีนที่จะพาผู้ฟังย้อนไปในยุคของพอสฟีเวอร์ จึงเลือกบ้านสีขาวริมทะเลพัทยาในแสงโทนอบอุ่นกับบรรยากาศในตอนเย็นในการถ่ายทอดมิวสิควีดีโอเพลงนี้ รอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความจริงใจที่ตั้งใจให้คนฟังได้ยิ้มไปกับเพลงนี้ นับเป็นอีกหนึ่งภาระกิจสำคัญที่ “เฟ้น” ต้องพิชิตให้สำเร็จ แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของนักร้องป้ายแดงคนนี้ “เฟ้น”ทำได้ดีทั้งการร้องเดี่ยวและร้องร่วมกับวง แต่มิชชั่นของ”นักร้องอีกคนของพอส”ยังไม่หมดเพียงเท่านี้!! ซีนปราบเซียนอย่าง”เลิฟซีน”ยังรอท้าทายเค้าอยู่ จะกินหมูหรือปาดเหงื่อรู้พร้อมกันเหมือนตามไปเช็คอินถึงที่ได้เลย


“ตอนผมอัดร้องเพลงนี้ มีพี่ฟองเบียร์และพี่บอส(มือกลอง)คอยบรีฟอารมณ์ในการถ่ายทอดครับ โดยให้โจทย์ว่าคนฟังต้องยิ้มไปกับเพลงนี้ และให้นึกถึงคนๆหนึ่งที่เราคิดถึงเค้าทีไร เราจะแอบยิ้มทุกที แต่หลังจากอัดร้องเรียบร้อยแล้ว พี่ฟองเบียร์ซึ่งเป็นคนแต่งเนื้อร้องก็มาบอกความหมายที่แท้จริงของเพลงซึ่งเป็นมากกว่าเพลงแอบรักธรรมดา พอผมฟังจบมันตื้นตันจนน้ำตาเอ่อออกมาเลยครับ นอกจากความพิเศษของเนื้อเพลง เพลงนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างที่ทางวงและทีมงานค่ายมี เรคคอร์ดช่วยกันนำเสนอออกมา


สำหรับผมเพลงนี้ไม่ใช่แค่เพลงแนะนำตัว แต่เป็นความตั้งใจของทีมงานทุกคนครับ ผมจึงเปลี่ยนแรงกดดันให้เป็นแรงผลักดันส่งต่อความตั้งใจของทุกคนให้ไปถึงผู้ฟังให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง หรือการแสดงมิวสิควิดีโอ ซึ่งอยากจะฝากให้ติดตามพร้อมกันในวันที่15ธันวาคมนี้ครับ จะสอบผ่านหรือไม่ฝากให้คะแนนด้วยนะครับ สุดท้ายนี้ผมอยากให้ผู้ฟังกดปุ่มเพลย์ให้เพลงของพอสกลับมาทำหน้าที่สร้างความสุขให้คนฟังอีกครั้งนะครับ…เราจะร้องเพลงพอสไปด้วยกัน” พอสในยุคของเฟ้นที่หัวหน้าวงอย่าง “นอ” เรียกว่า “Pause Episode 2” จะออกมาเป็นอย่างไร มีเรื่องต้องให้ลุ้นกันอีกแล้ว!!


สามารถดาวน์โหลดเพลง “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง”ได้ที่ *492 222 266 และอัพเดทข่าวสารความเคลื่อนไหวของวง PAUSE (พอส) ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/pausepage/ , https://www.facebook.com/MERECORDSLABEL
IG : Merecordslabel /Twitter : Merecordslabel /Youtube Channel : Merecordslabel

Facebook Comments
Share Button