Share Button

“แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง” เพลงฟังสบาย ความหมายดีที่ใช้เป็นซิงเกิลแนะนำตัวของ “เฟ้น-ประภาพ ตันเจริญ” นักร้องอีกคนหนึ่งของวง “Pause (พอส)”
นอกจากดนตรีสไตล์คุ้นหูที่ “นอ-เอ-บอส”ตั้งใจพาผู้ฟังกลับไปสู่อัลบั้ม “Mild”อัลบั้มที่รวบรวมเพลงฮิตที่ยังครองใจคนฟังมาถึงปัจจุบัน ทั้ง “ความลับ,ดาว,ข้อความฯ”แล้ว ยังมีแมสเสจบางอย่างที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกของ “เฟ้น”ที่เรียงร้อยเป็นเนื้อเพลงผ่านปลายปากกาของ “ฟองเบียร์” จนต้องถอดรหัสกันท่อนต่อท่อนเลยทีเดียว


โดยปริศนาเนื้อเพลงได้ถูกแชร์ผ่านทางเว็บไซต์www.merecordslabel.com และได้รับความสนใจจากโลกโซเชี่ยลอย่างรวดเร็ว โดยมีใจความว่า
เนื้อเพลง : “ฉัน ฉันไม่กล้าจะฝันไปไกล
ก็ที่ตรงนั้น เป็นที่ที่เรียกว่าหัวใจ
และคงมีบางคนเขายืนอยู่ อยู่ในนั้นในใจของเธอ
และต่อให้ไม่มีใครนั้นยืนอยู่ ก็รู้ดี ว่าคงไม่ใช่ฉัน”
ความหมาย : เขียนเพื่อแทนตัวเฟ้นว่าการมาทำหน้าที่นักร้อง Pause นั้น อย่าเพิ่งคิดหวังอะไรมากนัก เพราะยังไงก็ไม่มีใครแทนพี่โจ้ได้ แต่เฟ้นก็คือเฟ้น อย่าคิดว่าเรามาแทนใคร
เนื้อเพลง : “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง
ได้เข้าไปอยู่ในนั้นซึ่งฉันไม่ควรได้เข้าไป
แค่เท่านี้ก็ดีพอกับใจของฉัน
แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอมองเห็น
ได้อยู่ในสายตาที่เยือกเย็น
แค่เท่านี้ก็เป็นความสุขมากมายเกินกว่าฝัน”


ความหมาย : เขียนเพื่อบอกเฟ้นว่า แค่มีแฟนเพลง Pause สักคนมองเห็นเฟ้นก็คือเป็นกำไรชีวิตแล้ว และบางทีก็อาจจะมีคนมองเราไปไม่ดีบ้างว่าเราคิดจะมาแทนที่พี่โจ้รึเปล่า แต่นั่นแหล่ะก็ถือว่าดีแล้วถ้าใครจะมองเห็นเฟ้น
เนื้อเพลง : “รู้ รู้ว่าดาวช่างแสนไกล
และคนอย่างฉัน ฉันไม่กล้าจะบินขึ้นไป
แต่คงมีบางคนเขายืนอยู่ อยู่บนนั้นบนดาวคู่เธอ
และต่อให้ไม่มีใครเขา(ขึ้น)ไปสู่ ก็รู้ดี ว่ายังไม่ใช่ฉัน
อยู่ตรงนี้ก็มีความสุขใต้ดวงดาวเหมือนกัน”
ความหมาย : ท่อนนี้ผมเขียนถึงพี่โจ้ วันนี้พี่อยู่บนฟ้า คงเป็นดาวสักดวงหนึ่ง แต่เชื่อว่าพี่อยู่บนนั้นคงไม่เหงา เพราะมีศิลปินที่น่าจะอยู่บนนั้นกับพี่พอสมควร และการได้อยู่กับสิ่งที่พี่โจ้สร้างไว้ สำหรับผมมันก็มีความสุขมากแล้วที่ได้ร่วมงานกับ Pause
“สิ่งที่ผมอยากสื่อสารจริงๆคือแบบนี้ ในเพลงๆนี้ พี่นอเป็นคนแรกที่รู้ว่าผมเขียนเพลงนี้เพื่อบอกอะไรกับเฟ้นและพี่โจ้ มันไม่ใช่เพลงแอบรักหรอก มันคือเพลงแอบสอนน้องและบอกพี่ที่อยู่บนนั้น” ฟองเบียร์กล่าวเสริมทัพตอกย้ำความหมายอันลึกซึ้งของเนื้อเพลงอีกครั้ง

สามารถดาวน์โหลดเพลง “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง”ได้ที่ *492 222 266 และอัพเดทข่าวสารความเคลื่อนไหวของวง PAUSE (พอส) ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/pausepage/ , https://www.facebook.com/merecordslabel
IG : Merecordslabel /Twitter : Merecordslabel /Youtube Channel : Merecordslabel

Facebook Comments
Share Button