Share Button

GMM BRAVO ขอนำเสนอ ละครชุด “Melodies of Life” ตอน “เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิด” ทุกวันจันทร์ เริ่มวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559 เวลา 21.30-22.30น. ทาง GMM25


เตรียมพบกับ “คอมมาดี้ใส้ชีส หอมวาลิลา หน้าช็อกโกแลต” และเรื่องราวของสองพี่น้องหล่อสุดฟินแต่นิสัยต่างสุดขั้ว พี่โอม เจ้าของและเชฟของร้าน Bake My Day ร้าน Cafe & Bakery ที่ขึ้นชื่อเรื่องเค้กสไตล์เจแปนแสนอร่อย แต่ที่น่ากินที่สุดในร้านน่าจะเป็น พี่โอม ที่ดูเหมือนไม่อยากจะกินใครมาแล้วหลายปี น่าสงสัยว่าเป็นเพราะความรักครั้งเก่ากับ นิว interior design สาวสุดเฉี่ยวที่ไม่เห็นอะไรสำคัญเท่ากับความสำเร็จในด้านการงาน ส่วน เอิร์ธ น้องชายหล่อหน้าใสเพิ่งเข้ามหา’ลัยปี 1 กลับชอบตกหลุมรักกับคนไปทั่วบ้านทั่วเมือง (อย่างสม่ำเสมอ) เอิร์ธ ประกาศตัวชัดเจนในโซเชียลว่าไม่ใช่คนเจ้าชู้ แต่ห้ามใจไม่ได้ เมื่อเจอคนที่ใช่ ปัญหาคือคนที่ใช่ของเอิร์ธส่วนใหญ่ จะใช่อยู่โดยเฉลี่ยไม่เกิน 7 วัน ทำให้เอิร์ธได้ประกาศรักใหม่ได้แทบทุกอาทิตย์ เรื่องหอมๆ มันส์ๆ จี๊ดๆ ของ 2 พี่น้องต่างวัยและความรักหลายรูปแบบกับผู้หญิงหลากสไตล์จึงบังเกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อเอิร์ธ “ตกหลุมรักเข้าอีกแล้ว ตกมาแล้วตั้งกี่ครั้ง เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด”

เรื่องย่อ เรื่องราวครอบครัวสุดหรรษาของพี่น้องสุดหล่อต่างขั้ว ต่างเจนฯ
เอิร์ธ (มาร์คภูมิ ณฐพนธ์ บัวสาลี) หนุ่มหล่อหน้าใสมหา’ลัยปี 1 ที่ตกหลุมรักคนง่ายเหลือเกิน เพราะนอกจากจะตกหลุมรักคนไปทั่วในตอนต้นแล้ว อาการอกหักก็จะถามหาในช่วงเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเป็นเพราะด้วยเหตุผลเล็กน้อยที่ทำให้เข้ากันไม่ได้ จนไปถึงเหตุผลใหญ่ๆ เช่นรักคนมีเจ้าของ รักสาวล่าแต้ม หรือรักเขาข้างเดียว ทำให้เอิร์ธไม่เจอคนที่ใช่สักที เขามีความรักมาแล้วหลายรูปแบบกับสาวๆ ที่หลากหลาย ทั้งรักใสๆ วัยเดียวกันที่มาพร้อมกับความงี่เง่างุ้งงิ้งตามยุคสมัย รักหนักๆ กับสาวจริงจัง ที่พาเขาดำดิ่งสู่ความจริงจังของชีวิต รักหวือหวาแบบสาวพริตตี้ที่กระตุ้นฮอร์โมนเขาพุ่งพล่าน หรือรักดราม่ากับสาวรุ่นพี่! ที่กระแทกต่อมน้ำตาและสะท้อนว่าแท้จริงเขาเด็กเพียงใดฯลฯ หากความรักเหล่านี้เป็นวิชา มันคงเป็นวิชาที่เด็กมหา’ลัยน้อยคนนักที่จะได้เรียน ยกเว้นเขา… ถึงความรักจะทำร้ายเขาซะขนาดนี้ เขาก็ยังพร้อมจะพุ่งกระโจนหามันทุกครั้ง พร้อมเป้าหมายใหม่ๆที่จะทำให้เขาตกหลุมรัก…. ได้อีกเยอะ!


โอม (ก้อง สหรัถ สังคปรีชา) หนุ่มหล่อมาดเฟรนลี่ เชฟเจ้าของร้าน Bake My Day ร้าน Cafe & Bakery ร้านสุดชิคชื่อดัง พี่ชายแท้ๆ ของเขาเอง พี่ชายที่อายุห่างกันถึง 2 รอบ เอิร์ธไม่ฟังพี่ชาย เพราะคิดว่าพี่หัวโบราณ อยู่คนละเจน แต่ดูเหมือนทุกครั้งแม้คำพูดและการกระทำจะขัดแย้งกันแต่ด้วยความที่ทั้งคู่ลึกๆมีความรักห่วงใยกันแบบไม่อยากแสดงออกก็มาช่วยให้พี่น้องได้เข้าใจกันในที่สุด
ในขณะที่เอิร์ธพุ่งหาสาวๆ โอมกลับมีสาวๆ เข้ามาหาโดยไม่ต้องพยายาม ในขณะที่เอิร์ธตกหลุมรักคนไปทั่ว โอมกลับยังไม่มีท่าทีเปิดใจให้สาวคนไหน เอิร์ธที่เจ็บและลืมง่าย โอมยังไม่ลืมแฟนเก่าแต่ปากแข็งทำทีว่าไม่สนใจแฟนเก่าอย่าง นิว (โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) interior design สาวสุดเฉี่ยวเจ้าของอดีตรักอันเจ็บจี๊ดของโอม ซึ่งปัจจุบันได้เลิกราและทำงานอยู่ New York แล้ว การเลิกกันในครั้งนั้นได้ทำให้เขากลายเป็นคนปิดตัวเองถึงตอนนี้ แต่กระนั้นชีวิตเขาก็ไม่ได้จืดชืดจากการปิดใจจนเกินไปนัก เพราะในร้านเบเกอรี่หอมหวานแห่งนี้ยังมี ม้อนท์ (ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ) manager สาว เธอตกหลุมรักโอมซะเต็มที่เพราะโอมเคยช่วยชีวิตเธอเอาไว้ แต่โอมประกาศจะไม่รับพนักงานเป็นผู้หญิงอีกเธอจึงต้องแฝงตัวอยู่ในคราบทอมบอย เพื่อให้ได้อยู่ใกล้โอม นานวันม้อนท์เก็บอาการไม่อยู่จน เบส (สุขพัฒน์ โล่วัชรินทร์) หนุ่มบาริสต้าและผู้ช่วยโอมแสนขี้เล่น เกิดจับได้ เขาวางแผนช่วยลุ้นม้อนท์และสกัดนิวเต็มที่ ทุกอย่างกำลังไปได้สวยโอมเริ่มคิดจะตัดใจจากนิว แต่ นิวก็ดันเลือกจะเดินทางกลับมาในชีวิตโอม ทำให้หัวใจเขาว้าวุ่นขึ้นมาอีกครั้ง มิหนำซ้ำเธอยังกลับมาพร้อมแฟนใหม่ และเรื่องยิ่งซับซ้อนขึ้นไปอีก เมื่อทั้งโอมและนิว พาตัวเองไปสู่สถานการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งคู่เผลอมีเซ็กส์กันอีกครั้ง โอมวุ่นวายใจจนหันหน้าไปเจอม้อนท์ที่อยู่ข้างๆ เขา แถมมีท่าทางทอมบอย เขาจึงวางใจปรึกษาเธอในเรื่องนิว และด้วยการที่ม้อนท์ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดและแสนดี ทำให้โอมเริ่มรู้สึกผูกพันเพราะรู้สึกว่าม้อนท์เข้าใจเขายิ่งกว่าตัวเขาเอง เส้นทางความรักของชายหนุ่มสองขั้วกำลังดำเนินไปภายใน Bakery house อบอุ่นแห่งนี้ เอิร์ธจะตามหารักแท้สำเร็จหรือไม่? และเขาจะลงเอยกับสาวแบบไหนภายใต้เส้นทางรักที่ฉวัดเฉวียนเส้นนี้? โอมจะเลือกใคร ระหว่าง นิวรักครั้งเก่าที่ยังฝังลึก หรือม้อนท์สาวหัวใจอ่อนไหว ที่แม้จะไม่ตรงใจแต่ก็เข้าใจเขาที่สุด
ติดตามชิมเรื่องราวความรักหลากรสที่พร้อมเสริฟถึงโต๊ะเหล่านี้ได้ในซีรี่ส์รสหวานมัน Melodies of Life ตอน “เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิด”

ครีเอเตอร์โดย : เอกชัย เอื้อครองธรรม
กำกับการแสดงโดย : พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ เริ่มวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559 เวลา 21.30-22.30น. ทาง GMM25

ตัวละคร
โอม
หนุ่มหล่อเจ้าของร้าน Bake My Day Café& Bakery คาเฟ่เบเกอรี่ญี่ปุ่นชื่อดังใจ ผู้ชายมาดอบอุ่นที่ไม่ว่าสาวแท้หรือสาวเทียมต่างก็เห็นตรงกันว่าควรจะมีเขาไว้ครอบครอง หรือได้แค่โคจรรอบๆ ก็รู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่ถูกดูแลแล้ว ถึงแม้จะมีสาวๆ มาชอบมากมาย แต่เมื่อลองได้คุยกับเขาเข้าจริงๆ ทุกคนก็จะพบว่าเขายังไม่คิดคบใคร หรือพูดได้ว่าเขา “ตกหลุมรักใครไม่เป็น” นั่นเพราะว่าเขาเคยมีคนรัก แต่ก็ต้องเลิกกันเพราะแฟนสาวของเขาต้องไปเรียนต่อและใช้ชีวิตที่ New York โอมไม่สามารถทิ้งให้น้องชายของเขาอยู่ตามลำพังได้ หลังจากที่เอิร์ธรู้ว่าพ่อแม่ตายตั้งแต่ยังเด็กๆ โอมก็สัญญากับตัวเองไว้แล้วว่าจะดูแลน้องให้ดีที่สุด

เอิร์ธ
หนุ่มหล่อหน้าใส อยู่มหา’ ลัย ปี 1 ที่ “ตกหลุมรักคนไปทั่วบ้านทั่วเมือง” และถึงแม้เขาจะหน้าใส แต่ก็ใช่จะเป็นแต้มต่อในการหาแฟน สำหรับเขาแล้วจุดประสงค์หลักในการดำรงชีวิต คือการหาแฟน หรือหากระบุให้ชัดเจนแล้ว เขาไม่ได้กำลังหาแค่แฟน แต่เขาตามหา “รักแท้” …มันฟังดูใหญ่ แต่คนมั่นใจเกินร้อยอย่างเขา มองว่านี่คือเรื่องจริงจัง แม้เขาจะคบผู้หญิงมามากมายเกินกว่าชายใดในระดับเดียวกัน แต่คงเพราะอะไรซักอย่าง อาจจะด้วยความมั่นใจเกินร้อย (และส่วนมากเป็นความมั่นใจแบบผิดๆ) ทำให้สาวๆ ที่เขาคบ มีอันต้องเลิกราไปทุกคน ไม่เขาทิ้งเรา เราก็ทิ้งเขา จิ๊กซอว์ไม่เข้ากัน และนั่นก็ยังไม่ใช่รักแท้ฯลฯ สำหรับเขา การอกหัก มักเป็นจุดเริ่มต้นรักครั้งใหม่เสมอๆ

นิว
สาวสวย เก่ง เจ้าของรักแท้เพียงหนึ่งเดียวของโอม เหตุที่ต้องเลิกรากัน เพราะนิวต้องไปทำงานด้าน interior design ที่ New York ตามฝันของเธอ เธอขอให้โอมไปกับเธอ แต่โอมไม่ยอม ในที่สุดรักแท้ก็แพ้ระยะทาง เธอพบรักครั้งใหม่กับนักเรียนนอกที่นั่น แต่แล้วเธอกลับมาทำให้หัวใจของโอมว้าวุ่นขึ้นมาอีกครั้งพร้อมกับข่าวคราวการระหองระแหงกับแฟนหนุ่ม และเรื่องยิ่งซับซ้อนขึ้นไปอีก เมื่อทั้งโอมและนิว พาตัวเองไปสู่สถานการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งคู่เผลอมีเซ็กส์กัน

ม้อนท์
ผู้จัดการร้าน Bake My Day Café& Bakery เป็นสาวสวยหัวใจเปราะบาง ม้อนท์หมายปองเจ้าของร้านสุดหล่ออย่างโอม และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอสมัครมาเป็นผู้จัดการที่ร้านนี้ แต่เธอรู้ว่าโอมไม่อยากจ้างสาวๆ มาทำงานอีกเพราะมักจะนำมาด้วยปัญหาความรัก เธอจึงต้องแฝงอยู่ในคราบทอมบอย ม้อนท์มักจะคอยสร้างสถานการณ์ให้ได้แอบใกล้ชิดโอมและมักจะคอยหึงหวงเวลาที่มีลูกค้าสาวๆ มาส่งสายตาเล้าโลมโอม ม้อนท์มักจะออกโรงมากันซีน (แบบเนียนๆ) อยู่เสมอ และด้วยความเป็นสุภาพบุรุษของโอม ก็ทำให้เธอมักจะคิดเข้าข้างตัวเองอยู่บ่อยครั้งว่าโอมก็แอบมีใจให้เธอ เธอจึงคิดว่าเธอมีโอกาสถึง 99%ในการจะคว้าหัวใจของเขามาเป็นของเธอให้ได้ แต่แล้วโอมก็ดันวางใจให้เธอเป็นที่ปรึกษาหัวใจของเขา ม้อนท์จึงต้องเก็บความลับนั้นไว้ในใจ แม้อยากจะเลื่อนจากตำแหน่งคนที่เขาไว้ใจเป็นคนรู้ใจของเขาแค่ไหนก็ตาม

เบส
บาริสต้าหนุ่มขี้เล่น เบสสนิทกับม้อนท์มากจนเมื่อเขารู้ความจริงก็เลยกลายมาเป็นที่ปรึกษาเรื่องความรักแถมช่วยคิดแผนการณ์ให้กับเธอ

Facebook Comments
Share Button