Share Button

ภักดี อีกหนึ่งเพลงเต้นรำยุค 80 จาก POLYCAT พูดถึงการรักในสิ่งที่ทำ ซื่อสัตย์กับมัน ถึงอาจจะเป็นเรื่องที่ยาก เราก็ภูมิใจและมีความสุข แม้ว่าสุดท้ายแล้วจะต้องเจอกับความผิดหวังและเสียใจจากสิ่งที่ทำก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่อยากให้ใครมาเป็นแบบเรา ถ้าไม่อยากเสียใจก็ให้ดูตัวอย่างจากความผิดหวังที่ฉันเจอ ความภักดีนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่…หากจะมีความรักทั้งที อย่าเป็นเลยคนจงรักภักดี…
20160715jiggabanposter faith

มิวสิควิดีโอเพลงนี้ เป็นเรื่องราวภาคต่อของเพลง มันเป็นใคร ใน The Complicated Love Story (เพื่อนพระเอก, มันเป็นใคร, ภักดี) ซึ่ง พี่รุ่ง (รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ – ผู้บริหารค่ายเพลงสมอลล์รูม) ยังคงนั่งแท่นผู้กำกับ ดูแลตลอดทุกขั้นตอนการถ่ายทำและตัดต่อเช่นเคย รวมไปถึงนักแสดงนำที่รับบทโดย “ยิ้ม” (ประวิทย์ ฮันสเตน – มือกลองวง SOMKIAT, พระเอก MV เพลง เพื่อนพระเอก และ มันเป็นใคร) และที่พิเศษไปกว่านั้นยังได้นางเอกสาวหน้าสวยขวัญใจหนุ่มไทยทั้งประเทศอย่าง “เก้า” (สุภัสสรา ธนชาต) มาร่วมแสดงด้วย ทำให้บรรยากาศในกองเต็มไปด้วยความสดใส มิวสิควิดีโอเล่าเรื่องราวของนางเอก (รับบทโดย เก้า) ที่เสียใจ ผิดหวังจากความรัก จึงมาหาเพื่อนชายที่สนิทที่สุด (รับบทโดย ยิ้ม) ซึ่งยิ้มก็รับฟังและคอยปลอบ คอยดูแลตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน แล้วจู่ๆก็มีเรื่องที่ทำให้ยิ้มต้องเสียใจ เก้าจึงมาทำหน้าที่ปลอบสลับกันแทน กลายเป็นเพื่อนที่ต่างคนต่างเข้าใจความรู้สึกของคนหัวอกเดียวกัน อยู่ในสถานะของคนที่ภักดีเช่นกัน

20160830jiggabansquare faith goodfella2

เบื้องหลังการถ่ายทำ MV เพลงนี้ ต้องขอปรบมือให้สาว เก้า ที่ไม่ว่าจะเป็นบทร้องไห้ก็สามารถร้องออกมาได้อย่างง่ายดาย หรือซีนที่ต้องลงน้ำก็ลงเล่นแบบไม่ห่วงสวยห่วงเปียกเลยแม้แต่นิดเดียว ถึงขนาดที่บางเทค บางซีนทีมงานให้ผ่านแล้ว แต่ เก้า ก็สปิริตสูงขอถ่ายอีกรอบเพื่อให้ได้เทคที่ดีที่สุด เห็นความทุ่มเทของนักแสดงแบบนี้แล้ว อย่าลืมไปติดชม MV กันได้ นอกจากนี้ก็ยังมีฉากชวนฟินให้ได้จิกหมอนไปตามๆกันอีกด้วย สุดท้ายแล้วความภักดีจะดีที่สุดหรือไม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชมในมิวสิควิดีโอเพลง ภักดี ได้แล้ววันนี้

ARTIST : POLYCAT
LABEL : SMALLROOM
ALBUM : 80 KISSES
SINGLE : ภักดี (Faith)

สมาชิก
นะ – รัตน จันทร์ประสิทธิ์ (Vocal / Synthesizer)
เพียว – เพียว วาตานาเบะ (Bass / Synthesizer)
โต้ง – พลากร กันจินะ (Synthesizer / Sampling)

ภักดี (Faith)
Music / Lyrics / Arranged by : รัตน จันทร์ประสิทธิ์
Guest Musician : รัชพล ชีวะปริยางบูรณ์ (Drums)

POLYCAT – ภักดี (Faith)

ไม่อยากจะให้เป็นเลย คนที่รักและจะต้องปักใจ
เพราะเมื่อไหร่ความรักลาไป มันจะหมายความว่าช้ำอีกนาน
รอคนไม่รักมันเป็นยังไงให้ดูที่ตัวอย่างแบบฉัน
นอกจากช้ำก็เสียเวลารอการกลับมาทุกคืนวัน
ถ้าจะมีความรักทั้งที อย่าเป็นเลยคนจงรักภักดี

* เชื่อฉันสักครั้งได้ไหม รักคนที่เขานั้นรักเรา
และเธอจะไม่ต้องเสียใจแบบฉัน
ถ้าฉันมันทำอย่างนั้นได้ ฉันคงจะไม่ต้องเสียใจ

วันเกิดไม่อยากให้ใคร มาเซอร์ไพรส์ถ้าไม่ใช่ตัวเขา
โทรศัพท์ไม่มีเบอร์ใคร จดเอาไว้นอกจากเบอร์ของเขา
จนใครก็รู้ว่าฉันนั้นคือราชาแห่งการเก็บไปหวัง
อยู่กับหวังแล้งๆในใจแล้วเธออยากเป็นไหมแบบนั้น
ถ้าจะมีความรักทั้งที อย่าเป็นเลยคนจงรักภักดี

Facebook Comments
Share Button