Share Button

“POLYCAT” กลับมาสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีอีกครั้ง ส่งเพลง “อาวรณ์” ซิงเกิลแรกจากอัลบัม 3 พร้อมMVบอยแบนด์ผิวสีแบบย้อนยุค!


หลังจากสร้างปรากฏการณ์ปลุกกระแสดนตรียุค 80’s ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งกับวงดนตรีซินธ์ป๊อบชื่อดัง “POLYCAT” สมาชิกประกอบด้วย นะ – รัตน จันทร์ประสิทธิ์ (ร้องนำ) , เพียว วาตานาเบะ (มือเบส) และ โต้ง – พลากร กันจินะ (ซินธิไซเซอร์) จากค่ายสมอลล์รูม ซึ่งหลังจากที่พวกเขาปล่อยอัลบัม “80Kisses” ออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน ก็สร้างเพลงฮิตติดชาร์ต โดนใจใครต่อใครอย่างมากมาย ทั้งเพลง เพื่อนไม่จริง, เวลาเธอยิ้ม, พบกันใหม่, มันเป็นใคร, เป็นเพราะฝน ล่าสุดพวกเขากลับมาสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่ “อาวรณ์ (I want you)” ซิงเกิลแรกจากอัลบัมชุดที่ 3 กับเนื้อหาเศร้าๆ ที่ไม่ใช่ทุกคนจะสุขสันต์ในวันเกิด พร้อมมิวสิควิดีโอย้อนยุคชวนให้นึกถึงบอยแบนด์ผิวสีที่วงไม่เคยทำมาก่อน!

“อาวรณ์ (I want you)” เพลงเศร้าเปิดตัวที่พูดถึงความรู้สึกอาวรณ์ถึงคนรักเก่า ที่ในวันหนึ่งของทุกปีเราจะต้องเจ็บช้ำ เพราะเป็นวันเกิดของเธอ ถึงวันสำคัญยังคงเป็นวันเดิม แต่คนสำคัญตรงนั้นเปลี่ยนไปแล้ว ไม่สามารถแสดงความรู้สึกออกมาได้อีก แม้อยากกลับไปอยู่จุดนั้นแค่ไหนก็ตาม ประกอบกับซาวน์ดนตรีแปลกใหม่จาก “POLYCAT” ที่ถ่ายทอดออกมาในสไตล์ Neo Soul ผสมผสาน R&B เพิ่มอรรถรสให้กับตัวเพลงด้วยการร้องแบบกอสเปล (คนผิวสีร้องประสานเสียงในโบสถ์) และดึงจังหวะร้องแบบ lay back ชวนให้ได้อารมณ์ โดดเด่นด้วยท่อนเพลงติดหู ที่เล่นคำพ้องเสียงได้น่าสนใจอย่าง “ฉันยังอาวรณ์อยู่ BABY I WANT YOU” รวมไปถึงการใส่เมโลดี้เพลง HAPPY BIRTHDAY เข้ามาในเพลงได้อย่างลงตัว
โดยมิวสิควิดีโอได้เล่าเรื่องผ่านตัวละครผิวสี ซึ่งเป็นไอเดียของ “พี่รุ่ง – รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ” บอสใหญ่แห่งค่ายสมอลล์รูมและเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ที่อยากให้อารมณ์ของภาพเข้ากันกับตัวเพลงที่ดูแล้วชวนให้นึกถึงบอยแบนด์ผิวสียุคก่อน เป็นเรื่องราวของคู่รักวัยรุ่นที่เลิกรากันไป แต่พอใกล้ถึงวันเกิด ที่เคยเป็นวันสำคัญของกันและกัน กลับทำได้แค่อาวรณ์ถึงรักครั้งเก่าได้แต่ยืนมองสิ่งเก่าๆที่เคยได้ทำแต่ไม่สามารถทำได้อีกแล้วเพราะเธอมีคนใหม่เข้ามาแทน

Facebook Comments
Share Button