Share Button

ใหม่ เจริญปุระ – ใหม่ เจิรญปุระ งานรัดดึงตรึงร่างตลอด 20 ปี เพราะแบบนี้ ….. อนาคตอยากใช้ชีวิตกับลูกๆ

บทสัมภาษณ์ ใหม่ เจริญ ปุระ

จิกกะบาล : พูดถึง จิกกะบาล นึกถึงอะไร
ใหม่ เจริญ ปุระ : ก็คงต้องนึกถึง ภาพ จิกกะบาล มันนึกถึงอย่างอื่นไม่ได้เลย ก็ต้องต้องมีเรื่องมีราวกันแน่ๆ นะคะ

จิกกะบาล : 10 ปีที่ผ่านมา ทำอะไรอยู่คะ
ใหม่ เจริญ ปุระ : 10 ปีที่ผ่านมาก็ร้องเพลงอยู่นี่แหละ พี่ใหม่เป็นคนที่ร้องเพลง nonstop แล้วก็จะมี mix down กับเรื่องงานแสดงด้วย เล่นละครด้วย บางทีก็ร้องเพลงเสร็จก็ไปแวะเล่นหนัง เล่นหนังเสร็จก็พักนิดนึง แล้วไปแวะ เล่นเพลง ไปร้องเพลง หรือไม่ก็ไปเที่ยวไปพัก ชีวิตจะวนๆ ไม่ค่อยได้หยุดงานซักเท่าไร

จิกกะบาล : ถ้ามีแบบนี้ไปอีก 20 ปี
ใหม่ เจริญ ปุระ : no no no no ก็คือก็ถ้าเป็นก็ดี มีคนให้การต้อนรับเรา แต่พี่ใหม่เองอยากจะเชนตัวเองเผื่อไปดูธุรกิจตัวอื่น แล้วตัวพี่ใหม่เองก็อยากมีโอกาสอยู่กับคุณแม่เยอะๆ คือเป็นคนที่โชคดีที่มีงานไม่เคยหยุดหย่อนเลย แต่พอสุดท้ายเราก็อยากมีเวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง เราก็ใช้เวลานี้อยู่กับครอบครัวบ้างจริงๆ ทำบุญ พาคุณแม่ไปโน้นไปนี่ บางทีพี่ใหม่เป็นคนงานรัดรึงตรึงร่างจริงๆ ก็เป็นเรื่องดีงามนะคะ แต่สุดท้ายเรารู้สึกว่าเราอยากอยู่กับแม่บ้างจริงๆ

จิกกะบาล : อีก 10 ปีข้างหน้า
ใหม่ เจริญ ปุระ : อยากเป็นเจ้าของโรงแรมที่แบบ คนถล่มทะลาย เข้ามาจนกลุ่มใจกับโรงแรมนี้ อาจจะเป็นแถวทะเล หรือว่าเป็นทุ่งอะไรก็ได้ ไม่ต้องถึงขั้น 5 ดาว ก็เป็นความฝัน จริงๆเราก็ชอบงานบริการแล้วก็ ชอบทำโรงแรมสวยๆ รีสอรทสวยๆ แต่เดี๋ยวนี้เราก็เห็นทำเกิดขึ้นมากมาย อาจจะเป็นแบบให้สุนัขอยู่ด้วยก็ได้เพราะพี่ใหม่อาจจะอยากอยู่กับลูกด้วย

จิกกะบาล : อยากได้เพลงพิเศษที่ไม่ค่อยได้ร้อง
ใหม่ เจริญ ปุระ : เอาเพลง เรือใบบนสายรุ้ง แล้วกันนะ ให้พี่ร้องเหรอ (ทำตาโต) โหย (แล้วก็ร้อง) ” เรือใบบนสายรุ้ง จงนำความรักไป มีคนที่รักฉัน เค้าจะคอยอยู่ คอยชั้นด้วยหัวใจ ” ประมาณนี้คะ
(ขอขอบคุณ เพลง : เรือใบบนสายรุ้ง ศิลปิน : ใหม่ เจริญปุระ คำร้อง /ทำนอง : จักราวุธ แสวงผล เรียบเรียง : BRUNO BRUGNANO สังกัด : GMM GRAMMY)

จิกกะบาล : ทำไมถึงดูแลเสียงได้คงที่นานแบบนี้
ใหม่ เจริญ ปุระ : ทำไมเสียงเป็นแบบนี้ เพราะว่าพี่แปลงเพศมั้ง ไม่ใช่ กราบขอบพระคุณมากคะ เราทำงานในอาชีพนักร้อง หรือในสายอาชีพนักแสดงก็ตาม ก็ต้องดูแลหน้า ดูแลเสียง ดูแลตัวเอง เพราะว่าเรามีแฟนคลับที่รัก ที่ศรัทธา ที่เชื่อมั่นในตัวเรา แล้วก้มีผู้ใหญ่ที่คอยแบ็คให้กับเรา ก็รู้สึกกว่าเราต้องดูแลตัวเอง แล้วต่อให้เราไม่ทำงานเหล่านี้ เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด

จิกกะบาล : แฟนคลับที่อายุเยอะที่สุด อายุเท่าไร
ใหม่ เจริญ ปุระ : แฟนคลับที่อายุเยอะที่สุด เท่าไหร่นะลูก พี่แวว อ่ะ 60
จิกกะบาล : แฟนคลับที่อายุน้อยที่สุด อายุเท่าไร
ใหม่ เจริญ ปุระ : น้อยที่สุด อายุเท่าไร ไม่ บางคนที่เค้าเพิ่งคลอดลูกออกมาเป็น เบบี๋ แล้วพี่ใหม่ไปเจอเค้า ตอนนี้พี่ใหม่ไปเดินแถวดิโอสยาม แล้วเค้าเห็นพี่ใหม่แล้ว แม่กับพ่อเค้าตกใจมาก เค้าบอกว่ารู้ไหมลูกเค้าถ้าไม่ฟังเพลงใหม่ ไม่ยอมหยุดร้องนะ เราก็เฮ้ยถามจริง เค้าก็บอกว่านี่ซีเรียสนี่พูดเรื่องจริงเราก็ไม่อยากเชื่อแต่ก็ไม่ลบหลู่นะ เหมือนที่พี่ใหม่บอกว่า เราขยายฐานแฟนคลับออกไป โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ก็ทำให้เรามีแฟนคลับแบบรุ่นประถม มัธยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขอบพระคุณคะ จิกกะบ๊าน

view More & Full size Photos

จิกกะบาล : จิกกะบาลในสไตล์พี่ใหม่
ใหม่ เจริญ ปุระ : จิกกะบาล คะ (พร้อมท่า……)

Facebook Comments
Share Button