Share Button

Somkiat (สมเกียรติ) จากค่าย สมอลล์รูม ภูมิใจเสนอ มิวสิควีดีโอ รักโรแมนติกคอมเมดี้ รับบทโดย เฮียซัน หรือ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ประกบคู่ คาริสา สปริงเก็ตต์ (The Face Thailand 1) ในซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ขอวอน 2” (TOGETHER ii) บทเพลงจากอัลบั้ม _SARA (อันเดอร์สกอร์ สาระ) ถือเป็นเพลงรักโรแมนติกที่ SOMKIAT ไม่เคยมีมาก่อน โดยได้มีการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านพระเอกสุดแนวตัวพ่อ ที่ดูเป็นผู้ชายในฝันของสาวๆหลายคน แม้กระทั่งตัว นางเอก คาริสา ที่เมื่อได้เจอก็ยังเผลอใจไปหลงเสน่ห์ จนต้องทำทุกวิถีทางที่จะให้ได้มาครอบครอง เพราะนอกจากการอ้อนวอน ขอวอน จากสิ่งศักดิ์สิทธ์แล้วก็ยังไม่พอ เพราะสมัยนี้ “พรหมลิขิต ก็ไม่สู้ คนลิขิต”

 

 


สำหรับเพลงขอวอน เพลงนี้เป็นเพลงที่ SOMKIAT อยากทดลองทำออกมาเป็น 2 เวอร์ชั่น โดยเล่าเรื่องคนละเรื่องเดียวกัน บิดคำทำให้เปลี่ยนความหมายของเพลง รวมไปถึงการเรียบเรียงดนตรีออกมาทั้ง 2 แบบ กลายเป็นเพลง ขอวอน 1 และ ขอวอน 2 เป็นลูกเล่นสนุกๆในอัลบั้ม _SARA อัลบั้มแรกของพวกเขา ซึ่ง “ขอวอน 2 (TOGETHER ii)” ถือเป็นเพลงรักเพลงแรกที่ถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่สมหวังในความรัก ได้เจอคนในฝัน ได้รับความรู้สึกอิ่มเอม คลอไปด้วย sound ดนตรีที่ชวนฟังเคลิบเคลิ้มไปกับเนื้อหาเพลงที่สละสลวย ความน่ารักของมิวสิควีดีโอเพลงนี้เล่าเรื่องราวความรักในเหตุการณ์เดียวกัน แต่ถ่ายทอดออกมาในสองความคิดที่ต่างกันของคนสองคน ซึ่งรับบทบาทโดยนักแสดงสุดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ นางเอกหน้าหวาน คาริสา สปริงเก็ตต์ ซึ่งการที่พวกเขาได้เจอกันโดยบังเอิญ ได้มีช่วงเวลาดีๆ หรือเจอเหตุการณ์ร้ายๆด้วยกัน และได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนั้น บางคนอาจจะคิดว่ามันเป็นพรหมลิขิตที่ชะตาชีวิตถูกขีดไว้ แต่จริงๆแล้ว อาจจะเป็นใครคนใดคนหนึ่งก็ได้ที่ขีดมันขึ้นมาเอง ใครกันที่เป็นคนกำหนดเรื่องราวต่างๆให้เกิดขึ้นติดตามชมมิวสิควีดีโอ ขอวอน 2 ได้แล้ววันนี้!!


ARTIST – SOMKIAT / SINGLE – ขอวอน 2 (TOGETHER ii) / GENRE – INDIE POP / ALBUM – _SARA / LABEL – SMALLROOM

ขอวอน 2 (TOGETHER II)
เนื้อร้อง / ทำนอง / เรียบเรียง : SOMKIAT , รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์
เพลงนี้เป็นเพลงที่ SOMKIAT อยากทดลองทำออกมาเป็น 2 เวอร์ชั่น โดยเล่าเรื่องคนละเรื่องเดียวกัน บิดคำทำให้เปลี่ยนความหมายของเพลง รวมไปถึงการเรียบเรียงดนตรีออกมาทั้ง 2 แบบ กลายเป็นเพลง ขอวอน 1 และ ขอวอน 2 เป็นลูกเล่นสนุกๆในอัลบั้ม _SARA อัลบั้มแรกของพวกเขา ซึ่ง “ขอวอน 2 (TOGETHER ii)” ถือเป็นเพลงรักโรแมนติกที่ SOMKAT ไม่เคยมีมาก่อน ถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่สมหวังในความรัก ได้เจอคนในฝัน ได้รับความรู้สึกอิ่มเอม คลอไปด้วย sound ดนตรีที่ชวนฟังเคลิบเคลิ้มไปกับเนื้อหาเพลงที่สละสลวย
ความน่ารักของมิวสิควิดีโอเพลงนี้เล่าเรื่องราวความรักในเหตุการณ์เดียวกัน แต่ถ่ายทอดออกมาในสองความคิดที่ต่างกันของคนสองคน ซึ่งรับบทบาทโดยนักแสดงสุดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ นางเอกหน้าหวาน คาริสา สปริงเก็ตต์ ซึ่งการที่พวกเขาได้เจอกันโดยบังเอิญ ได้มีช่วงเวลาดีๆ หรือเจอเหตุการณ์ร้ายๆด้วยกัน และได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนั้น บางคนอาจจะคิดว่ามันเป็นพรหมลิขิตที่ชะตาชีวิตถูกขีดไว้ แต่จริงๆแล้ว อาจจะเป็นใครคนใดคนหนึ่งก็ได้ที่ขีดมันขึ้นมาเอง ใครกันที่เป็นคนกำหนดเรื่องราวต่างๆให้เกิดขึ้นติดตามชมมิวสิควิดีโอ ขอวอน2 ได้แล้ววันนี้!!


ขอวอน 2 (Together ii) – SOMKIAT

ขอวอนดาวที่คอยส่อง ลมที่พัดโชยมาพาให้ฉันได้ยิน ว่าเสียงเพลงที่หมู่นกได้กล่อมเกลา คืนที่ช่างพร่างพราวอย่าจากไปโดยพลัน
อยู่ด้วยกันให้นาน ให้เราอยู่ใกล้กัน ส่งสัมผัสถึงกัน จวบจนข้ามคืนนี้ ได้ร่วมสุขซักที
ขอบคุณโลกนี้ ที่ส่งคนในฝันให้กับฉัน ขอบคุณอีกครั้ง ที่ทำให้พบรักที่ยิ่งใหญ่
ฉันไม่เคยพบเจอใคร ที่เข้ามาทั้งหัวใจ เธอคือคนๆนั้น จะอยู่คู่เคียงข้างกัน
แค่มีเธอที่เข้าใจ ฉันไม่เคยต้องการใคร แค่เธอเท่านั้น
ผืนทรายยามนภาส่อง หยาดละอองพริ้งพราวมันช่างน่าเอ็นดู
หากแสงดาวสกาวเหมือนดังดอกไม้ เธอที่ช่างพร่างพราว อย่าจากไปโดยพลัน


Members
Kanawin Cheartaw (Boat) Voice คนาวิน เชื้อแถว (โบ๊ท)
Purich Phansook (Boss) Guitar ภูริช พันธุ์สุข (บอส)
Thanon Sanglek (Non) Guitar + Chorus ธนญ แสงเล็ก (นนท์)
Nut Benjarongrat (Nut) Bass ณัฐ เบญจรงค์รัตน์ (นัท)
Prawith Hansten (Yim) Drumset ประวิทย์ ฮันสเตน (ยิ้ม)

ติดตามเพลงรักเพลงแรกของ SOMKIAT “ขอวอน 2” (TOGETHER II) พร้อมมิวสิควีดีโอ ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ ทาง
youtube : SmallroomOfficial https://youtu.be/OeE0Fuzb3q8
พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ http://www.facebook.com/smallroommusic https://www.facebook.com/Somkiat10s และ instagram : @Somkiat10s, @smallroommusic

Facebook Comments
Share Button