Share Button

บันทึกประวัติศาสตร์ “OCTOPOP” เทศกาลดนตรีที่ดึงศิลปินขึ้นเวทีราชมังฯ มากที่สุด!! และยังรวม “Music-Art-Culture” ไว้ในงานเดียว พร้อมย้ำความสำเร็จประกาศ “หมึกเดือนสิบ” ปีหน้ามาอีกแน่!!

view More & Full size Photos

กระแสตอบรับดีสุดๆ สำหรับ OCTOPOP (อ่านว่า อ็อก-โท-ป๊อบ) หมึกเดือนสิบ เทศกาลดนตรีของประเทศไทย ฝีมือคนไทย โดยผู้จัดมืออาชีพอย่าง 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ที่มีเป้าหมายเพื่อผลักดัน SOFT POWER ในครั้งนี้ผู้จัดต้องการพาศิลปินไทยขึ้นเวทีราชมังคลากีฬาสถานให้ได้มากที่สุด และหวังจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจเพลงรวมถึงเศรษฐกิจของประเทศ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15-16 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งแฟนๆ T-POP Culture ดัน Twitter สนับสนุนมากกว่า 1 ล้านข้อความ นอกจากนี้ยังมีใน TikTok, IG, Facebook อีกมายมายเพื่อเป็นการส่งพลังใจ งานนี้ผู้จัด ศิลปินที่ได้ขึ้น Stage รวมถึงคนเบื้องหน้าเบื้องหลังที่มาร่วมงานต่างก็ได้กำลังใจจากแฟนๆ ไปใช้ทำผลงานดีๆ กันถ้วนหน้า

“OCTOPOP” เทศกาลดนตรีหมึกเดือนสิบ #OCTOPOP2022

OCTOPOP ได้รวมพลคน POP! ในสเตเดียมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจัดเต็มแบบไม่มียั้ง 2 วันจุกๆ งานเดียวที่รวม Music, Art, Culture ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว แสดงผ่านชิ้นงานต่างๆ และการออกแบบพื้นที่ในงาน อีกทั้งไลน์อัพศิลปินที่อัดแน่นแบบคืนกำไรให้คนดูทั้งศิลปินไทย และอินเตอร์มากกว่า 100 ชีวิต พร้อมด้วยโปรดักชั่นเทียบเท่าเทศกาลดนตรีระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Visual Graphic โดยทีมออกแบบมือรางวัล, Lighting ที่ดีที่สุด ตื่นตาตื่นใจที่สุด, เอฟเฟคพิเศษจุใจไม่มีกั๊ก, โชว์โคตรพิเศษที่แฟนๆ คาดไม่ถึง, เพลงใหม่ที่ได้ฟังก่อนใครในโลก โชว์ที่ได้ดูเป็นครั้งแรกบนเวทีนี้, เซอร์ไพรส์เปิดตัวศิลปินใหม่ และยังมีจอ LED ยักษ์ความคมชัดสูง เพื่อให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ POP! แบบครบทุกสัมผัส รวมไปถึงด้านความปลอดภัยการรับน้ำหนักของ Stage รับรองโดยวิศวกรมืออาชีพ แม้เวทีจะสูงเท่าตึก 8 ชั้น กว้างยาวด้านละ 80 เมตร ก็ปลอดภัยไร้กังวล
“OCTOPOP” เทศกาลดนตรีหมึกเดือนสิบ #octopop2022

งานนี้ผู้จัดยังได้เปิดพื้นที่ให้ศิลปินรุ่นใหม่ นักเรียน นักศึกษา ที่ขาดเวทีแสดงความสามารถทางดนตรีที่ผ่านการคัดเลือกให้ขึ้นโชว์บน OCTOYOUTH STAGE นับว่าเป็นการช่วยเติมฝันคนรุ่นใหม่ให้เติบโตไปเป็นรุ่นเก๋าที่แข็งแกร่ง เตรียมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในอนาคต นอกจากนี้ยังสนับสนุนบัตรคอนเสิร์ตให้นิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัย ที่มีความสนใจเข้ามาศึกษาชมงานมาตรฐานสากลเพื่อเป็นประสบการณ์นำไปพัฒนาวิชาชีพในอนาคต
ภาพบรรยากาศงาน “OCTOPOP” เทศกาลดนตรีหมึกเดือนสิบ #octopop2022

เท่านั้นยังไม่พอยังสนับสนุนบัตรชมคอนเสิร์ตให้เหล่าคนพิเศษ มูลนิธิ “Five for All เพื่อคนพิการและผู้ด้อยโอกาส” ให้น้องๆ เด็กพิเศษและผู้ด้อยโอกาสเข้าชมงานฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ขอให้งานนี้เป็นจุดเริ่มต้นกระจายความ POP! อย่างเท่าเทียม ยังไม่หมดเพียงเท่านี้! หมึกเดือนสิบขอเป็นส่วนเล็กๆ ในการผลักดันเศรษฐกิจของประเทศช่วยกระตุ้นการจับจ่ายด้วยการจัดพื้นที่ให้ร้านค้า ร้านอาหารได้เข้ามาขายในงานตามระเบียบที่กำหนดโดยไม่เก็บค่าเช่าพื้นที่ งานนี้คงต้องบอกว่าพี่หมึกสร้างงานสร้างอาชีพจริงๆ
pME1W2.th.jpg pMEtnW.th.jpg pMEKK1.th.jpg pMEZAy.th.jpg

view More & Full size Photos

สุดท้ายนี้ OCTOPOP เกิดขึ้นจากใจจริง และจบลงอย่างสมบูรณ์ด้วยการสนับสนุนของพาร์ทเนอร์ ค่ายเพลง ศิลปิน สื่อมวลชน รวมถึงแฟนคลับ ชาว T-POP Culture ที่ส่งกำลังใจ และดันหลังหมึกเดือนสิบจนประสบความสำเร็จ! เขียนความรู้สึก ชมภาพ พร้อมอ่านเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่พวกเราร่วมกันสร้างได้ที่ #OCTOPOP2022 และโซเชี่ยลมีเดียของ OCTOPOP ทุกช่องทาง
แล้วพบกันปีหน้า 2023 หมึกเดือนสิบขึ้นบกอีกแน่!

pMEceD.th.jpg pMEi39.th.jpg pMEROJ.th.jpg pMExab.th.jpg pMEU4f.th.jpg pMEqxa.th.jpg pME5nq.th.jpg pMEOdz.th.jpg pMEjPR.th.jpg pMEbK8.th.jpg pMElm0.th.jpg pMED3u.th.jpg pMEPaI.th.jpg pMEAbZ.th.jpg pME24P.th.jpg pMECQt.th.jpg pMEune.th.jpg pMEndl.th.jpg pMErZk.th.jpg pME8Pv.th.jpg pMEHmE.th.jpg pMEX9N.th.jpg pMEabV.th.jpg pMEppQ.th.jpg

Facebook Comments
Share Button