Share Button

“Scorpions” พร้อมยึดครองพื้นที่ร็อก!! กลับมาเขย่าวงการเพลงอีกครั้ง พร้อมซิงเกิลใหม่ “Peacemaker” เอาใจสายเฮฟวีเมทัล!!

“Scorpions” วงเฮฟวีเมทัลสัญชาติเยอรมันระดับตำนาน ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “Peacemaker” เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ออกมาเรียกน้ำย่อยให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มใหม่ล่าสุดอย่าง “Rock Believer” ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2022 บอกได้คำเดียวว่าแฟนเพลงจะได้พบกับความสนุกสุดมัน และเพลงหลากหลายสไตล์ในอัลบั้มใหม่ของพวกเขาอย่างแน่นอน โดยเพลง “Peacemaker” เป็นมากกว่าซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้มใหม่ วงยกให้เพลงนี้เป็น Showcase ที่เฉลิมฉลองความเป็นตำนานของ“Scorpions” กับท่วงทำนองหนักหน่วง ที่ผสมผสานเพลงสมัยเก่า และสมัยใหม่เข้าด้วยกัน

เพลง “Peacemaker” ถูกทำขึ้นมาใหม่จากยุครุ่งเรืองของวงดนตรีเฮฟวีเมทัลในตำนาน “สิ่งแรกที่เข้ามาในความคิดของผมคือ ท่อนฮุค Peacemaker Peacemaker, Bury the undertaker ผมลองเล่นคำไปมา ในเวลาที่หลาย ๆ คนต้องเสียชีวิตเพราะโควิด19 จากสงคราม และอาชญากรรมต่างๆ ทำให้ฉันรู้สึกว่า สัปเหร่อต้องทำงานหนักมาก ในโลกที่สงบสุขหลังจากการแพร่ระบาดจบลง ถึงเวลาของผู้สร้างสันติได้กลับมาผงาด นั่นคือภาพที่ผมคิด” ด้าน Klaus Meine นักร้องนำของวง “Scorpions” กล่าว ซึ่งเขาทั้งเขียนเนื้อเพลง และผลิต ด้วยการสนับสนุนของ Hans-Martin Buff อีกแรง

นับเป็นระยะเวลากว่า 50ปี ตั้งแต่การเปิดตัวอัลบั้มแรกของพวกเขาอย่าง “Lonesome Crow” ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนมาถึงอัลบั้มล่าสุด “Rock Believer” ซึ่งจะปล่อยออกมาในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 ยังคงดนตรีหนักหน่วงของจังหวะเพลง และความดิบที่ใช้ในการทำเพลง
แต่ยังคงมีคำถามว่า สตูดิโออัลบั้มทั้งหมดจนถึงปัจจุบันกว่า 18 อัลบั้ม และรางวัล Platinum มากมายที่พวกเขาได้รับจากทั่วโลก นั่นเพียงพอสำหรับพวกเขาแล้วหรือยัง?
และพวกเขายังมีกำลังพอที่จะทำเพลงต่อไปอีกหรือไม่? หนึ่งในเนื้อเพลงของพวกเขาก็มีคำตอบไว้ว่า
“Let’s play it louder play it hard, Laid back and a little dark, Give me a dirty riff my friend, There’s gotta be more gas in the tank.
มาเล่นกันให้สนุกสุดเหวี่ยง ขอจังหวะสุดมันส์ให้ฉันหน่อยเพื่อน เพราะฉันยังมีพลังเหลือเฟือ”

วง “Scorpions” นั้นเป็นหนึ่งในวงเฮฟวีเมทัลที่สำคัญที่สุดในโลก มียอดขายมากกว่า 120 ล้านอัลบั้ม
พวกเขาเล่นคอนเสิร์ตกว่า 5,000 ครั้ง และได้สร้างเพลงในตำนานอย่าง “Wind Of Change” ที่กวาดชาร์ตไปทั่วโลก
และยังเป็นเพลงจากศิลปินเยอรมันที่ขายดีที่สุดในโลกอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้วง “Scorpions” ยังได้รับรางวัลมากมายนับไม่ถ้วน

รวมไปถึงมีชื่ออยู่บนดาวของ Hollywood Rock Walk of Fame และเพลงฮิตของพวกเขาอีกมากมายอย่าง “Rock You Like A Hurricane”
และ “Still Loving You” ความสำเร็จของพวกเขาที่สั่งสมมา จนถึงปัจจุบันนั้นเป็นการการันตีว่า วง “Scorpions” ยังคงยึดครองพื้นที่วงดนตรีเฮฟวีเมทัลต่อไป

วง “Scorpions” จะจัดทัวร์อัลบั้ม “Rock Believer” ในเดือนมีนาคมและเมษายน ปี 2022 แสดงที่ Planet Hollywood Resorts & Casino ใน Las Vegas
และต่อด้วย ทัวร์ยุโรปที่จะเริ่มจากประเทศเยอรมนีในเดือน มิถุนายน 2022 และคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นอีกในหลายประเทศทั่วโลก สายเฮฟวีเมทัลตั้งตารอกันได้เลย…

สามารถชม MV “Peacemaker” ได้ที่นี่: https://youtu.be/fUWcVNLNvrs
สามารถฟังเพลง “Peacemaker” ได้ที่นี่: https://umusicth.lnk.to/PeacemakerPR

Facebook Comments
Share Button