Share Button

จักรวาลจัดให้ “แอน ทองประสม” พบรัก “เจมส์ จิรายุ”
ประกบคู่เคมีใหม่ใน “กะรัตรัก”

​ห้ามใจไม่ไหวเพราะใกล้ลงจอเต็มทีสำหรับละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ฟีลกู๊ด เรื่อง “กะรัตรัก” บทประพันธ์โดย พลอยชื่น กู๊ดฟีลลิ่งทีม บทโทรทัศน์โดย พิง ลำพระเพลิง กู๊ด
ฟีลลิ่งทีม ของผู้จัด-ผู้กำกับ คิง สมจริง ศรีสุภาพ จากค่าย กู๊ด ฟีลลิ่ง ที่ทำให้หัวใจของท่านเต้นไม่เป็นจังหวะกับเคมีใหม่ของนางเอกสาวตลอดกาล แอน ทองประสม กับการกลับมาสู่เบื้องหน้าในรอบ 5 ปี! ประกบร่วมกับ 3 หนุ่ม เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, ดอม เหตระกูล และการกลับมาร่วมงานสุดเซอร์ไพรส์ของ แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี นอกจากนี้ยังมี แพร์ พิชชาภา, เม นิศาชล, เอ อนันต์, น้องไฟซัล นากิ๊บ, ชาย ชาตโยดม, แก๊ป ชนกสุดา, เจมส์ ภูริพรรธน์ และ ลีน่า ลลินา

โดย แอน ทองประสม พูดถึงคาแรคเตอร์ในเรื่องว่า “เรื่องนี้รับบทเป็น กะรัต เธอเป็นผู้บริหารหญิงสุดเก่งวัย 30 ปลายๆ ที่มีนิสัยเนี๊ยบๆ หน่อย เธอมีความตั้งใจทำงานสูง ถ้าพูดถึงคาแรคเตอร์ก็ต้องยอมรับเลยว่ายากและต้องปรับตัวทำการบ้านเยอะเหมือนกัน หนึ่งอาจจะเป็นเพราะเราไม่ได้เล่นละครมานาน สองเพราะได้มาร่วมเล่นกับนักแสดงที่อายุห่างกันมากอย่างเจมส์ บางทีเราก็ไม่รู้ว่าจะเล่นยังไงดี เล่นแค่ไหนถึงจะพอดี หรือเราจะคลิ๊กกันมั้ย ก็ต้องจูนกัน คุยกันกับทั้งเจมส์และพี่คิง สมจริง ผกก.เยอะเหมือนกันกว่าจะลงตัว เรื่องนี้จึงค่อนข้างท้าทายแต่พอทุกอย่างลงตัวมันก็ลื่นไหลจนเจมส์กับแอนก็รู้สึกได้ว่ามันเกิดพลังงานและเคมีอะไรบางอย่างที่แอนคิดว่ามันใหม่ดีสำหรับคนดู เรียกว่าเป็นละครรสชาติแบบพาสเทลกลมกล่อมไม่จัดจ้านเกินไปเรียกว่าละมุนกำลังดี”

ด้าน เจมส์ จิรายุ ก็ได้พูดไว้ว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ไอ่ ครับ เขาจะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและยึดมั่นในตัวเองเป็นคนชัดเจน ในเรื่องนี้ไอ่มีกะรัตรัตที่เป็นเป้าหมายและพร้อมพุ่งชนเดินหน้ารุกเต็มที่ และก็เป็นเด็กชอบหยอดครับจะมีมุกเสี่ยวๆ อยู่ตลอดเวลา ตอนแรกที่ได้รู้ว่าต้องเล่นกับพี่แอนก็นั่งพับเพียบอยู่เหมือนกันครับเกร็ง(หัวเราะ) กับพี่แซมพี่ดอมหรือพี่แอนพวกพี่ๆ เขาฝีมือการแสดงแพรวพราวมากครับ เรื่องนี้เป็นละครที่ใช้ความละเอียดเยอะมากครับอยากให้ได้ชมกันนะครับ ผมว่าเป็นละครที่สะท้อนมุมมองมากเหมือนกันประมาณว่าในสังคมนี้เขาคิดยังไง คนในครอบครัวคิดยังไง กว่าตัวละครผ่านช่วงต่างๆ มาได้ต้องใช้ความกล้ามากแค่ไหนที่จะก้าวผ่านไปได้ ผมว่าทุกคนต้องดูแล้วเพลินแน่นอน ดูแล้วต้องกรี๊ดกร๊าดและที่สำคัญเด็กที่ชื่อ “ไอ่” ซ่าพอสมควรเลยครับก็เลยอยากให้ทุกคนได้ชมกันว่าจะซ่าขนาดไหน”

view More & Full size Photos

กะรัตรัก เป็นเรื่องราวของ กะรัต(แอน ทองประสม) ผู้บริหารหญิงสุดเนี๊ยบวัย 30 ปลายๆ ที่ชีวิตคู่และเรื่องหน้าที่การงานกำลังมีปัญหารุมเร้า แต่กลับมีหนุ่มน้อยอย่าง ไอ่(เจมส์ จิรายุ) เริ่มเข้ามาป้วนเปี้ยนในชีวิต เพราะมีเรื่องที่ต้องทำให้กะรัตได้เจอไอ่ครั้งแล้วครั้งเล่า ราวกับว่าเธอและไอ่จะไม่มีวันหนีกันพ้น แล้วก็ไม่พ้นจริง ๆ เมื่อไอ่ถูกส่งเข้ามาเป็นเด็กฝึกงานผู้ช่วยของกะรัต และนั่นทำให้กะรัตรู้ว่าการที่มีไอ่เข้ามาในชีวิตนั้น มันช่างทำให้หัวใจที่แห้งแล้งของเธอกลับมามีชีวิตชีวาขึ้นใหม่อีกครั้ง แต่ความรักความแตกต่างระหว่างเจ้านายกับเด็กฝึกงานนั้นดูจะไม่ง่ายอย่างที่คิด แถมยังมีเรื่องให้ต้องฝ่าฟันรออยู่อีกเพียบ
ความรักของกะรัตและไอ่จะเป็นไปได้หรือไม่ อันนี้ก็ต้องแล้วแต่จักรวาล!!! ร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้เขาและเธอได้ใน “กะรัตรัก” ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ทางช่อง 3 กด 33 สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง Ch3Thailand

ถ้าเธอคือคนที่จักรวาลจัดสรรมา คุณก็จะลืมว่าเธออายุเท่าไหร่…..
เรื่องย่อ กะรัตรัก (Are we alright?)
กะรัตผู้บริหารคนเก่งแห่ง ไดมอนส์พร็อบเพอร์ตี้ แต่งงานมีสามีชื่อ ชาคริต ที่ต้องกลายเป็น ช้างเท้าหลังแบบปฎิเสธไม่ได้ เพราะกะรัตเก่งไปซะแทบทุกเรื่องทุกอย่าง ทั้งคู่มีลูกชายวัย 6 ขวบชื่อ พัตเตอร์ ในใจของชาคริตที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสำคัญเป็นได้แค่ลูกน้องของเมียตัวเอง ถึงแม้จะมีตำแหน่งงานเท่ากัน ก็ตาม
มาร์ก ซีอีโอพ่อม่ายรูปหล่อ ผู้คุมบังเหียนไดมอนด์พร๊อพเพอร์ตี้ บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ของเมืองไทยเรียกผู้บริหารฝ่ายการตลาด 3 คน กะรัต ชาคริต และ เวนิส สาวรุ่นใหม่ไฟแรง มากความสามารถคู่แข่งคนสำคัญของกะรัต!! เพื่อประกาศว่าคนที่ทำยอดขายของโครงการตัวเองได้ดีที่สุด จะได้คุมโปรเจคท์ “ริเวอร์ไชน์” โครงการคอนโดริมน้ำระดับทอล์คออฟเดอะทาวน์ที่รอการเปิดตัว
เวนิสไม่เคยเห็นชาคริตเป็นคู่แข่ง จึงประกาศศึกกับกะรัตเต็มตัว ทำให้ชาคริตม้าเบอร์โหล่ของเกมเกิด แรงฮึดที่จะเข้าร่วมสนามด้วยเพราะต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าเขาเองก็มีความสามารถ ที่สำคัญเขาอยากเอาชนะ กะรัต ให้กะรัตเห็นว่าเขาเองเป็นช้างเท้าหน้าได้เหมือนกัน
สถานการณ์ยิ่งเข้มข้นเมื่อกะรัตขอย้าย นิตา เลขาแอ๊บแบ๊ว ที่กะรัตสงสัยว่าพยายามเลื่อยขาตัวเอง มาตลอดเวลาให้ไปทำงานแผนกอื่น แต่หวยออกที่นิตาได้เป็นเลขาของชาคริตตามแผนที่นิตาได้วางไว้
เวนิสรู้ทันว่านิตาตั้งใจจะจับชาคริต ที่กำลังมีปัญหาครอบครัวระหองระแหงกับกะรัต เวนิสขอให้นิตา ร่วมมือกับตน เพื่อโค่นกะรัตแต่กลายเป็นว่านิตาก็อยากลงสนามแข่งในนามของชาคริตเหมือนกัน
ไอ่ หนุ่มน้อยสถาปัตย์กำลังมองหาที่ฝึกงานก่อนจบ ได้มาพบกะรัตกำลังทะเลาะกับชาคริต และเป็น ฮีโร่ช่วยกะรัตไว้ กะรัตขอบคุณไอ่และมั่นใจว่าชีวิตนี้คงไม่ได้เจอกับไอ่อีก
แต่โชคชะตาก็ยังเล่นตลกให้กะรัตได้เจอไอ่ครั้งแล้วครั้งเล่าราวกับว่าเธอและไอ่จะหนีกันไม่พ้น แล้วก็ไม่พ้นจริง ๆ เมื่อไอ่ถูกส่งเข้ามาเป็นเด็กฝึกงานผู้ช่วยของกะรัต การมีไอ่เข้ามาในชีวิตของกะรัต ทำให้กะรัต มีชีวิตชีวาขึ้น สดใสขึ้นเพราะไอ่รู้ใจไปซะทุกอย่าง
ในขณะที่สถานภาพสามีภรรยาของกะรัตและชาคริตกำลังง่อนแง่น เพราะชาคริตขอย้ายไปอยู่คอนโด ชั่วคราว แถมยังถูกนิตาเลขาจอมแอ๊บแทรกแซงแอบมีสัมพันธ์กับชาคริตแบบจงใจไม่อยากเก็บเป็นความลับ ส่วนกะรัตนั้นหัวใจก็กำลังหวั่นไหวกับไอ่ เด็กบ้าที่เข้ามาวิ่งวนในความคิด และหัวใจของกะรัตตลอดเวลา แต่กะรัตก็พยายามห้ามความรู้สึก และเก็บอาการหวั่นไหวไว้ภายในใจเท่านั้น แต่เรื่องราวสุดฉาวระหว่างกะรัตกับไอ่ก็หลุดออกมาจนเป็นที่เม้าท์มอยและจับตาไปเพียงชั่วข้ามคืน และคราวนี้ชาคริตก็สุดจะทนถึงขั้นขอหย่า ขาดจากกะรัตทันที!!
กะรัตต้องเผชิญหน้ากับศึกรอบด้าน ทั้งเรื่องชาคริต สามีที่ขอหย่า ไหนจะเวนิสคู่แข่งตัวแสบที่พยายาม จะแย่งงานของเธอไป ไหนจะเรื่องลูกที่กำลังจะไม่มีคนช่วยเลี้ยง เพราะกุ๊กน้องสาวกำลังจะกลับไปแต่งงาน ไหนจะเรื่องไอ่ที่ดูยังไงก็ไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะไม่มีใครสนับสนุน หรือเห็นด้วยกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ซักคน แต่ไม่ว่าเธอจะพยายามหนีหัวใจของตัวเองแค่ไหน ไอ่กลับไม่เคยยอมแพ้ เรื่องราวความรักที่ดูว่าจะยุ่ง จะทำให้หัวใจวาบหวิวและวุ่นวายได้ขนาดไหนต้องติดตาม
“ก ะ รั ต รั ก”

บทประพันธ์ : พลอยชื่น กู๊ดฟีลลิ่งทีม
บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพลิง กู๊ดฟีลลิ่งทีม
กำกับการแสดงโดย : พี่คิง สมจริง ศรีสุภาพ
ดำเนินงานโดย : บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : พี่คิง สมจริง ศรีสุภาพ

รายชื่อนักแสดง/ตัวละคร เรื่อง กะรัตรัก
1.แอน ทองประสม​​​​​​ กะรัต
2.จิรายุ ตั้งศรีสุข​​​​​​ ไอ่
3.พิชชาภา พันธุมจินดา​​​​​ เวนิส
4.นิศาชล ต้วมสูงเนิน​​​​​ นิตา
5.ชนกสุดา รักษนาเวศ​​​​​ อัญญา
6.ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์​​​​ โบ้
7.ลลินา ชูเอ็ทท์​​​​​​ กุ๊ก
8.ดอม เหตระกูล​​​​​​ ชาคริต
9.ยุรนันท์ ภมรมนตรี​​​​​ มาร์ก
10. ไฟซัล นากิ๊บ​ พัตเตอร์
11.ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ​​​​​ เทวินทร์
12.อัญษณา สุนทรานนท์​​​​​ วิสา
13.อนันต์ บุนนาค​​​​​​ คำรณ
14.ศรัทธา ศรัทธาทิพย์​​​​ ​ สมบัติ
15.อรอานิญช์ พีรชาขจรพัฒน์​​​​ ปริม
16.ไปรมา รัชตะ​​​​​ ​ เหมยลี่

Facebook Comments
Share Button