Share Button

“เคน ภูภูมิ” ควง “ไอซ์ ปรีชญา” โชว์ชีวิตคู่สามีภรรยา!!
ในละครช่อง 3 “มายาเสน่หา” แซ่บครบรสฉบับค่ายทีวีซีน
หากคุณคิดว่าการแต่งงานคือบทสรุปของชีวิตคู่ โปรดคิดใหม่!!

เมื่อคุณดูละครแนวโรแมนติก – ดราม่า “มายาเสน่หา” ผลงานของผู้จัดคนเก่ง “ปิ่น ณัฏฐนันท์” และผู้กำกับมือดี “ฟิวส์ กิตติศักดิ์” จากบริษัททีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด ที่คว้าหนุ่มหล่อ “เคน ภูภูมิ” มารับบทเป็น “ชาครีย์” หรือ “คีย์” จอมบ้างาน ลืมเมีย เพลียคู่ชีวิต ซึ่งเรื่องนี้หนุ่ม เคน ได้ประกบคู่ครั้งแรกในบทบาทสามีภรรยาที่แต่งงานกันมาได้ 7 ปีกับสาวสวยอย่าง “ไอซ์ ปรีชญา” ที่ในเรื่องรับบทเป็น “มนสิชา” หรือ “มน” สาวสวย มั่นแบบไม่มีอะไรกั้น ไม่ชอบใช้ของร่วมกับใครไม่ว่าของใช้หรือสามี แถมเรื่องนี้ยังมีสาวสุดแซ่บ “วาววา ณิชชา” มารับบทเป็น “สวรส” หรือ “รส” ที่มีสโลแกนประจำตัวว่า “สาวใสสายมโน ไม่ใช่จอมฉก แต่ถ้าเจอของตกก็ต้องรีบเก็บ” ต้องจับตาดูดีๆ ว่าเธอคนนี้จะมาดีหรือมาร้าย ถ้ามาร้ายเธอจะร้ายแนวไหนต้องรอดู นอกจากนี้ยังมีคู่นักแสดงเบอร์ใหญ่ “แหม่ม คัทลียา” มาปะทะอารมณ์ดุเดือดกับ “แอน สิเรียม” เรียกได้ว่าแซ่บร้อนแรงทะลุจอกันเลยทีเดียว
ด้านสาว “ไอซ์ ปรีชญา” ได้เผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณอาปิ่น พี่ฟิวส์ที่เลือกเรามาเป็น มนสิชา เชื่อมั่นในตัวเราว่าเล่นได้ เพราะว่าเรื่องนี้เป็นดราม่าเรื่องแรกของไอซ์ ตอนแรกที่ทางผู้ใหญ่ติดต่อมา เรารู้สึกว่าเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับเรามาก เพราะเราจะถนัดทางคอมเมดี้มากกว่า พอเรื่องนี้เป็นดราม่าที่ไม่ได้เริ่มจากศูนย์ คือไปถึงแปดเก้าสิบเลยต้องทำการบ้านเยอะเป็นพิเศษมากๆ ต้องมีการคุยกันระหว่างไอซ์กับเคน และมีคุยกับพี่ฟิวส์ค่อนข้างเยอะทีเดียว ถือว่ายากมาก และเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เล่นกับเคนก็รู้สึกดีค่ะ ก็พยายามที่จะคุยทำความรู้จักกันให้มากขึ้น เวลาที่เล่นด้วยกันจะได้มีเป็นความธรรมชาติมากขึ้น ส่วนพี่แหม่มกับพี่แอนก็น่ารักมากค่ะ เรื่องนี้ตัวละครทุกตัวมีปม อย่างปมของไอซ์จะเป็นปมเรื่องคุณแม่สามีไม่ชอบเรา เรื่องแม่ที่ไม่ชอบกับฝั่งทางสามี และมีปมเรื่องความรักที่จืดจางลง ไอซ์ก็ขอฝาก มายาเสน่หา เรื่องนี้ทุกๆ คนตั้งใจทำงานมากๆ อยากถ่ายทอดมุมมองเกี่ยวกับเรื่องของความรักแบบทั่วไปที่อาจจะตรงกับคู่รักบางคู่ก็ได้ เราเล่นค่อนข้างเรียลเป็นเรื่องที่สามารถจับต้องได้ อาจจะได้มุมมองดีๆ ข้อคิดดีๆ จากตัวละครต่างๆ ด้วยค่ะ”
ส่วนทางหนุ่ม “เคน ภูภูมิ” ก็ได้เผยว่า “เรื่องนี้ตอนพี่ปิ่นบอกว่ามีละครเรื่องนี้นะ ส่งบทมาให้เราอ่าน ตอนอ่านแล้วรู้สึกว่าเรื่องนี้น่าสนใจ ท้าทายดี และมีอะไรให้เล่นเยอะมากๆ ตัวเนื้อเรื่อง ฉากต่างๆ ที่ดำเนินไป เรื่องนี้ค่อนข้างเข้มข้นในเรื่องของอารมณ์ การถ่ายทำจะยากกว่าปกติ พวกเราต้องเล่นกันสองรอบสามรอบ ซึ่งทุกคนค่อนข้างที่จะตั้งใจ คิดว่าออกมาพอใจ เรื่องนี้ได้มาเล่นกับไอซ์ก็รู้สึกดีครับ แต่ด้วยบทเรามาถึงก็ปาร์ตี้เจ็ดปีเลย การที่ทำให้คนดูเชื่อว่าเจ็ดปีมีแบคกราวน์ที่ค่อนข้างแน่น มีเวิร์กชอปคุยกัน เหมือนเรียนรู้เรื่องส่วนตัวกันบ้าง เพื่อที่จะเอาอะไรก็ได้มาลิงค์ในตัวละครเพื่อให้เรารู้จักเขามากกว่าการที่เขาคือไอซ์ ส่วนทำงานกับ วาววา เคยเจอกันมาแล้ว เขาเป็นคนสบายๆ เรารู้อยู่แล้วเขาเป็นคนอย่างไง วิธีการทำงาน วิธีการเล่นหรือคุยกัน ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร เราว่า มายาเสน่หา นำเสนอความรักของคนสองคนที่มีให้กันมากกว่าอุปสรรคต่างๆ คือคนเดียวกันจูงมือผ่านไปได้ สำหรับคนที่มีความรักกุมมือแน่นๆ ไม่ว่าอุปสรรคอะไรมาก็สามารถผ่านไปได้ ก็ขอฝากติดตามด้วยครับ”
บอกเลยว่าเรื่องนี้ยังมีนักแสดงที่มาเสริมทัพความเข้มข้นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มี้ พิศมัย, แชมป์ ชนาธิป, แจ็คกี้ ชาเคอลีน, แม็ค ปวิช, โอม คณิน, ปั้น ธนพล, แก๊ป ชนกสุดา ฯลฯ แค่ชื่อนักแสดงก็รับรองความสนุกได้เลย

“มนุษย์ทุกคนล้วนมีหลายหน้า อยู่ที่ว่าจะเลือกใช้หน้ากากอันไหน…กับใคร!!!”

มายาเสน่หา

บทประพันธ์​:จรสจันทร์​
บทโทรทัศน์​: เอกลิขิต
กำกับการแสดง​: กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ผลิตโดย​ ​: บริษัททีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด

​ แนวเรื่อง โรแมนติก – ดราม่า


เรื่องย่อ
​ชาครีย์กับมนสิชา คู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาได้ 7 ปี เป็นการแต่งงานกันตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะความรักที่หวือหวา แต่ทั้งคู่ไม่มีลูกด้วยกันนิสัยก็ต่างกัน มนสิชาค่อนข้างเป็นคนละเอียดอ่อน ช่างจัดแจง มีพิธีรีตอง ใส่ใจกับทุกเรื่อง ในขณะที่ชาครีย์ไม่เคยคิดเล็กคิดน้อยและไม่เก็บเรื่องจุกจิกมาใส่ใจ ไลฟ์สไตล์ต่างกัน
เมื่อเวลาผ่านไป แค่ความรักมันไม่พอ ในที่สุดจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวิตคู่ก็มาถึง เมื่อ มะลิ แม่ครัวใหญ่ของบ้านชาครีย์พาหลานสาวชื่อสวรสมาอยู่ด้วย สวรสเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวยยิ้มแย้มแจ่มใส ช่างพูดช่างคุย สวรสตกหลุมรักชาครีย์ตั้งแต่แรกเห็น ระเบิดสำคัญอีกลูกคือความขัดแย้งของ2แม่ ระหว่างเมทินีแม่ของมนสิชา กับ จินตนาแม่ของชาครีย์ ทั้งคู่ต่างก็อยากจะให้ลูกของตัวเองหย่าขาดจากกัน กลายเป็นความขัดแย้งของ2ครอบครัว ที่มนสิชากับชาครีย์พยายามกระชับความสัมพันธ์นี้ไว้
ชีวิตคู่ของทั้งสองรายล้อมไปด้วยปัญหาและอุปสรรครอบด้าน ทั้ง2แม่ที่หายใจเข้าออกเป็นใบหย่า ไหนจะสวรสสาวใช้สายมโนที่พร้อมจะเสียบตลอดเวลา ยังจะมีภควัตเพื่อนของมนสิชาที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นมากกว่าเพื่อน และปัญหาภายในบริษัทของชาครีย์เองที่บั่นทอนสุขภาพจิตกลายเป็นความเครียด ทุกอย่างเข้ามาในเวลาเดียวกัน เพราะความกลัดกลุ้มกับปัญหาชาครีย์จึงนัดเพื่อนสนิทไปดื่มเพื่อระบายความเครียด แต่เพราะเหล้ากลับทำให้ชีวิตของเค้าต้องพังทลาย เมื่อเค้าตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยเปล่าอยู่บนเตียงกับสวรส และช็อคยิ่งกว่าที่รู้ว่ามนสิชามาเห็นตนกับสวรสในสภาพนี้ไปแล้ว มนสิชาขอนัดหย่ากับเขาทันที!!
ขณะที่ชาครีย์กำลังขับรถไปที่เขตด้วยความกลัดกลุ้มนั้น เขาไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาประกบด้านข้างแล้วชักปืนยิงใส่….เปรี้ยง!!
ชาครีย์ตื่นขึ้นมาอีกครั้งในรพ. แต่สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่าก็คือการที่เขาเห็นว่าร่างของตัวเองกำลังนอนให้น้ำเกลือระโยงระยางอยู่บนเตียงในห้องพักโดยที่ตัวเองเป็นเพียงวิญญาณที่ยืนอยู่ข้างเตียง เขาไม่สามารถพูดจาสื่อสารกับใครได้เลย ไม่มีใครมองเห็นเขาแม้แต่คนเดียว ณ นาทีนี้คือชาครีย์ยังไม่ตาย แต่

วิญญาณเขายังไม่สามารถหาทางกลับเข้าร่างได้นั่นเอง มนสิชาแทบช็อคเมื่อรู้ข่าว ทุกคนต่างรอคอยปาฏิหาริย์ เพื่อจะทำให้ชาครีย์ฟื้นกลับมาอีกครั้ง ทุกวันชาครีย์ได้แต่คุยกับวิญญาณที่อยู่ในสถานพักฟื้นที่ร่างเค้าพักรักษาตัวอยู่ ซึ่งคอยช่วยเหลือเค้า การได้คลุกคลีกับวิญญาณเหล่านั้นก็ได้สอนบทเรียนและให้มุมมองความคิดเรื่องชีวิตคู่กับชาครีย์อย่างประเมินค่าไม่ได้ และการที่เขากลายเป็นวิญญาณอย่างนี้ทำให้เขารู้ธาตุแท้ของใครหลายคนที่เขาคาดไม่ถึง อีกทั้งยังเข้าใจในตัวมนสิชาดีขึ้น ได้เห็นภรรยาในมุมที่เขาไม่รู้มาก่อน ชาครีย์ได้แต่เสียใจที่เขามองภรรยาผิดไป ขณะเดียวกันสวรสก็เข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเมียอีกคนของชาครีย์อย่างเปิดเผย และประกาศว่าเธอท้องกับชาครีย์ !!!!!
ระหว่างที่ชาครีย์นอนเป็นผัก เมธัสกับตุลยาและเบญจมาศเพื่อนของชาครีย์ ก็พยายามติดต่อสื่อสารกับวิญญาณของชาครีย์จนได้ ส่วนภากรและเอกทัตที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องในบริษัทของชาครีย์ก็ยังคงขับเคี่ยวกันเพื่อหาต้นเหตุของคนที่บ่อนทำลายชาครีย์ลับหลัง ซึ่งคนที่น่าสงสัยที่สุดก็คือ ภควัต
ทุกคนต่างมีผลประโยชน์ในการตายของชาครีย์ทั้งนั้น แต่ต่างกันที่เป้าหมาย บางคนอยากให้เค้าฟื้น แต่ก็มีไม่น้อยที่อยากให้เค้าตายไปจริงๆ
สุดท้ายเพราะความรักอันบริสุทธิ์ สามารถนำทางวิญญาณของชาครีย์หาทางกลับเข้าร่างได้สำเร็จ แต่…การกลับมามีชีวิตของเค้าอาจจะต้องแลกกับการที่จะสูญเสียเธอไปหรือไม่ เพราะ….คนบงการที่แท้จริงยังลอยนวล!!!!!!

ลุ้นไปกับเรื่องราวชีวิตคู่ของ “ชาครีย์” กับ “มนสิชา” และชมเคมีคู่ “เคน ภูภูมิ” กับ “ไอซ์ ปรีชญา” ว่าจะสามารถคว้าใจแฟนๆ ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ในละคร “มายาเสน่หา” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 มีนาคม 2564 ทางช่อง 3 กด 33 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ CH3Thailand และแอพพลิเคชั่น ‎CH3 Plus

view More & Full size Photos

Facebook Comments
Share Button