Share Button

สีสันทางดนตรีครั้งใหม่จาก “daynim” วงอินดี้สากลสุดจี๊ดจากค่าย สมอลล์รูม กับ 4 สมาชิกมากฝีมือ นำทีมโดยสาวเสียงใส เพลง – ร้องนำ, เก็ต – มือเบส, โซ่ – มือกีตาร์ และ กานต์ – มือกลอง เลยก็ว่าได้ หลังจากที่พวกเค้าได้ปล่อยเพลงช้าซาวด์ lo-fi เท่ๆอย่าง “Let me” ให้แฟนๆได้ฟังกันไปแล้ว ในปีนี้ daynim กลับมาพร้อมความแปลกใหม่กับ 2 ซิงเกิ้ล “Tourette” (ทูเร็ตต์) และ “5041” (ไฟว์ โอ โฟร์ วัน) ใน 1 มิวสิควิดีโอ ที่ครั้งนี้ “โซ่” และ “กานต์” จะมาปล่อยของให้แฟนเพลงได้เห็นอีกหนึ่งความสามารถของพวกเค้าในตำแหน่ง “ร้องนำ”

ซึ่งทั้ง 2 เพลง เป็นการดีไซน์ซาวด์ดนตรีใหม่ๆ แต่ยังคงเอกลักษณ์ในการทำงานแบบจริงจังแต่แฝงไปด้วยความสนุกแบบกวนๆ ของ “daynim” เอาไว้อย่างครบถ้วน โดยเพลง “Tourette” เป็นเรื่องราวที่ “โซ่” เขียนขึ้นมาเพื่อขอโทษคนรอบตัวที่บางครั้งเราได้ทำผิดพลาดหรือทำให้พวกเค้าเสียใจ เสียความรู้สึก โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ และในบางครั้งเราเองก็ต้องการคนที่ให้กำลังใจ และอยู่ข้างๆคอยโอบกอดเราเช่นกัน ซึ่งเพลงนี้ “โซ่” ก็ได้ถ่ายทอดเสียงร้องที่นุ่มนวลพร้อมด้วยซาวด์ดีไซน์ที่ใส่เข้ามาในเพลง กับการใช้ Autotune แบบ Hardtune เพื่อสร้างคาแร็คเตอร์เสียงร้องและคอรัส ทำให้เพลงมีมิติมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากเพลงที่ผ่านๆมาของ “daynim”

และเพลง “5041” เป็นเลขที่บ้านที่สมาชิกวงทุกคนอยู่ด้วยกันตอนเรียนมหาวิทยาลัย บ้านนี้เป็นทั้งจุดเริ่มต้นและความหลังของวง “daynim” เหตุการณ์สำคัญต่างๆ ทั้งตอนเริ่มทำวง ทำเพลง ซ้อมดนตรีด้วยกัน ทำธีสิส กินดื่ม สังสรรค์ หรือแม้แต่ตอนที่ได้ลองจัดสวนเล็กๆครั้งแรก ทุกอย่างเกิดขึ้นที่นี่ เมื่อเวลาผ่านไปทุกคนต่างแยกย้ายกลับไปอยู่บ้านของตัวเอง “กานต์” เลยอยากเขียนเพลงนี้ขึ้นเพื่อเป็นสิ่งเตือนใจในอนาคตว่า บ้านหลังนี้ได้ให้สิ่งที่สำคัญต่อจิตใจพวกเค้ามากๆในช่วงหนึ่งของชีวิต ซึ่งนอกจากเค้าจะดีไซน์ ซาวด์เมโลดี้ กลอง ท่อนโซโล่ตอนท้ายจาก Garage band ที่ได้ ยิ้ม แห่ง Yeezaa (ยิ้ม วงสมเกียรติ) มาช่วยเรียบเรียงแล้ว กานต์ ก็รับบทร้องนำเพลงนี้เองอีกด้วย โดยมีเสียงคอรัสของ “เก็ต” และ “เพลง” ที่ฟังแล้วสัมผัสได้ถึงความสุขที่พวกเค้ามีร่วมกันจริงๆ

#Smallroommusic #daynim #Tourette #5041 #daynimxYEEZAA #NewSingle
www.facebook.com/daynim.official
www.facebook.com/smallroommusic
www.smallroom.co.th

Facebook Comments
Share Button