Share Button

“ว่าน ธนกฤต” เปิดตัวศิลปินเบอร์แรกจาก โซโล่อิส
“แซนดี้ ญาณิศา” ประเดิมซิงเกิลแรก สวัสดีความรัก

เป็นอีกหนึงบุคคลที่ไม่เคยอยู่นิ่งจริงๆ สำหรับ “ว่าน – ธนกฤต พานิชวิทย์” ที่นอกจากจะเป็น ศิลปิน นักแต่งเพลง พิธีกรแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวขอเพิ่มงานให้กับตัวเองด้วยการขึ้นแท่นเป็นป๋าดัน ปั้นศิลปินหน้าใหม่ประดับวงการเพลงไทยภายใต้ชื่อ SOLOIST (โซโล่อิสต์) และศิลปินคนแรกของบ้านหลังนี้ก็ไม่ใช่คนอื่นไกลนั่นก็คือ “แซนดี้ – ญาณิศา บุณยตุลย์” สาวน้อยเสียงหวานจากเวทีประกวด The Voice Kids 2020 ที่ว่านได้มีโอกาสไปทำหน้าที่เป็นโค้ชในรายการนี้ โดยขอส่งเพลงแรกออกมาให้ฟังกันกับ “สวัสดีความรัก” เป็นการกล่าวทักทายกับทุกคนให้ได้รู้จักกันก่อน ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงตั้งคำถามไว้ในใจว่าแท้จริงแล้ว Soloist นั้นทำอะไรบ้าง และคนที่จะคลายข้อสงสัยนี้ได้ดีที่สุดก็ต้องเป็นบอสว่าน โดยได้เล่าให้ฟังว่า

“ก่อนอื่นต้องขอแจงออกเป็นแบบนี้ครับ โดยแรกเริ่ม Soloist เกิดขึ้นเพื่อผลิตรายการทางออนไลน์ของผม และซัพพอร์ตงานเพลงต่างๆ ที่เราแต่งให้ลูกค้า ซึ่งเราก็ดำเนินการทำแบบนั้นมาตลอดจนได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนๆ นั่นก็คือ โอ๊ต ป็อป อ็อฟ ว่าเราลองมาทำค่ายเพลงเล็กๆ กันมั๊ยแต่พอมานั่งทบทวนอีกทีก็ล้มเลิกความคิดไปด้วยเรื่องของเวลาของทุกคน ส่วนผมเองหลังจากที่ได้รับโอกาสให้ไปเป็นโค้ชในเดอะ วอยซ์ ก็ได้เห็นถึงความสามารถของน้องๆ และอยากสนับสนุนพวกเขาครับ ส่วนที่ว่าทำไมถึงได้เลือก แซนดี้ มาเป็นศิลปินคนแรกของ Soloist อย่างแรกคือผมเองเคยร่วมงานกับน้องมาและได้เห็นถึงความสามารถ ประกอบกับเราเองรู้สึกชอบเสียงสำเนียงการร้องของน้องที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น และสว่าง จึงได้ชวนว่านไฉ มาช่วยแต่งเพลงให้น้องและก็ได้ออกมาเป็นเพลง สวัสดีความรัก ที่จะปล่อยออกมาวันที่ 20 มกราคม นี้ โดยการร่วมงานระหว่างผมกับน้องดำเนินไปตามรูปแบบ มีแค่เพียงช่วงแรกที่ต้องปรับตัวให้คุ้นเคยกันจนได้มาเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมอย่างที่ทุกคนจะได้ฟังกันครับ”

เป็นอีกหนึ่งผลงานจากว่าน ธนกฤต ที่อยากให้ทุกคนได้ลองเข้าไปให้กำลังใจกันได้โดยการกดเข้าไปฟังเพลง “สวัสดีความรัก” ของ แซนดี้ ญาณิศา ทาง YouTube Channel ของ SOLOIST และเข้าไปฟังเพลงนี้ได้แล้วในทุกสตรีมมิ่ง ทั้ง JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID และคลื่นวิทยุทั่วประเทศ

Facebook Comments
Share Button