Share Button

Dept วงดนตรีเลือดใหม่มาแรง คู่หูที่รักในเสียงเพลงและการเล่นดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ จากจุดเริ่มต้นของ “เบนซ์” ที่ชอบแต่งเพลงและมีเพลงไว้มากมายจนพร้อมที่จะเล่นบรรเลงมันออกมาให้ใครหลายๆคนได้ฟัง

แต่ลำพังเพียงเบนซ์คนเดียวคงไม่สามารถทำให้บทเพลงนั้นๆสมบูรณ์ได้ จึงได้ชวนเพื่อนๆร่วมคณะจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาทำดนตรีร่วมกันและได้ชักชวน “ลุค” มือซินธ์ฝีมือดี มาร่วมก่อวงดนตรีด้วยกันในชื่อว่า Dept และได้ฤกษ์เปิดตัวให้แฟนๆได้รู้จักกับพวกเขาครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2018 กับเพลง “แล้วเธอจะรู้บ้างมั้ย?” หลังจากปล่อยไปไม่นานเพลงก็ทะยานเข้าเป็น New Entry ในชาร์ท Cat Radio คลื่นวิทยุออนไลน์สุดแนวรวมทั้งชาร์ท Top 50 Indie ใน JOOX มิวสิคสตรีมมิ่งประเทศไทย จนมีโอกาสได้เข้าร่วมประกวดในโครงการ Sunkist Freshly Picked Contest ซึ่งพวกเขาก็ได้ส่งเพลง “Just All The Night” เข้าร่วมประกวดและติดชาร์ท Top 20 ในเว็ปและแอพพลิเคชั่นฟังเพลงยอดนิยมของเด็กแนวอย่าง Fungjai อีกเช่นกัน ตามมาติดๆกับซิงเกิ้ลที่ 3 “หรือไม่ใช่” และเริ่มมีงานโชว์ต่างๆทำให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักฟังเพลงมากขึ้น พร้อมทั้งคลอดผลงาน EP ชุดแรก “One Night Event” ที่แฟนเพลงต่างรอคอย

จากความทุ่มเทและตั้งใจทำงานเพลงของ “เบนซ์” และ “ลุค” ที่ลุยกันเองทั้งคู่มาตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ก่อตั้งวง ทั้งสไตล์ดนตรีและการแสดงสดพร้อมด้วยคาแรคเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ใครๆต่างก็อยากรู้จัก Dept ผ่านงานเพลงของพวกเขามากขึ้นจนกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างในเวลาอันรวดเร็ว ล่าสุดก็ได้ปล่อยเพลง “ทำได้หรือเปล่า” ตอกย้ำความแรงเข้าไปอีก และที่ทำเอาแฟนเพลงต่างร่วมยินดีในความสำเร็จอีกครั้งของ Dept ก็คือการก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกลำดับที่ 17 แห่งค่ายเพลงสมอลล์รูมอย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยเพลง “คล้าย” ซิงเกิ้ลแรกภายใต้บ้านหลังแรก


มิวสิควิดีโอเพลงเล่าผ่านตัวละครหญิงสาวสวยดุจราวนางฟ้าที่ปรากฏกายอยู่เบื้องหน้าของชายหนุ่มชายหนุ่มที่รู้ว่าตัวเองไม่ได้เพอร์เฟค แต่ภายในของเขาเต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ “คล้าย” คือความรู้สึกคลับคล้ายว่าจะชอบหรือเปล่าแต่ไม่แน่ใจ เพราะเจอความผิดหวังบ่อยเข้าจนเริ่มไม่เชื่อว่าใครซักคนที่ตามหามีอยู่จริง แต่ในวินาทีที่กำลังจะเลิกมีความเชื่อนั้นกลับมีคนๆนึงที่ฉุดเรากลับไปให้เชื่อเรื่องนั้นอีกครั้ง และทำให้เรารู้สึกว่าการที่มีคนๆนั้นอยู่ด้วยกันกับเราใช้เวลาร่วมกันถึงแม้จะยังไม่มีสถานะเราก็รู้สึกดีแล้ว ซึ่งดนตรีเพลงนี้อบอวลไปด้วยซาวน์เท่ห์ๆในแบบของ Dept ที่พวกเขาไม่ได้นิยามไว้ เพียงแค่ว่าถ้าได้ฟังคุณก็จะสัมผัสได้ว่านี่แหละคือซาวน์แบบ Dept

Facebook Comments
Share Button