Share Button

ซีรีส์จีน Romance with Blind Master รับใช้หัวใจประธานเย็นชา

credit ภาพ จาก https://www.iq.com

เปิดตัวต้อนรับปีเถาะ 2023 กับซีรีย์พากย์ไทยจากฝั่งจีนแนวรักใส ๆ ในปัจจุบันนำเสนอเรื่องราวระหว่างเด็กสาวคนหนึ่งที่ถูกแม่น้ำไปเซ็นสัญญาเพื่อให้รับใช้ท่านประธานตาบอดที่มีนิสัยและอารมณ์ดุร้ายและชอบใช้งานสาวใช้อย่างทรมานเป็นที่สุดแต่ตัวนางเอกซึ่งรับบทโดย Zhang Xin Yuan อาศัยความใสซื่อและความพยายามเพื่อรักษาท่านประธานหนุ่มอารมณ์ร้ายให้หายจากอาการตาบอด และเธอยังสามารถช่วยเหลือเค้าได้สำเร็จอีกด้วยแต่สุดท้ายก็ดันมาโดนน้องสาวแย่งความรักจากท่านประธานไป จึงทำให้นางเอกผู้โชคร้ายมาตั้งแต่ต้น ยังคงรับโชคร้ายต่ออย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เธอให้ความรู้สึกดีดีกับท่านประธานไปแล้วแต่เขากลับเย็นชาต่อเธอเหมือนไม่เคยรู้จักกันมาก่อนในขณะที่น้องสาวของเค้าถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ที่ดูแลเขาอยู่ตลอดเวลาและทนอารมณ์ร้อนเขาได้

มิติตัวละครและอารมณ์ในระหว่างการรับชม
ถือว่าเป็นละครจากฝั่งจีนอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับกระแสนิยมค่อนข้างมากเช่นกันเพราะว่านำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มผู้เรียกเรตติ้งก็จ่ายอีกหนึ่งคน Lin Bo Rui ผู้เคยรับบทมังกรดำในเรื่อง Love between Fairy and Devil ที่กลายมาเป็นที่จับตามองของเหล่าสาว ๆ แฟนซีรีส์จีนกันหลายคนได้รับชมเจ้าตัวในมาดใหม่ของบทนำ ซีรีย์พากย์ไทย จีนร่วมสมัยที่ไม่ว่าจะมองอย่างไรก็หล่อทุกองศาถือว่าเป็นซีรีส์เรื่องหนึ่งที่เปิดโอกาสให้นักแสดงอย่างเขาได้เข้ามารับบทนำเป็นครั้งแรกและกลายมาเป็นกระแสนิยมหลังจากเปิดตัวไปเพียงไม่นาน กลับมิติของตัวละครที่ใช้อารมณ์ในการสื่อถึงความรักความสับสนและความซับซ้อนของความสัมพันธ์

ลองจินตนาการดูว่าเมื่อคุณรัก คนผิดมาโดยตลอดและ mistreated คนที่ทำดีกับคุณ แต่คุณรู้สึกว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้องแต่คุณก็ไม่สามารถบอกได้ว่ามันคืออะไรซึ่งตัวแสดงทั้งสองคนที่มารับบทนำในเรื่องนี้ก็ต้องทำการบ้านเรื่องนี้กันอย่างหนักเลยทีเดียวแต่รับประกันเลยว่าหากคุณได้ลองรับชมแล้วคุณจะต้องตกหลุมรักพระนางคู่นี้อย่างแน่นอนในระหว่างการรับชมอาจจะรู้สึกหงุดหงิดกับตัวน้องเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอารมณ์ที่ทางซีรีส์ต้องการจะสื่อให้คุณรู้สึกเช่นกัน

ตั้งใจดูซีรีส์แทบไม่ได้เลยเพราะจ้องหน้าพระเอกตลอด
สำหรับสาว ๆ ที่ชอบหนุ่มหล่อแบบจีนแล้วล่ะก็อาจจะทำใจลำบากในเรื่องของการพยายามโฟกัสกับตัวเนื้อเรื่องแน่นอนว่าเนื้อเรื่องไม่มีความซับซ้อนแต่อย่างใดมิติตัวละครก็ถือว่าให้ความรู้สึกที่เข้าถึงได้ง่ายแต่สิ่งหนึ่งที่ทางผู้ดูรู้สึกอยู่ตลอดเวลาก็คือคุณจะเอาแต่จ้องหน้าตัวพระเอกเท่านั้นเพราะว่าในขณะที่พระเอกตาบอดดวงตาของเขาจะมีสีเทาค่อนข้างไปทางสีขาว ซึ่งเข้ากับบุคลิกของพระเอกเป็นอย่างมากซึ่งในตอนนั้นตัวละครจะเป็นอารมณ์ที่ค่อนข้างกดดันและถูกคนรอบข้างที่ให้ความสำคัญหมางเมินอยู่ตลอดเวลา แต่ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ซีรีส์ เรื่องนี้ดูน่าติดตามซึ่งมีทั้งหมดเพียงแค่ 15 อีพีเท่านั้นแต่ละ ep ก็มีความยาวเพียงแค่ 10 นาทีถือว่าเป็นซีรีส์ที่สั้นกว่าซีรีส์จีนโดยทั่วไปเพราะส่วนใหญ่จะมีความยาวกว่า 30-40 ep ขึ้นไป

รวมเหตุผลที่คุณควรรับชม ซีรีส์จีน Romance with Blind Master
ถึงแม้กระแสจะไม่ได้ดังเท่าซีรีส์จีน period ในหลาย ๆ เรื่องแต่ก็ถือว่าเป็นพอร์ตเรื่องที่สามารถเข้าใจง่ายและหลาย ๆ คนสามารถเข้าถึงได้และยังมีเหตุผลอีกหลากหลายที่คุณไม่ควรพลาดการรับชมซีรีส์เรื่องนี้นั่นก็คือ

  • รายละเอียดในการถ่ายทอดเรื่องราวที่ทำให้ฉากเครียด ๆ ไม่รู้สึกเครียดจนเกินไป
  • ปมของพระเอก ที่ยิ่งค้นลึกก็ยิ่งมีเรื่องน่าตกใจเกิดขึ้นมากมาย
  • ความกดดันของนางเอกที่ต้องรับการแต่งงานครั้งนี้เพราะโดนบังคับเป็นอีกปมที่น่าติดตาม
  • ถึงพระเอกที่จะมาในมาดร้ายแต่สุดท้ายก็กลายเป็นคนที่อ่อนโยนต่อนางเอกที่สุด
  • ฉากที่แต่งงานเป็นอีกหนึ่งฉากที่พระเอกน่าสงสารมาก อยากให้ลองติดตามดู

แฟน ๆ หนุ่ม Lin Bo Rui ต้องดู เพราะบทนำครั้งนี้เขาทุ่มเทมาก
สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของ Lin Bo Rui ลองไปติดตามและให้กำลังใจหนุ่มหน้าใสคนนี้ได้รับรองเลยว่าบทบาทครั้งนี้จะพลิกในทุก ๆ ความประทับใจที่คุณเคยมีกับหนังที่ผ่าน ๆ มาของเขา ไปสู่อีกบทบาทหนึ่งที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิงยิ่งดูก็ยิ่งน่าเอ็นดูกับหนุ่มหน้าใสคนนี้ ตัวเนื้อเรื่องไม่ยาวและไม่เวิ่นเว้อจนเกินไป มีเพียงแค่ 15 ตอนเท่านั้นคุณจึงสามารถรับชมได้อย่างต่อเนื่องแบบไม่ต้องพักเบรกก็ได้ เพราะรวมความยาวแล้วมีเพียงแค่ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

ถึงแม้จะเป็นละครหรือซีรีส์ที่มีความสั้นแต่ทางเรารับประกันได้ถึงความซึ่งกินใจหลังจากที่คุณได้รับชมจนจบแล้วแน่นอน คุณจะรับรู้ได้ถึงทั้งความรู้สึกของพระเอกและนางเอกที่ได้กลับมารักกันอย่างมีความสุขและแฮปปี้แอนดิ้งในแบบที่ทุกคนต้องการแต่ในระหว่างทางนั้นทั้งคู่จะต้องเจออุปสรรคอะไรบ้างลองเข้าไปรับชมได้ในรูปแบบเต็ม

credit ภาพ จาก https://www.iq.com

Facebook Comments
Share Button