Share Button

สมอลล์รูม เสิร์ฟความมันส์ล้นหาดระลอกสอง! พาคนดูโยกแบบนอนสต็อปกับคอนเสิร์ต “LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY II มันส์ เล็ก เข้”

เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่แฟนเพลงสมอลล์รูมตั้งตารอคอยเลยทีเดียว สำหรับ “LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY II มันส์ เล็ก เข้” ที่ค่าย สมอลล์รูม ร่วมกับ ลีโอ และ บริษัท วิจิ คอร์ป จำกัด ผู้จัดและนำเข้าคอนเสิร์ตต่างประเทศ มาเนรมิตชายหาดด้วยแสง สี เสียงแบบจัดเต็ม พร้อมยกทัพความ “มันส์ เล็ก เข้” กับ 16 ศิลปิน อาทิ Tattoo Colour / The Richman Toy / Greasy Cafe / Polycat / Penguin Villa / Slur / The Jukks / Gene Kasidit / Barbies / Somkiat / Summer Stop / Two Pills After Meal / เปอติ๊ด ญาดา / อิมเมจ สุธิตา และ 2 วง ใหม่จากค่าย Sunrise, Moon Bright และ Postbox พร้อม Headline หลักของงานที่ใครหลายคนรอคอยกับ “Kai-Jo BROTHERS” วงดนตรีเร็กเก้อันดับต้นๆของประเทศไทย ที่เพิ่งระเบิดส์ความมันส์รับลมร้อนริมทะเลแบบต่อเนื่อง 10ชั่วโมงเต็ม ไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ณ ชายหาด สวนบวกหาด ชะอำ

view More & Full size Photos

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยแฟนเพลงที่หลั่งไหลกันเข้ามากว่า 5 พันคน พร้อมแต่งตัวเก๋ๆ ในสไตล์ฮิปปี้ เร็กเก้ เข้ากับตีมงาน “มันส์ เล็ก เข้” ซึ่งความพิเศษของงานนี้นอกจากจะได้สนุกไปกับวงดนตรีทั้ง 17 วงแล้ว แต่ละวงจากค่ายสมอลล์รูมก็ได้เตรียมเพลงเวอร์ชั่น เร็กเก้มาเซอร์ไพรส์แฟนๆอีกด้วย ซึ่งความสนุกเริ่มต้นกันตั้งแต่ช่วงบ่ายสามโมงครึ่งด้วยวง “Postbox” ศิลปินเบอร์ใหม่ล่าสุดของค่าย ที่งานนี้ถือเป็นการขึ้นเวทีใหญ่ครั้งแรกในฐานะศิลปินค่ายสมอลล์รูมด้วย พวกเขามาพร้อมซิงเกิลเปิดตัว “Friday girl” ที่เรียกคนดูมาสนุกกันเต็มหน้าเวที ต่อด้วยวง “Summer stop” ที่แม้คราวนี้จะมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ กับสมาชิกที่เหลือเพียง 3 คนคือ เอิง (ร้องนำ-กีต้าร์), แมว (คีย์บอร์ด) และ โดม (มือกลอง) แต่ก็ไม่ทำให้ความสนุกลดลงแต่อย่างใด ยังคงจัดเต็มให้แฟนเพลงเหมือนเดิม ก่อนเปลี่ยนอารมณ์มาเอาใจขาร็อคกับวง “Sunrise, Moon Bright” ที่สะกดคนฟังด้วยดนตรีหนักแน่น แต่ให้อารมณ์สว่างทั้งในตอนเช้าและยามค่ำคืนกับเพลง เพื่อนในจินตนาการ , แด่เธอ แล้วก็มาถึงช่วงพระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้ากับวง “Penguin Villa” ที่ออกมาโชว์เพลงสบายๆเข้ากับบรรยากาศ พร้อมประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 14 ปีกับ “LEO Presents PENGUIN VILLA WHY FLY? CONCERT” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ ณ Moonstar Studio 8

จากนั้นก็มาโยกกันต่อเนื่องกับ “เปอติ๊ด” นักร้องสาวเสียงดีที่ขนเอาเพลงใน EP ล่าสุดมาเล่นทั้งหมด ก่อนที่หาด
จะลุกเป็นไฟด้วยโชว์หนักแน่นจากวงร็อคหาดูยากอย่างวง “Barbies” ตามด้วยเพลงสนุกชวนให้โยกไม่หยุดจากคู่ดูโอ
“Two Pills After Meal” ที่โชว์ดนตรี 2 ชิ้นได้อย่างเข้มข้นลงตัว และก็มาถึงคิวของศิลปินสุดเข้ม “Greasy Cafe” ที่งานนี้มาพร้อมฝนเลยทีเดียว เพราะแค่ขึ้นอินโทรเพลง “ฝืน” ฝนก็โปรยลงมาทันที แต่แฟนเพลงก็สู้ไม่ถอยช่วยกันร้องตามเสียงดังสนั่น เรียกอารมณ์เศร้า เหงาและมีความสุขได้อย่างครบรส ต่อด้วยโชว์จาก “จีน กษิดิศ” ที่ไม่ได้มาแค่เพลงสนุกๆชวนออกสเต็ปเท่านั้น เพราะเธอเตรียมชุดเก๋ๆมาเปลี่ยนกลางเวทีถึง 3 ชุดด้วยกัน เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนเพลงไปเต็มๆ จากนั้นก็มาถึงโชว์ของน้องสาวคนเล็กสุดของค่าย “อิมเมจ” ที่ขอหยิบยืมเพลง “เวลาเธอยิ้ม” จากรุ่นพี่ “Polycat” มาทำเป็นเวอร์ชั่นเร็กเก้ให้แฟนๆได้โยกกันอย่างสนุกสนาน แล้วก็มาถึงเวลาเจ้าของเพลงตัวจริง “Polycat” ที่เพียงแค่พวกเขาก้าวขึ้นเวทีก็เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น พร้อมกับลิสต์เพลงฮิตที่ถูกไล่เรียงมาทั้ง มันเป็นใคร, เพื่อนไม่จริง, ดูดี, อาวรณ์ และ ลา ในเวอร์ชั่นเร็กเก้ที่ไม่เคยมีใครได้ฟังมาก่อน ต่อด้วยวง “The Jukks” กับดนตรีมันส์ๆที่ขนเพลง สุดเขต, หว่าเว้, อรอนงค์ มาเอาใจแฟนๆ พร้อมชวนคนดูทั้งหาดร้องเพลง Happy birthday เป็นของขวัญให้ “เตอร์ (มือเบส)” ทำเอาเจ้าตัวและแฟนเพลงต่างอมยิ้มไปตามๆกัน เรียกว่าระดับความมันส์ภายในงานค่อยๆพีคขึ้นเรื่อยๆ เพราะเมื่อวง “Somkiat” ขึ้นมาบนเวทีพร้อมเพลง คิดถึงขนาด ในเวอร์ชั่นเร็กเก้ ก็ทำเอากลุ่มเพื่อนกอดคอกระโดดไปด้วยกันอย่างสนุกสนาน ต่อเนื่องความสนุกชุดใหญ่กับ “Tattoo Colour” ที่มาพร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษที่ทำเอาแฟนเพลงเซอร์ไพร์สไปตามๆกัน คือ “บ๊อบ แมวเล่” หรือ แมว “The Jukks” ที่ลงทุนใส่วิกทรงผมเดธร็อกออกมาชวนโยกด้วยกันในเพลง No.1 และ Cinderella ในเวอร์ชั่นเร็กเก้ และตามมาติดๆกับวง “The Richman Toy” ที่ขนเพลงฮิตอาทิ อ๊อดอ๊อด, กระเป๋าแบนแฟนยิ้ม, แต่งงานกันเด้อ มาให้แฟนๆออกสเต็ปกันไม่หยุด แล้วก็มาถึงโชว์สุดท้ายของวงจากค่ายสมอลล์รูม คือวงขวัญใจเด็กแนวสุดเก๋า “Slur” ที่หยิบเอาเพลงลึกอย่าง “อ้วนเตี้ย” มาเล่น และได้
“นะ Polycat” ขึ้นมาร้องท่อนแร็พอีกด้วย ก่อนปิดท้ายความมันส์ของงานนี้กับ Headline หลักที่ใครหลายคนรอคอยกับวงดนตรีเร็กเก้ อันดับต้นๆของประเทศไทย “Kai-Jo BROTHERS” ที่ห่างหายจากการเล่นสดไปนาน กลับมาคราวนี้พร้อมโชว์ยาวเต็มอิ่มกว่า 1 ชั่วโมง ทำเอาแฟนเพลงได้โยกกันแบบนอนสต็อปเลยทีเดียว
งานนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ของค่ายสมอลล์รูมที่จัดคอนเสิร์ตริมทะเล เรียกว่าได้รับการสนับสนุนที่ดีและอบอุ่นจากแฟนเพลงสมอลล์รูมทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ที่อยู่สู้แดดตั้งแต่วงแรกจนถึงวงสุดท้ายเหมือนเช่นเคย ส่วนครั้งหน้าจะมีกิจกรรมคอนเสิร์ตใหญ่จากสมอลล์รูมแบบนี้อีกเมื่อไหร่ ติดตามกันได้ทาง www.facebook.com/smallroommusic หรือ www.smallroom.co.th รับรองว่าปีนี้มีกิจกรรมดีๆมาให้ได้สนุกกันทั้งปีแน่นอน

Facebook Comments
Share Button