Share Button

“ป๊อบ ปองกูล” ขอทำตามหัวใจ!! ใส่ไอเดียลง “พรุ่งนี้ค่อย …(CHEAT DAY)” ดึง “เบน – ต้าเหนิง” ประกบคู่เล่นเอ็มวี

ทำแฟนเพลงอินหนักกับ “ภาพจำ” จนยอดวิวพุ่งแตะ 100 ล้านกันไปแล้ว ล่าสุดศิลปินเสียงละมุน ร่างอวบแห่งค่ายไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ “ป๊อบ – ปองกูล สืบซึ้ง” ขอทำตามหัวใจส่งซิงเกิลใหม่ฟังสบายให้อินต่อ กับเพลง “พรุ่งนี้ค่อย …(CHEAT DAY)” ด้วยการร่วมงานกับนักแต่งเพลงคนเดิม “แอ้ม อัจฉริยา” (แต่งเพลง “ภาพจำ”) โดยได้โปรดิวเซอร์ไฟแรง “โฟร์ – ประทีป สิริอิสระนันท์” มือกีตาร์ วง 25hours มาร่วมสร้างความกลมกล่อมให้เพลงนี้ลงตัวยิ่งขึ้น ด้านภาพเจ้าตัวก็มีส่วนร่วมเสนอไอเดียกับ “พี่ต๋อม- ณัฐพงษ์ มุขขันธ์” ผู้กำกับ มิวสิกวิดีโอมือรางวัล ที่มาช่วยสร้างเรื่องราวเหนือจินตนาการผ่านหนังสั้นและมิวสิกวิดีโอ โดยก่อนหน้านี้ปล่อยหนังสั้นออกมาบิ้วแฟนๆกันเบาๆ ไปแล้ว ล่าสุดพร้อมปล่อยให้ติดตามกันแบบเต็มๆ ทั้งเพลงและมิวสิกวิดีโอ ให้ได้ลุ้นบทสรุป


งานนี้ “ป๊อบ” เล่าถึงการทำงานว่า “เพลงนี้ไอเดียเริ่มแรกมาจากการลดน้ำหนักของผมเอง ในทุกๆวันที่ทุ่มเทออกกำลังกาย และต้องพยายามควบคุมเรื่องการรับประทานอาหาร ก็จะมี 1 วันที่ เป็น CHEAT DAY คือ วันที่ผมสามารถทานอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญ จากไอเดีย CHEAT DAY เนี่ยเอง ‘แอ้ม’ (คนแต่งเนื้อเพลง) ก็เอาไปเปรียบเทียบนำเสนอในรูปแบบของความรัก และการทำผิดบางอย่างในชีวิตจนออกมาเป็นเนื้อหาเพลงนี้ได้ลงตัวมากๆ

โดยในเพลงจะพูดถึงประมาณว่า …รู้นะว่าไม่ควร… ไม่ดี แต่ก็ขอซักครั้งให้ได้ทำตามหัวใจตัวเอง… ส่วนทางด้านดนตรีจะเป็นอะไรที่ฟังสบายๆ ได้ ‘โฟร์ วง 25hours” มาช่วยโปรดิวซ์ให้ ในตอนทำเพลงนี้มู้ดแอนด์โทนของเพลงเป็นเรื่องที่เราซีเรียสกันมาก แต่ท้ายที่สุดก็ออกมาในแบบที่เราอยากได้ คืออยากให้เป็นเพลงที่ทุกคนเปิดฟังในรถได้ แบบพอเพลงนี้เปิดขึ้นมาแล้วบรรยากาศมันดีขึ้น จากเพลงไปถึงส่วนของภาพ ซึ่งจะมีหนังสั้น และมิวสิกวิดีโอ ก็ได้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ‘เบน-เบนจามิน’ และ น้องต้าเหนิง-กัญญาวีร์’ ที่อินเนอร์ดีมากทั้งคู่ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่เป็นไปไม่ได้ มีการใช้ยมฑูตเป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบการตัดสินใจระหว่างหน้าที่กับความรัก ผมเอาไอเดียนี้เสนอกับพี่ต๋อม ผู้กำกับฯ คือ ยมฑูต เนี่ย อย่างที่คงทราบๆกันว่า ทำหน้าที่พาดวงวิญญาณไปสู่ประตูนรก แต่เมื่อ ยมฑูต ตกหลุมรัก คนที่ต้องพาไป เค้าจะเลือกอะไรระหว่างความรักกับหน้าที่ การทำผิดต่อหน้าที่ความรับผิดชอบจะผิดมั้ย บทสรุปจะเป็นยังไงอยากให้ลองติดตามกันดูครับ ก็ขอฝากเพลง “พรุ่งนี้ค่อย…” ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยมีความรู้สึกบางอย่างแบบนี้ ซึ่งคงต้องบริหารความรู้สึกให้ดีๆ ครับ”

สามารถติดตามฟังและชมมิวสิกวิดีโอเพลง “พรุ่งนี้ค่อย …(CHEAT DAY)” ของศิลปิน “ป๊อบ ปองกูล” ค่ายไวท์มิวสิก ได้แล้ววันนี้ ทางยูทูปแชนแนล OfficialWhitemusic ส่วนช่องทางอื่นๆ อาทิ iTunes, Joox ,Spotify ติดตามกันได้ตั้งแต่ 19 มีนาคม เป็นต้นไป รวมถึงติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ ได้ที่www.facebook.com/whitemusicrecord และ Instagram @whitemusicrecord

Facebook Comments
Share Button