Share Button

GREASY CAFE ทดลองซาวด์แปลกใหม่ในเพลง “ยามวิกาล” พร้อมถ่ายทอดมิวสิควิดีโอด้วยภาษาภาพยนตร์ ชวนให้คิดถึงความทรงจำเก่าๆที่อาจเชื่อมโยงถึงใครบางคน

เว้นช่วงให้แฟนเพลงได้คิดถึงกันไปพักใหญ่ สำหรับ “Greasy Cafe” หรือ“เล็ก-อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร” พี่ใหญ่แห่งค่ายเพลงห้องเล็ก “สมอลล์รูม” ซึ่งหลังจากปล่อยซิงเกิล รอยกะพริบตา เพลงช้าจากอัลบั้ม Technicolor ที่ชวนให้ทุกคนหวนนึกถึงความทรงจำครั้งแรกที่ได้เจอกับใครสักคน ซึ่งมิวสิควิดีโอก็ได้ “ปีเตอร์ – นพชัย ชัยนาม” นักแสดงชายมากฝีมือ กับ “ดุจดาว วัฒนปกรณ์” นักบำบัดจิตด้วยศิลปะการเคลื่อนไหวคนแรกของประเทศไทย มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ในมิวสิควิดีโอแล้ว ล่าสุดก็ได้ปล่อยเพลง “ยามวิกาล” เพลงที่มีซาวด์แปลกใหม่ เนื้อหาชวนให้คิดถึงความทรงจำเก่าๆที่อาจเชื่อมโยงถึงใครบางคน พร้อมมิวสิควิดีโอที่ถ่ายทอดในแบบภาษาภาพยนตร์อีกด้วย


ซึ่งเจ้าตัวได้พูดถึงเพลงนี้ว่า “ยามวิกาล เป็นเพลงที่พูดถึงบรรยากาศของการผ่านไปเจอหรือบังเอิญได้ยินเพลงๆหนึงที่ฉุดความทรงจําของเรากลับไปในวันที่ยังมีคนๆนั้นอยู่ด้วย ท่ามกลางราตรีในเมืองแห่งยามวิกาล ซึ่งเพลงนี้เป็นเหมือนก้าวแรกที่ค้นพบจนเจอในการตัดสินใจทดลองเดินในเส้นทางที่ไม่คุ้นชิน ทดลองซาวด์ที่ไม่คุ้นเคย หลังจากที่พยายามทุ่มเทเวลาทดลองอยู่นาน ซึ่งในที่สุดมันเหมือนตอบโจทย์ในใจเราว่า การทดลองครั้งนี้มันท้าทายมากสนุกมากและดีใจมากๆที่ได้ทํามันจนสำเร็จ”

โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ได้ “โรส – พวงสร้อย อักษรสว่าง” ผู้กำกับมากความสามารถ การันตีด้วยผลงานหลากหลายทั้งด้านภาพยนตร์และบทบาทของนักเขียน (ล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง นคร-สวรรค์ ที่เข้าฉายใน Busan International Film Festival 2018 ประเทศเกาหลีใต้) ซึ่งโรสเองก็เคยร่วมงานกับGREASY CAFE มาแล้วในเพลงรอยกะพริบตา ซิงเกิลที่ผ่านมา ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลง “ยามวิกาล”เป็นเรื่องราวของคนสองคนที่เต็มไปด้วยความทรงจำในเมืองเบอร์ลิน วันเหล่านั้นถูกบันทึกไว้ผ่านรูปถ่ายจากตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ ผ่านโรงหนังเก่าที่เคยได้ดูด้วยกัน ผ่านบทสนทนาในรถไฟสายเดิมๆ ผ่านถนนเส้นใหญ่-น้อยที่เคยได้เดินเล่นด้วยกันในยามค่ำคืน เรา เขา หรือใคร อาจเปลี่ยนไปแล้ว แต่ตู้ถ่ายรูปยังคงอยู่ โรงหนังกับถนนเส้นเดิมเส้นนั้นยังคงอยู่ และเพลงของเราเพลงนั้น…ที่เคยฟังด้วยกันยังคงอยู่และค่อยๆดังขึ้นมา…อีกครั้ง
พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/greasycafe www.facebook.com/smallroommusic
www.smallroom.co.th

Facebook Comments
Share Button