Share Button

20160205jiggabanD61FBB5AEED0BA9BB93C6E82146D8D3F

เกิดเป็นเรื่องดราม่าขึ้นมาทันทีเมื่อโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์ข้อความแฉสนั่นถึงพระเอกสุดฮอต “ดีเจ.พุฒ พุฒิชัย” หลังแสดงพฤติกรรมชวนยี้ในกองถ่ายละครเรื่องหนึ่ง ด้วยการพูดดูหมิ่นนักแสดงตัวประกอบ แม้เจ้าตัวจะออกมา “ขอโทษ” ไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเรื่องจะไม่จบง่ายๆ ซะแล้ว เมื่อบรรดานักแสดงตัวประกอบดังกล่าวร่วมตัวกันออกมาเปิดใจในรายการ “ข่าวช่อง 2” บันเทิงภาคค่ำ ทาง ช่อง 2 บันเทิง มาเต็ม(กดเลข38)เมื่อค่ำวาน พร้อมเรียกร้องให้ “ดีเจ.พุฒ” ออกมาขอโทษด้วยความจริงใจ
ฟังคำตอบของพุฒที่ออกมาให้สัมภาษณ์ รู้สึกสบายใจขึ้นรึยัง ?
“ก็สบายใจในส่วนหนึ่งที่เขาออกมายอมรับในสิ่งที่เขาได้พูดออกไปตามที่เป็นข่าว”
อะไรที่พุฒทำแล้วรู้สึกไม่ให้เกียรติเรา ?
“ช่วงนั้นช่วงดึกแล้วเขาก็พูดกับแฟนคลับของเขา เราก็โอเคไม่เป็นไร แต่มันมีคำพูดหนึ่งก่อนหน้านั้น แต่ไม่ใช่พุฒพูดนะคะ แต่เป็นผู้จัด แต่เราก็เข้าใจว่าเขาพูดเอาใจแฟนคลับส่วนหนึ่ง เพราะว่าเขามาทำงานฟรีก็บอกว่าเอ็กซ์ตร้าแสดงไม่ดีเท่าแฟนคลับเลย ไม่น่าเชื่อว่าแฟนคลับแสดงดีมาก เอ็กซ์ตร้าเราแพ้แล้ว”
ฟังแล้วปี๊ดเลยเหรอ ?
“ยังไม่ปรี๊ด เข้าใจในส่วนของผู้จัด เราก็โอเคไม่เท่าไหร่แล้วทีนี้เป็นจังหวะที่เราต้องย้ายขึ้นไปข้างบน แล้วทางคุณพุฒก็ได้แย่งไมค์มา คือ ก่อนหน้านั้นพวกเราบางคนมีได้ยินเสียงผู้ช่วยว่าใครได้ตังก์ก็ขึ้นไปข้างบนนะ แล้วคุณพุฒก็หยิบไมค์มาพูดเลยว่า เอ็กซ์ตร้าใครรู้ตัวว่าได้รับเงิน ช่วยเดินขึ้นไปข้างบนก่อน ขยับเร็วๆ หน่อย”
ทำเสียงจริงจัง หรือเขาล้อเล่นเอ็นเตอร์เทน ?
“ไม่ ไม่ได้เอ็นเตอร์เทน ถ้าเอ็นเตอร์เทนจริงคุณใช้คำพูดอื่นก็ได้ ทำไมต้องพูดคำว่าเอ็กซ์ตร้าที่รู้ตัวว่าได้เงินให้ขยับตัวเร็วๆ”
รู้สึกยังไงเขาพูดผ่านสื่อว่า เขาตั้งใจเอ็นเตอร์เทน ?
“มันรู้สึกแย่กว่าเดิม”
ทำไมรู้สึกแย่ ?
“เพราะว่าคำนั้นมันไม่ใช่คำว่าเอ็นเตอร์เทน ต้องใช้คำว่ากระตุ้น มันกระตุ้นให้เราโกรธมากกว่าไม่ใช่กระตุ้นให้เราดีขึ้น”
เขาบอกกระตุ้นให้ทุกคนไม่ง่วง วันนั้นถ่ายดึก ?
“ก็ดึกนะคะ ประมาณ 5 ทุ่มกว่าแล้วค่ะ ตั้งแต่เช้า ทำงานทุกคนก็รีบ ตี 4 ตี 5 ทุกคนรีบเหมือนกันหมด แล้ววันนั้นเราไม่ได้เกเร เราตั้งใจทำงานให้เสร็จไป”
ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกับพุฒไหม ?
“เคย ครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับพุฒรู้สึกชื่นชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ติดตามผลงานมาตลอด ตอนนั้นจำได้ว่ารู้จักกันครั้งแรกตอยยังไม่ได้เป็นพระเอก เป็นแค่พระรองแต่ว่าจำชื่อเรื่องไม่ได้ตั้งแต่นั้นก็ชอบเขา เขาเฟรนด์ลี่ เล่นละครเก่ง”
จากนี้ไปชอบอยู่ไหม ?
“ก็รู้สึกไม่ชอบแล้ว บางคนถ่ายรูปพวกเราถ่ายรูป(รูปคู่พุฒ) กลับบ้านไปลบกันหมดเลย”
ดราม่าที่ 2 เรื่องตัวประกอบเป็นลมพุฒไม่ช่วย ในคลิปเขาก็ช่วยประคองนะ ?
“เขาแค่ขยับไปดู แฟนเขา(แฟนของคนที่เป็นลม)พูดก่อนว่ามีคนเป็นลม เขาแค่ขยับไปดูแต่ไม่ได้ช่วย”
บางคนก็บอกว่าไม่ได้เป็นลมจริงๆ แต่เป็นฉากในละคร สรุปยังไง ?
“ไม่ใช่ เป็นลมจริงๆ มีโรคส่วนตัวอยู่แล้ว”
ดูจากคลิปแบบไม่เข้าข้าง เขาก็ดูมีน้ำใจ ?
“ใช่ก็ชื่นชมที่เขามีน้ำใจ แต่อันนี้คือก่อนที่จะมีประเด็นพูด”
ท้ายที่สุดพุฒเขาก็ขอโทษแล้ว แล้วทำไมพวกเรายังไม่โอเค ?
“จริงๆ เราก็โอเคในส่วนหนึ่ง”
ส่วนที่ไม่โอเคคือ ?
“เขาบอกว่ามันเป็นการกระตุ้น เราว่ามันไม่ใช่ เราทำงานกันตั้งแต่เช้า วิ่งกันตั้งแต่เช้าเกือบๆ บ่ายโมงกว่าเราจะได้ทานข้าว”
อยากให้เขาขอโทษประมาณไหนถึงจะพอใจ ?
“ที่จริงตรงนี้เราเข้าใจแล้วว่าคุณเขาออกมาขอโทษแล้ว แต่ในส่วนหนึ่งที่เขาออกมาขอโทษมันจะมีบางคลิปที่เราได้ดูกันเนาะ การขอโทษของเขาเท่าที่ดูนะ ต้องให้ไปดูคลิปแล้วจะเข้าใตจว่ามันเกิดอะไรขึ้นทำไมพวกเราถึงต้องมาตรงนี้ เหมือนเขาพูดไม่หมด คำพูด 2 ประเด็นเลยก็คือตัวประกอบเล่นไม่ดี แต่ว่าแฟนคลับเล่นดี”
ในอนาคตถ้าเขาให้เราไปเล่นเรื่องอื่นที่มีพุฒเป็นพระเอก เล่นไหม ?
“ถ้าเป็นเรื่องงานเราก็ไม่มีปัญหา”
แล้วกลัวเขาจะไม่จ้างไหม ออกมาแบบนี้ ?
“เรื่องนี้สำคัญ”
ผู้จัดการกองเขาว่ายังไง ?
“ไม่ใช่อย่างนั้น คือในโซเชี่ยลแฟนคลับเขาไม่เข้าใจเรา เขาหาว่าเราพูดโกหก พูดไม่จริง อันนี้เราออกมาชี้แจงว่ามันเป็นเรื่องจริงทั้งหมด ในห้องประชุมวันนี้แฟนคลับเขาประมาณ 200 คน เป็นพยานได้หมดแต่ไม่เลือกที่จะพูด”
ที่มาวันนี้แค่จะบอกว่าให้แฟนคลับเข้าใจเราด้วย ?
“ใช่ อย่างแฟนคลับที่เขาโพสในโซเชี่ยลต่างๆ ที่เราอ่าน เขจาบอกเขาอยู่ในเหตุการณ์นั้น อย่างนั้นเหมือนกัน ซึ่งมันไม่ใช่เลย มันบิกเบือนความเป็นจริง เราเข้าใจว่าแฟนคลับเขารักเขาชอบแต่ก้ไม่ควรมี่จะมาบิดเบือนความจริง”
อยากบอกอะไรกับพุฒ หรือแฟนคลับ ?
“อยากให้ทั้งแฟนคลับ และในส่วนของทีมงาน หรือว่าทางผู้จัด หรือว่าคุณพฒ พวกเราอยากให้เข้าใจในส่วนที่พวกเราอยากให้เข้าใจว่าเพราะอะไร นี่คือสิ่งที่เราคิดว่าเรารู้สึกยังไงกับคำพูดที่เขาได้พูดมาแล้วก็ที่เราออกมาพดูดในวันนี้เป็นเพราะแรงกดกันจากสื่อต่างๆ ที่เราไม่สามารถพูดได้เลยนอกจากข่าวหลุดออกมาแล้ว เราก้ไม่อยากให้มองว่าพวกเราเป็นตัวประกอบ หรือเป็นนักแสดงที่ไม่ดีเราก็เลยมาคุยตรงนี้เป็นตัวแทนของนักแสดงสมทบอีก 100 กว่าคน คนที่เขาไม่พอใจปต่ไม่กล้าออกม่าเพราะกลัวผลกระทบในเรื่องงาน แต่ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะถ้ากระทบกับเรื่องงานหรือเรื่องอะไร”

Facebook Comments
Share Button