Share Button

“แคลช” สร้างปรากฏการณ์เดือด!! ซิงเกิลยอดพุ่ง!! “ใจเย็นเย็น” ทะลุ 21 ล้านวิว วอร์มกัน มันส์ก่อนถึงคอนเสิร์ต

กลับมาสร้างปรากฏการณ์เดือด!! สมศักดิ์ศรีวง ร็อกในตำนานสำหรับ “แคลช” อันประกอบด้วย แบงค์-ปรีติ บารมีอนันต์ (ร้องนำ) , พล-คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์), แฮ็ค-ฐาปนา ณ. บางช้าง (กีตาร์), สุ่ม-สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) และ ยักษ์ –อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง) ที่ประเดิม SOLD OUT การขายบัตรในเวลาอันรวดเร็ว ของ “ลีโอ พรีเซนต์ส แคลช อะเวค คอนเสิร์ต”(Leo Presents “CLASH AWAKE CONCERT”) คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 7 ปี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 กันยายน นี้ ตามด้วยความฮอตพลุ่งพล่าน ของ “ใจเย็นเย็น” ซิงเกิลแรกจากการมารวมตัวกันครั้งใหม่กับ ยอดเข้าชมได้รับความนิยมสูงสุด(TRENDING)เป็นอันดับหนึ่งทางยูทูบติดต่อกันนานถึง 7 วัน ทำให้ยอดชมมิวสิกวิดีโอ ทะลุ 21 ล้านวิวไปแบบไม่ยอมใจเย็น

ซึ่ง 5 หนุ่มแคลช ช่วยกันเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า ​“เพลง ใจเย็นเย็น พวกเราช่วยกันแต่งครับ แต่ละคนจะทำหน้าที่ของตัวเอง เนื้อเพลงจะมีแบงค์แต่งเป็นหลัก แล้วมียักษ์ช่วยดูเรื่องเนื้อหา พลจะดูเรื่องไลน์กีตาร์ แฮ็คดูแลพาร์ทกีตาร์ ยักษ์กลอง สุ่มเบส ความยากของเพลงนี้ คือ เราหายไป 7 ปี โจทย์คือ เราจะทำเพลงยังให้มันอยู่ในกระแส ทันสมัย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องมีเอกลักษณ์ความเป็นแคลชในวันนั้นให้เพลงมันอยู่ในวันนี้ได้ ด้วยความที่เทคเจอร์ของเด็กรุ่นใหม่ สมัยนี้คือ โลกบนโซเชียล ไม่ว่าจะพูดจะบอกจะทำอะไรทุกคนมักสื่อสารกันผ่านทางไอจี เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ทุกคนสามารถใช้โลกดิจิตอล เพื่อการ เสียดสีเสียดแทงซึ่งกันและกันมากขึ้น ไม่พอใจก็แคปหน้าจอไปประจานลงโซเชียล (หัวเราะ)แต่เพลงนี้จริงๆเราตั้งใจนำเสนอแง่มุมที่ไม่ได้ร้ายซะทีเดียวนะครับ มันมีมุมของความน่ารักของความรักอยู่ อารมณ์เพลงจะเป็นแบบแนว จิกกัดตัวเอง จิกกัดแฟน จิกกัดเพื่อน เอามุมความรักมาจิกกัดกันแบบขำๆ ไม่ใช่การประจานกันขนาดนั้น เอาจริงๆก็เพราะรักกันนั้นแหละ สุดท้ายมันก็แค่การบ่นผ่านทางโซเชียล คนรักกันอำกันไปมาฟังเพลงนี้แล้วเราอยากให้ทุกคนยิ้มตามไปด้วย อยากให้ฟังแล้วยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นเพลงที่สะท้อนสังคมด้วย แต่ฟังแล้วอมยิ้มเบาๆ ก็เป็นการทำงานที่สนุกทุกคนตื่นเต้นที่ได้ทดลองลงมือโปรดิวซ์งานกันเอง ซาวนด์กลองก็จะมีความเป็นแคลชให้มากที่สุด สีสันจะไม่เพียวเหมือนกลองชุดสมัยก่อน จะมีความสมัยใหม่อิงแฟชั่นในยุคนี้ ไลน์เบสสุ่มก็ทำการบ้านมาอย่างหนัก และมีการคิดสดบ้างระหว่างอัด โดยมีเพื่อนในวงช่วยกันออกความคิด การร้องของแบงค์ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายกับการไม่ได้ร้องแบบแคลชมานาน ยากตรงลูกเอื้อนต้องหาความลงตัวในความเป็น แบงค์แคลช ในยุคก่อนกับยุคปัจจุบันให้เจอ ไลน์กีตาร์เพลงนี้จะไปล้อกับเมโลดี้การร้อง บางทีแบงค์ก็คิดการร้องขึ้นมาจากเมโลดี้เพลง และในส่วนที่แฮ็คคิดไว้มีการดีไซน์เรื่องซาวนด์มากขึ้น ให้ติดหูฟังง่ายจำง่าย ทุกอย่างกว่าจะออกมาเป็นเพลงนี้เราทุกคนทำการบ้านกันมาอย่างหนักทุกอย่าง ได้ผ่านขั้นตอนกระบวนการคิดมาก่อนเริ่ม เป็นอีกหนึ่งเพลงที่พวกเรารักครับ”
​รู้ถึงที่มาเพลงนี้กันแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ชมเอ็มวี เพลง “ใจเย็นเย็น” หรืออยากชมซ้ำ ติดตามได้เลย ทาง Youtube: GRANDMUSIK และใครที่มีบัตร “ลีโอ พรีเซนต์ส แคลช อะเวค คอนเสิร์ต (Leo resents CLASH AWAKE CONCERT)วันที่ 15 กันยายน นี้ ที่ไบเทค บางนา HALL 98 เตรียมตัววอร์มร้องเพลงให้พร้อมก่อนไปตื่น!!ด้วยกัน เพราะพวกแคลชทั้ง 5 หนุ่ม ซุ่มซ้อมอย่างหนักหน่วง รับรองงานนี้รวมกันมันส์กว่าแน่นอน

Facebook Comments
Share Button