Share Button

“สิ่งที่เธอใช้หายใจคืออากาศ ไม่ใช่ลมหายใจจากใครคนหนึ่ง ทำดีสุดแล้วทุกๆ อย่าง แต่ถ้าเขาไม่ต้องการ จากนี้เธอต้องเดินผ่านไป” หยุด…น้ำตาท่วมจอ… แล้วก้าวต่ออย่างมีกำลังใจกับทาบัสโก้


‘น้ำตาท่วมจอ’ ซิงเกิลใหม่จากทาบัสโก้ วงอิเลคโทรนิคร็อกสไตล์จี๊ดจ๊าด ที่เซอร์ไพรส์ด้วยการส่งเพลงรสละมุนละไม มาปลอบคนเจ็บน้ำตาท่วมได้อย่างเข้าอกเข้าใจ
แนวคิดเริ่มต้นของเพลง “น้ำตาท่วมจอ” คือ เรื่องทั่วไปที่เราเห็นเวลาเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ก จะมีการที่บางคนชอบบอกทุกอย่างผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของตัวเอง โดยเฉพาะการระบายความเศร้าเพื่อหวังให้คนอื่นได้เห็น แต่ลืมมองเห็นความสุขของตัวเองไป จุดนี้คือแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง ซึ่งเราคิดว่าน่าจะเข้าถึงทุกคนได้ง่าย ผ่านดนตรีที่กลมกล่อมมากกว่าเพลงอื่นๆ ของทาบัสโก้ แต่แฟนเพลงก็น่าจะพอเดาได้ว่า ไม่ธรรมดา
“ในส่วนของพาร์ตดนตรี หลังจากทำอะไรจัดจ้านไปเยอะแล้วจากอีพีอัลบั้ม “X” (2017) ก็เลยปรับรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ลดทอนความเยอะของดนตรี ใช้น้ำเสียงที่นุ่มนวลหน่อย ไม่กระโชกโฮกฮาก ไม่มีความเป็นพังก์มาก บางคนจะบอกว่า “ฉีกแนว” แต่โดยรวมยังมีเอกลักษณ์ของความเป็นทาบัสโก้ทุกอย่างอยู่ พยายามสื่อให้เข้าใจว่า เราเข้าใจว่าเขาเศร้าขนาดไหน และเราอยากให้กำลังใจให้เขาผ่านไปให้ได้ ให้เป็นอะไรที่ง่ายๆ แต่แสบๆ หน่อยเหมือนเดิม”
มิวสิกวิดีโอ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทาบัสโก้ภูมิใจนำเสนอ และเชื่อว่าจะกระตุ้นให้คนเศร้าที่เสพติดโซเชียลเน็ตเวิร์ก มีแรงบันดาลใจในการก้าวต่อไปอย่างมีกำลังใจ และเข้าใจว่า “ตนเองยิ้มได้เพราะตนเอง ไม่ใช่คนอื่น” เรื่องนี้กำกับโดย เสือ พิชย จรัสบุญประชา ผู้กำกับซีรีส์ Project S The Series | SPIKE! จากจีดีเอช นักแสดงนำ โดย กุ๊กไก่ ภาวดี คุ้มโชคไพศาล
“เพลงนี้เหมือนเป็นการปลอบและให้กำลังใจมากกว่า เราไม่ได้คิดต่อว่าหรือสั่งสอนนะครับ เป็นลักษณะการพูดที่เราเข้าใจเขามาก ว่าคืนแรกที่เราเสียใครไปสักคน มันยากเย็นกว่าที่เราจะผ่านไปได้ มองท้องฟ้า ก็คืนนี้แสนเศร้า ไม่รู้ว่าฉันจะผ่านไปอย่างไร แต่สุดท้ายแล้วทุกคนต้องเข้าใจว่าสิ่งที่มนุษย์เราใช้หายใจคืออากาศ ไม่ใช่ลมหายใจของคนเคยรักกัน จริงๆ แล้วเราก็มีชีวิตอยู่ได้ ถึงร้องไห้หรือฟูมฟายไป สุดท้ายก็ไม่ได้อะไรกลับมา เว้นแต่ว่าเราต้องเรียนรู้ว่าเรากำลังจะมีชีวิตใหม่นะ ที่จะไม่มีผู้ชายคนนั้น” แชมป์ กล่าว …สุดท้ายแล้วทุกคนต้องเข้าใจว่าสิ่งที่มนุษย์เราใช้หายใจคืออากาศ ไม่ใช่ลมหายใจของคนเคยรัก…
และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/Tabascotabascotabasco ; https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/

สมาชิก Tabasco (ทาบัสโก้)
แชมป์ – รัชกร อุดมธนาวัฒน์ (ร้องนำ)
มิกซ์ – กรัณย์กรณ์ อุดมธนาวัฒน์ (คีย์บอร์ด)
ชู – กฤตนัย ล้วนจำเริญ (กลอง)
ม่อน – รุจิภาส ชัยชาญชีพ (กีตาร์)
บอม – ถิร กันจินะ (เบส)

การทำงานเบื้องหลังเพลงนี้นอกจากสมาชิกจะลุยกันเองเช่นเคย โดยมีสนามหลวง มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ คอยสนับสนุนแล้ว ยังมีเพื่อนมาร่วมเสริมทัพ คือ ทีม เวลแฟร์ ซิกซ์ (Welfare 6th) ซึ่งประกอบด้วย รัฐ แทททู คัลเลอร์ (รัฐ พิฆาตไพรี มือกีตาร์ Tattoo Colour) บิว เลม่อนซุป (รังสรรค์ ปัญญาใจ นักร้องนำ Lemon Soup) และ อ๊อฟ แรทส์ เรคคอร์ดส (อนุชา โอเจริญ ผู้บริหาร Rats Records) ซึ่งทุกคนล้วนเป็นเพื่อนกับทาบัสโก้และเห็นฝีมือกันมานานแต่นี่คือการร่วมงานอย่างจริงจังครั้งแรก จึงทั้งเข้าขาและเกิดเคมีใหม่ในเวลาเดียวกัน
ความหมายของคำว่า “น้ำตาท่วมจอ” ที่เคยคุ้นกันอาจหมายถึง ละครเศร้าจนร้องไห้กันน้ำตาท่วมจอ แต่เพลงนี้หมายถึงความเศร้าที่เกิดจากจะทำให้เข้าใจความหมายใหม่คือ “น้ำตาท่วมจอ”
“ผมคิดว่าทุกคนต้องเคยผ่านอารมณ์ของการอกหัก แล้วคืนแรก ผ่านลำบาก ถึงแม้จะเลิกไปแล้ว อ้อนวอนอย่างไรก็ไม่กลับมา” แชมป์
“ทาบัสโก้แทบไม่เคยมีเพลงปลอบเลย นี่เป็นเพลงแรกจึงต้องใช้น้ำเสียงที่นุ่มนวลหน่อย ไม่กระโชกโฮกฮาก ไม่มีความเป็นพังก์มาก พยายามสื่อให้เข้าใจ ว่าเราเข้าใจว่าเขาเศร้าขนาดไหน และเราอยากให้กำลังใจให้เขาผ่านไปให้ได้” แชมป์
ตัวอย่างเนื้อเพลงละมุนละไมใน ‘น้ำตาท่วมจอ’
“แม้ว่าเธอจะร้องไห้น้ำตาท่วมฟ้า ก็ไม่มีทางทำให้เขานั้นเปลี่ยนใจ พรุ่งนี้เธอยังมีชีวิตใหม่ อย่ามัวเสียใจมันอีกเลย”
“ต่อให้เธอจะร้องไห้น้ำตาท่วมจอ ก็ไม่อาจขอร้องให้เขาคืนกลับมา”
“สิ่งที่เธอใช้หายใจคืออากาศ ไม่ใช่ลมหายใจจากใครคนหนึ่ง ทำดีสุดแล้วทุกๆ อย่าง แต่ถ้าเขาไม่ต้องการ จากนี้เธอต้องเดินผ่านไป”

Facebook Comments
Share Button