Share Button

ส่อง 6 เกมที่ได้เข้าสู่อีสปอร์ตในเอเชียนเกมส์ 2018 มีอะไรบ้าง
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเจ้าภาพกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 อินโดนีเซีย ได้มีการประกาศ 6 เกมที่จะได้รับการบรรจุเป็นกีฬาอีสปอร์ตประจำเอเชียนเกมส์ในครั้งนี้ ได้แก่ League of Legends (lol), Arena of Valor (AOV,ROV), Starcraft II, Hearthstone, Pro Evolution Scocer 2018 (PES2018) และ Clash Royale บางเกมนั้นเป็นเกมที่หลายคนต่างรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่บางเกมก็แทบจะไม่มีใครรู้จักเลย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกมเหล่านี้แบบพอสังเขป เพื่อใครจะสนใจหามาเล่นกันดู

League of Legends
League of Legends หรือที่รู้จักกันดีในชื่อย่อ LOL เป็นเกมของค่าย Riot Games เป็นเกมแนว MOBA บน PC ได้เปิดให้บริการครั้งแรกตั้งแต่ปี ค.ศ.2009 วิธีการเล่นในเกมคือเราจะต้องเล่นเป็นทีมๆ ละ 5 คน เพื่อบุกทำลายป้อมของศัตรูด้านในสุดก็จะชนะและจบเกม โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครหรือฮีโร่แต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันเมื่อเริ่มเกมทุกครั้งตัวละครจะมีเลเวล 1 ในการเล่นผู้เล่นจะต้องเก็บเลเวลและเงินในการซื้อ item เพื่อเพิ่มความสามารถของตัวละคร

Arena of Valor
AOV หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อ ROV เป็นเกมแนว MOBA บนมือถือของค่าย Garena โดยมีการเปิดบริการเมื่อปี ค.ศ. 2017 สามารถเล่นได้ทั้งบน Android และ iOS โดยมีรูปแบบการเล่นคือการเล่นเป็นทีม 5 คนเหมือนกับเกม League of Legends เพียงแต่ว่าเล่นบนมือถือเท่านั้น และในปัจจุบันเกมนี้เป็นเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

Starcraft II
เป็นแนว RTS (Real-Time Strategy) เล่นบน PC ของค่าย Blizzard โดยมีการวางจำหน่ายตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 โดยในเกมๆ นี้สามารถได้ทั้งคนเดียวและเล่นกับผู้เล่นอื่น มีวิธีการเล่นแบบการวางแผนต่อสู้ด้วยการสร้างกองกำลังขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับศัตรู ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแบบวางแผนต่อสู้แต่จะไม่เพียงแค่การวางแผนเท่านั้นที่จะมีผลกับเกมการกระทำของยูนิท scr888 และสภาพแวดล้อมต่างๆ ในเกมก็จะเป็นไปอย่าง Real-Time โดยล่าสุดเมื่อปี ค.ศ. 2017 ตัวเกมได้เปิดให้เล่นกันฟรีๆ

Hearthstone
เป็นเกมการ์ดของค่าย Blizzard ที่เล่นได้ทั้งบน PC และ มือถือ Android และ iOS เปิดให้บริการในปี 2014 ในการเล่นผู้เล่นจะต้องจัดการ์ด 30 ใบเพื่อใช้ในการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม หากฝั่งไหนที่เหลือพลังเป็น 0 ก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไป และเมื่อชนะหรือว่าทำเควสในเกมสำเร็จก็จะได้รับค่าเงินภายในเกมเพื่อใช้ในการซื้อการ์ดมาทำให้สำรับการ์ดของตัวเองเก่งขึ้น

Pro Evolution Soccer 2018
เกมกีฬาฟุตบอลยอดฮิตของค่ายเกมยักษ์ใหญ่แห่งญี่ปุ่น Konami โดยคนไทยหลายคนรู้จักกันดีในชื่อ Winning ตัวเกมที่จะมีการจัดแข่งขันจะเป็นเกมในภาค 2018 ที่ได้มีการวางจำหน่ายช่วงเดือนกันยายน 2017 รองรับทั้ง PC, Playstation 4, Xbox One, Android และ iOS โดยมีรูปแบบการเล่นที่ผู้เล่นไม่เพียงแค่วางแผนการเล่นเท่านั้น แต่จะต้องบังคับตัวนักเตะทั้งทีมเพื่อทำประตูฝ่ายตรงข้าม

Clash Royale
ตัวเกมมีรูปแบบการเล่นที่ผสมผสานระหว่างเกมการ์ด, Tower Defense และ MOBA Clash Royale เปิดให้บริการเมื่อปี 2016 การเล่นเกมนี้จะใช้การ์ดแทนที่ยูนิทต่างๆ ผู้เล่นจะต้องใช้การ์ดเหล่านี้ในการบุกทำลายหอคอยของฝั่งตรงข้าม หากฝ่ายไหนทำลายได้มากกว่าหรือสามารถทำลายหอคอยพระราชาของฝ่ายตรงข้ามได้ก็จะเป็นฝ่ายที่ชนะไป

Facebook Comments
Share Button