Share Button

ค่าย“ชลลัมพี” เสริฟละครชุดใหญ่ ใน ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ประเดิมเรื่องแรก บอย-ปกรณ์ ประกบ ชิปปี้-ศิรินทร์ ใน มาตุภูมิแห่งหัวใจ


​เป็นการมาประชันฝีมือกันครั้งแรกกับพระเอกมากฝีมือ “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” และนางเอกสาวหน้าคม “ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์” ในละครแนวโรแมนติก-แอคชั่น “มาตุภูมิแห่งหัวใจ” หนึ่งในละครชุดซีรี่ส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก นวนิยายชุดชื่อดังของ มณีจันทร์ ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ โดยครั้งนี้ แม่หนู-สรวงสุดา บอสใหญ่แห่งชลลัมพี ส่งไม้ต่อให้สองทายาทอย่าง พี่ต้น พี่ต้อง ชลลัมพี ที่หยิบจับเอาซีรีส์ชุด My Hero ชุดนี้นำมาเสนอเพื่อให้แฟนๆละครได้ติดตามชมกันเต็มรูปแบบ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำความดีเพิ่อสังคม ทำดีเพื่อคนรอบข้างโดยไม่ต้องทำดีให้ยิ่งใหญ่เพื่อโลก แต่ทำดีได้ทุกเวลา งานนี้ได้ บอย ปกรณ์ มารับบทเตชัส นายทหารผู้เกิดมาเสียสละเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชันฝีมือครั้งแรกกับ ชิปปี้ ศิรินทร์ ซึ่งรับบท อวัศยา นักออกแบบอัญมณีสาวทรงเสน่ห์ที่ใครๆต่างหลงใหล นพร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือร่วมเป็นวีรบุรุษและมาสร้างสีสันความสนุกอย่างคับคั่ง อาทิ โดนัท มนัสนันท์, เพ็ญพักตร์ สิริกุล, คณิณ สแตนลีย์, ไผ่ วิศรุต, สราวุฒิ มาตรทอง, สเตฟานี่ เลอร์ชและสวิช คูสกุลธรรม เรื่องราวจะเป็ฯอย่าง สองพระนางก็ให้สัมภาษณ์ว่า

​บอย ปกรณ์ เผยว่า ” เรื่องมาตุภูมิแห่งหัวใจ ก็เป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมงานกับค่ายชลลัมพีเลยครับ ก็มีบู๊เยอะมากครับ รับบทเป็น เตชัช เป็นทหารครับ แนวเรื่องมันเป็นแนวแอคชั่นดราม่า ก็หนักในพาทของแอคชั่น ที่มันเข้าป่าเยอะ ผมก็เพิ่งเคยเล่นละครที่มันเข้าป่าเยอะเรื่องนี้เรื่องแรก มันจะเป็นบู๊ยิงปืนกระโดดฮออะไรพวกนี้ ส่วน ดราม่าจริงๆผมก็ชอบนะครับ หลายคนอาจจะคิดว่าผมชอบเล่นคอมเมดี้แต่จริงๆผมชอบเล่นดราม่ามากกว่า ถามว่าถนัดไหมก็ไม่ได้ถนัดแต่ชอบมากกว่า เรื่องนี้ผมก็รู้สึกว่าในส่วนปมของดราม่าค่อนข้างดี เพราะว่าตัวละครมันมีปมอะไรเยอะ เรื่องแรกคือความน้อยใจเกี่ยวกับเรื่องพ่อด้วยแม่ด้วย หลังหลังมันมีเรื่องของ ไม่เราดีกว่าต้องไปดู เล่าได้ไหมครับ พ่อตายอะไรอย่างนี้อ่ะครับ หลังๆมันมีเรื่อง วันนึงมันมีสาเหตุที่เราทำให้คนที่เรารักที่สุดเสียชีวิต มันก็เลยหนักขึ้นไปอีก ก็มีความดราม่าเยอะมากเหมือนกันครับ”
ชิปปี้ ศิรินทร์ เผยว่า “เป็นครั้งแรกของหนูเลยคะ ได้มาร่วมงานกับพี่บอย ซึ่งเรื่อง มาตุภูมิ เป็นเรื่องที่สนุกมาก คือทั้งสนุกและก็หนักสุด เรียกว่าครบรสดีกว่าคะ มีทั้งดราม่า โรแมนติก บู๊ จะมีลุยๆเข้าไปในป่ากับพระเอกด้วยคะ คือด้วยความที่เราตามเค้าไปเพราะว่าเราอยากรู้ก็หลงเข้าไปเผชิญอะไรกับเค้าอยู่ในป่า ซึ่งทำให้หนูได้เห็นอีมมุมนึงของเค้า ก็เกิดเรื่องราวต่างๆมากมาย ในส่วนเรื่องบู๊จะบู๊ไม่มาก เหมือนเป็นการเอาตัวรอดมากกว่าค่ะ อาวุธประจำตัวก็จะไม่มีแต่ส่วนมากจะเป็นการวิ่งหนีลูกปืนมากกว่า เตะต่อยมีบ้างนิดหน่อยไม่ได้ไปเรียนบู๊เพิ่มเติมคือถ้าพี่เป้าผู้กำกับต้องการอะไรก็จะบอกและอธิบายตรงนั้นเลยคะ เปิดเรฟเฟอเร้นให้ดูว่าอยากได้อะไรประมาณนี้นะลองเล่นดู ก็ให้หนูลองเล่นสดๆกันหน้าเซ็ทเลยคะ ก็เต็มที่กันจริงๆคะ อยากให้แฟนๆละครติดตามชมนะคะ”

​เรื่องย่อสั้น “มาตุภูมิแห่งหัวใจ” บทประพันธ์ มณีจันทร์ อวัศยา (รับบทโดย ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรียานนท์) ลูกสาวนักธุรกิจอัญมณีแบบครบวงจร เธอมีหน้าที่ออกแบบอัญมณีและได้รับรางวัลด้านการออกแบบมานับไม่ถ้วน อวัศยาได้พบกับเตชัส (รับบทโดย บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) หนุ่มหล่อเพลล์บอยที่มีมาดความเท่จนสาวๆต้องเหลียงหลังมอง ครั้งแรกที่ทั้งสองได้พบกันเป็นความประทับใจที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว อวัศยาไม่รู้เลยว่าเตชัสเป็นใคร เธอรู้เพียงแต่ว่าเขาเป็นคนที่ทำให้หัวใจของเธอหวั่นไหวแบบที่เธอไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งเตชัสก็รู้ตัวว่าได้ตกหลุมรักอวัศยาตั้งแต่แรกเห็นเช่นกัน สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นพรหมลิขิตก็ได้เพราะแท้จริงแล้วอวัศยาคือคู่หมายของเตชัส ซึ่งเป็นเรื่องที่เขาเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน เตชัสมีภาระกิจระดับชาติที่เขาต้องดูแล และยังเป็นภาระกิจลับที่เขาไม่สามารถบอกใครได้ และนั่นจึงเป็นต้นเหตุที่ทำให้อวัศยาไม่มั่นใจในตัวของเขา เธอไม่รู้เลยว่าเขาเป็นใครและกำลังทำอะไรอยู่กันแน่ ด้วยความอยากรู้เธอจึงพยายามเอาตัวเองเข้าไปในชีวิตของเตชัสมากขึ้น โดยที่ไม่รู้เลยว่า เธอกำลังตกอยู่ในอันตราย แต่เตชัสเขาก็ได้คอยช่วยเหลือเธออยู่ตลอดเวลา โดยที่ไม่สามารถบอกอะไรกับเธอได้เลย

view More & Full size Photos

​หากหัวใจกับหน้าที่คือสิ่งที่เขาต้องเดิมพันธ์ด้วยชีวิต เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ติดตามชมได้ใน ละคร “มาตุภูมิแห่งหัวใจ” ที่จะออกอากาศในวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เสนอเป็นตอนแรก ทางไทยทีวีสีช่อง 3


ซีรี่ส์ชุด “MY HERO” วีรบุรุษสุดที่รัก
เรื่อง “มาตุภูมิแห่งหัวใจ”
​​​​
บทประพันธ์​ มณีจันท์​​​บทโทรทัศน์ ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
กำกับการแสดง ตระกูล อรุณสวัสดิ์​​ผลิตโดย บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด

​อวัศยา (ศิรินทร์ ปรีดียานนท์) นักออกแบบอัญมณีสาว ได้พบกับ เตชัส (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) หนุ่มหล่อเพลย์บอยครั้งแรกก็ถึงกลับหลงเสน่ห์ของเขาทันที แต่เมื่อเห็นเตชัสมากับสาวสวยก็ออกอากาศเซ็ง ในขณะที่อวัศยาก็ถูก อณิมา (อาภาศิริ นิติพล) ผู้แม่จับคู่หมั้นหมายเธอไว้กับลูกชายเพื่อนสนิทอย่าง เตชินี (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ผู้บริหารโรงแรมหรูทางภาคเหนือ นั่นก็คือเตชัสที่อณิมาบอกว่าเป็นหนุ่มโสดแสนดี
​ภายในงานแสดงสินค้าระดับชาติที่จัดขึ้นในโรงแรมหรูของเตชินี งานนี้อวัศยารับหน้าที่ต้อนรับแขกคนสำคัญ คือ พลเอกดร.ทุนอู (ชาคริต แย้มนาม) รมต.กระทรวงเหมืองแร่จากประเทศเพื่อนบ้าน ที่กำลังมีปัญหาและพยายามแยกตัวเป็นรัฐอิสระ มาพร้อมภรรยา มาดามเมย์ทูเอ (ซอนย่า คูลลิ่ง) ซึ่งเป็นผู้หญิงคนเดียวกับคนที่อวัศยาเคยเห็นเตชัสไปคลอเคลียอยู่ด้วย อวัศยาจึงสรุปได้ทันทีว่าเตชัสไม่ใช่ผู้ชายแสนดีอย่างที่แม่ของเธอบอกไว้ อวัศยากำลังจะถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแฉพฤติกรรมเจ้าชู้และขอถอนหมั้นกับเตชัส แต่ นุนุ (มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) สาวใช้คนสนิทของมาดามเมย์ทูเอเข้ามาขวางไว้ และขอร้องให้อวัศยาเห็นใจมาดามเมย์ทูเอ และขอให้ช่วยหลอกเตชัสออกจากห้อง เพื่อนุนุเข้าห้องไปขโมยคลิปที่เขาถ่ายไว้แบล็กเมล์มาดามเมย์ทูเอออกมาทำลาย เตชัสหลงเชื่อออกมากับอวัศยา แต่ก็รู้สึกผิดสังเกต เขาจึงรีบกลับไปที่ห้องก็พบว่ามันถูกรื้อค้น เตชัสคาดคั้นอวัศยาอย่างหนัก จนเธอต้องขู่ว่าจะบอกดร.ทุนอู เรื่องที่เตชัสลักลอบคบกับมาดามเมย์ทูเอ ทำให้เตชัสต้องยอมปล่อยอวัศยา
พันตรีนพ.อติศักดิ์ (คณิน สแตนลีย์ ) มาพบเตชัส เพื่อหารือเกี่ยวกับขบวนการขนยาเสพติด และกองกำลังติดอาวุธกู้ชาติรัฐแสนปุระ ที่ทางการกำลังสงสัยว่า ดร.ทุนอูจะมีเอี่ยวในขบวนการนี้ด้วย อวัศยาผ่านมาได้ยิน จึงหาโอกาสถามเตชัสว่าเขาเป็นใครกันแน่ แต่เตชัสบ่ายเบี่ยงเลี่ยงที่จะตอบ ยิ่งทำให้อวัศยาสงสัย จนเธอตัดสินใจขับรถสะกดรอยตามดร.ทุนอูไป แต่คลาดกันกับรถดร.ทุนอู อวัศยาจึงเปลี่ยนเป้าหมายมาตามรถเตชัส เขารู้ตัวว่าถูกสะกดรอยเลยดักจับอวัศยา แต่อยู่ๆมีกลุ่มคนงานขนยาเสพติดเข้ามายิงกระสุนใส่ เตชัสต้องรีบพาอวัศยาหนีจนเข้าไปในป่าลึก อณิมาร้อนใจที่อวัศยาหายตัวไป จึงขอความช่วยเหลือจากสามีของเตชินี คือ พลโทอิสริยะ (อนันต์ บุนนาค) และยังขอให้ ร้อยตำรวจเอกเมธัส (วิศรุต หิรัญบุศย์) ลูกชายคนเดียวของ พลตำรวจเอกมงคล (ธนายง ว่องตระกูล) อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ช่วยกันตามหา
​ระหว่างอยู่ในป่าเตชัสสัญญาว่าจะดูแลปกป้องอวัศยา ทำให้อวัศยาเริ่มเชื่อมั่นและรู้สึกดีกับผู้ชายคนนี้ แต่อยู่ๆกองกำลังติดอาวุธบุกเข้ามาปะทะ อวัศยากลัวตายถึงขีดสุด แต่เตชัสก็สามารถจัดการพวกคนร้ายได้แถมยังปกป้องเธอได้อย่างที่พูดจริงๆ อวัศยาผวาเข้ากอดเตชัสอย่างลืมตัว ความใกล้ชิดและความประทับใจทำให้อวัศยาเผลอตัวและเปิดใจยอมรับเตชัสเข้าไปเต็ม ๆ เมื่ออวัศยายอมรับเตชัสแล้ว เตชัสจึงบอกให้เธอรู้ว่าเขาเป็นทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจพิเศษที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและขบวนการกู้ชาติรัฐแสนปุระ เตชัสขอให้เธอปิดทุกเรื่องนี้เป็นความลับ รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอก็ต้องเป็นความลับด้วยเช่นกัน เพื่อความปลอดภัย
ดร.ทุนอูรู้ความจริงเรื่องที่เตชัสเป็นทหารหน่วยพิเศษ สั่งให้คนดักจับตัวและคาดคั้นให้เตชัสเผยความจริง แต่มาดามเมย์ทูเอออกตัวปกป้องเตชัส ทำให้ดร.ทุนอู หาว่ามาดามเมย์ทูเอหลงเสน่ห์เตชัส และอาจจะวางแผนหักหลัง ดร.ทุนอูจึงสั่งฆ่าทั้งเตชัสและมาดามเมย์ทูเอ แต่นุนุเข้ามาห้าม และเปิดเผยให้เตชัสได้รู้ว่าแท้จริงแล้วนุนุคือเจ้าก้อนแก้ว (มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) ลูกสาวคนเล็กของ เจ้าอินทร์ ถูกทหารของรัฐบาลกลางแสนปุระยิงตาย เธอมีพี่ชายชื่อ เจ้าแก้วอิน (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ผู้นำของกองกำลังติดอาวุธกู้ชาติของรัฐแสนปุระ ส่งเสริมการปลูกฝิ่น เพื่อหาเงินสะสมอาวุธไว้ต่อต้านรัฐบาลกลาง เตชัสได้รู้ว่าสิ่งที่ดร.ทุนอูทำทั้งหมด ไม่ใช่แค่การสนับสนุนการขนยาเสพติดเพื่อให้ค้าขายอาวุธให้กับกองกำลังกู้ชาติ
​ดร.ทุนอู สั่งให้เตชัสไปปล่อยข่าวลวง เพื่อล่อหลอกให้พลโทอิสริยะและนพ.อติศักดิ์มาติดกับ พลโทอิสริยะรู้ว่าเป็นข่าวลวงแต่ก็ตัดสินใจไปตามข่าวลวง จนถูกยิงเสียชีวิต หลังการเสียชีวิตของพลโทอิสริยะ เตชัสไม่เป็นอันทำงาน และขอหลบไปพักที่บ้าน ครูจันทรา (สินจัย เปล่งพาณิช) ครูผู้ให้สติเตือนใจ ให้เตชัสโฟกัสที่เป้าหมายของพ่อ และอย่าให้การเสียสละของพ่อเปล่าประโยชน์…
​เรื่องราวและภารกิจลับของ “พันตรีเตชัส” หน่วยรบพิเศษ จะเข้มข้นขนาดไหน..? ระหว่างหน้าที่กับความรัก…เขาจะเลือกอะไร..? ติดตามได้ใน ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก เรื่อง “มาตุภูมิแห่งหัวใจ” ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20:15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคมนี้ เสนอเป็นตอนแรก)

Facebook Comments
Share Button