Share Button

ตอนเด็กๆไม่เคยฝันอยากเป็นอย่างอื่นเลย แล้วในที่สุดมันก็เลยเถิดมาจนถึงจุดที่ผมเปิดค่ายเพลงของตัวเองจนได้..

แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ผู้ใหญ่บ้าน 123Records นึง-ส่อง-ซั่มเรคคอร์ดส์ กล่าวว่า… จากสิ่งที่ไม่เคยคาดฝัน กลับกลายมาเป็นรูปเป็นร่าง… ค่ายเพลงเล็กๆ นามว่า “123Records (นึง-ส่อง-ซั่ม เรคคอร์ดส์)” เดินเตาะแตะ – ลองผิดลองถูก – ค้นคว้าจนได้สมาชิกมาร่วมสนุกในบ้านเดียวกันมาได้ระยะเวลาหนึ่ง นับจากวันที่เริ่มต้น ผมออกอัลบั้มสากลไปแล้ว 1 อัลบั้ม ทำซิงเกิ้ลเพลงไทยไปแล้ว 2 เพลง และศิลปินในค่าย มีเพลงไปแล้วคนละเพลง ทั้งสองคนอาจจะมีแนวเพลงที่ใกล้เคียงกัน แต่เขามองโลกต่างกัน เอ็ม (ยศวัศ สิทธิวงค์) เป็นคนสดใส มองโลกในแง่ดี ในขณะที่ ปัง (วัชรพงศ์ ตันเต็ก) มองโลกค่อนข้างเครียด จริงจัง”

ประกอบกับที่ผ่านมาผมไม่เคยจัดงาน Fan Meet ของตัวเองมาก่อน เพราะผมเป็นคนขี้อาย ที่เลือกจัดงานนี้ในวันเกิดตัวเอง เพราะอยากให้วันเกิดค่าย เป็นวันที่ผมจำได้ดีที่สุด ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดครับ”


“STAMP & Friends by 123records Live Show” ถือเป็นวันเปิดค่ายอย่างเป็นทางการ! ร่วมแสดงโดย “M YOSS” (เอ็ม – ยศวัศ สิทธิวงค์), “ปัง ตันเต๊ก” (ปัง – วัชรพงศ์ ตันเต็ก ) และ ศิลปินอีกคนของค่าย

งานนี้มีวงเพื่อนๆมาร่วมด้วย อาทิ De’ De’ Mouse และ วง Five New Old เพื่อนจากญี่ปุ่นมาร่วมด้วย “STAMP & Friends by 123records Live Show” วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 ณ Parking Toy เกษตร-นวมินทร์ บัตรราคา 1230 บาท
สอบถามรายละเอียดที่ Fanpage : 12sumrecords , Youtube : 123records , Instagram : 123recordshop

M YOSS หรือ เอ็ม – ยศวัศ สิทธิวงค์
เอ็ม นับว่าเป็นศิลปินเบอร์แรกของค่ายเพลง 123Records ( นึง-ส่อง-ซั่ม เรคคอร์ดส์ ) หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาจากผลงานการแสดงที่หลากหลาย อาทิ MV เพลง “ทางของฝุ่น” ของ อะตอม ชนกันต์ / “มนุษย์ลืม” ของ แสตมป์ อภิวัชร์ , ภาพยนตร์เรื่อง “นมัสเตอินเดีย ส่งเกรียนไปเรียนพุทธ” / “มหาสมุทรและสุสาน (The Island Funeral)” รวมไปถึงงานโฆษณาอีกมากมาย. นอกจากนี้ เอ็ม ยังมีงานหลักคืองานตากล้องโฆษณา / มิวสิกวิดีโอ และยังเป็นนักวาดภาพประกอบภายใต้นามปากกา Backhand (ผลงานในหนังสือ เธอ เขา เรา ผม 2 ของโตมร ศุขปรีชา)แต่ เอ็ม ยังมีอีกหนึ่งมุมลับ ที่โดดเด่นกระแทกหู แสตมป์ อภิวัชร์ บอสใหญ่ไฟแรงของ 123Records ( นึง-ส่อง-ซั่ม เรคคอร์ดส์ ) จึงเป็นที่มาของจุดสตาร์ทในบทบาทศิลปินเต็มตัวที่มีซิงเกิ้ลแรกในชีวิตคือเพลง “เสาอากาศ”

“ปัง ตันเต๊ก” (ปัง – วัชรพงศ์ ตันเต็ก )
ใครจะไปคิดว่าการที่ แสตมป์ อภิวัชร์ ได้เดินเข้าไปซื้อยาในร้านขายยาเมื่อสามปีก่อน จะทำให้เขาได้พบกับผู้ที่จะมาเป็นศิลปินเบอร์สองของค่ายเพลง 123Records (นึง-ส่อง-ซั่ม เรคคอร์ดส์) อย่าง “ปัง ตันเต๊ก”
ปัง…เภสัชกรหนุ่มผู้มีความฝัน หลงรักในเสียงเพลงตั้งแต่วัยเยาว์ บวกกับเรื่องราวมากมายที่อัดอั้นในใจของเขานั้น ได้ถูกร้อยเรียงออกมาเป็นบทเพลง ด้วยเทคนิคการเล่าเรื่องที่แตกต่างออกไปจนทำให้เขาได้คว้ารางวัลชนะเลิศจากโครงการ เสรีภาพ เสรีเพลง จากเพลง “บทเพลงถึงตัวฉันเอง” ในปี 2558 และถูกนำมาถ่ายทอดเป็นมิวสิควิดีโอโดย เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ นั่นนับเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ ปัง กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่โดดเด่นและถูกพูดถึงในกลุ่มนักฟังเพลงในช่วงเวลานั้น
และในปี 2561 นี้ ถือเป็นจุดสตาร์ทในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวของ ปัง ภายใต้ค่ายเพลง123Records (นึง-ส่อง-ซั่ม เรคคอร์ดส์) ประเดิมด้วยซิงเกิ้ลแรก “แพ้”
เสียงร้องที่จริงใจ , กีต้าร์โปร่งหนึ่งตัวและเนื้อเพลงที่เล่าความในใจออกมาอย่างซื่อสัตย์หมดเปลือก… ความเรียบง่ายแต่ลึกซึ้งของเขา จะเป็นเสน่ห์ที่มัดเอาหัวใจที่เจ็บปวดของผู้ฟังเอาไว้ได้อย่างแน่นอน

Facebook Comments
Share Button