Share Button

“เป้ อารักษ์” ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “กายฉันว่ายน้ำไป ใจฉันคิดถึงเธอ” จากประสบการณ์เต็มกว่า 4 ปี สู่เพลงปิดอัลบั้มสุดประทับใจ


ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถที่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพอย่างเต็มตัว สำหรับ “เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์” จากค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ภายหลังปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 “เหล็กกับไม้”​ (Wood and Steel) อัลบั้มคู่ 2 แผ่น 16 เพลงที่เป้ภูมิใจและตั้งใจทำมากที่สุด โดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดกว่า 4 ปีเต็ม เพื่อเขียนและเรียบเรียงเพลงทั้งหมด ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 อารมณ์ 2 ขั้วแนวดนตรี นั่นคือ “ร็อค”และ “โฟล์คซอง” กวาดคำชมและเสียงวิจารณ์แง่บวกจากคนแวดวงดนตรีไปอย่างล้นหลาม ล่าสุดเป้ปล่อยเพลงใหม่ปิดอัลบั้ม “กายฉันว่ายน้ำไป ใจฉันคิดถึงเธอ” เพลงช้าโฟล์คซองจากอัลบั้มฝั่ง “ไม้” ที่เน้นเสียงกีตาร์โปร่ง และเสียงไพเราะของเปียโน จากฝีมือ “อัด เดอะ ปีศาจแบนด์” มาร่วมแจมด้วย

โดยเนื้อหาของเพลง เป้ได้แรงบันดาลใจมาจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง “พระมหาชนก” ซึ่งเป้นำเรื่องราวการต่อสู้ดิ้นรนของมนุษย์ มาเปรียบเทียบกับการว่ายน้ำข้ามมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ โดยโยงเข้ากับเรื่องจริงของตัวเองบนเส้นทางสายอาชีพนักดนตรี แม้เขาจะผ่านประสบการณ์ร้ายดีมามากมาย พบเจอกับเสียงครหาต่าง ๆ นานา รวมไปถึงการยังไม่เป็นที่ยอมรับของใครหลายคน แต่เขาก็ยังคงสู้และก้าวเดินต่อไป เพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เพราะหากหยุดลงกลางทาง ก็คงไม่มีวันได้เห็นความสำเร็จแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ขอว่ายต่อไปจนกว่าจะถึงปลายทาง

นอกจากนั้นเพลงนี้ เป้ยังคงแสดงมิวสิควิดีโอเองทั้งหมด โดยถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางของตัวเอง ที่มีทั้งทุกข์ และสุขปะปนกันไป หรืออาจหลงทางไปบ้าง แต่เขาก็ยังไม่หยุดเดิน จนกว่าจะถึงจุดหมายที่วาดไว้ นอกจากนั้นยังฝากคำขอบคุณมาให้แฟน ๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และร่วมเดินทางมาจนถึงเพลงปิดอัลบั้ม “ขอบคุณทุกท่านที่ได้ฟังอัลบั้มเหล็กกับไม้นะครับ เดินทางมาครบ 1 ปีแล้วกับชุดนี้ ขอบคุณทุกคนที่อุดหนุนไม่ว่าจะเป็นซื้ออัลบั้ม ซื้อเพลงแชร์เพลง หรือมาดูคอนเสิร์ต ส่วนท่านใดที่ยังไม่เคยฟัง ควรจะไปหามาฟังครับ หรือกดดูมิวสิควิดีโอก็ได้ หวังว่ามันจะมีคุณค่ากับท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง หลังจากอัลบั้มชุดนี้ อารักษ์และเดอะปีศาจแบนด์ก็ยังจะทำเพลงต่อไม่หายไปไหนครับ แต่จะออกมาเป็นยังไงรึเมื่อไหร่เราก็ไม่แน่ใจ แต่เราไม่หยุดแน่นอน เพราะเรายังจะว่ายน้ำไปจนกว่าจะถึงปลายทาง”

Facebook Comments
Share Button