Share Button

“เตลิด” อาการของคนที่สูญเสียหมดทุกอย่าง… ยกเว้นชีวิต เมนไอเดียในการนำหยิบคำแปลกหูมาใช้สะท้อนมุมมองความรักของคนที่ยังจมอยู่กับอดีต โดยมี “ฟองเบียร์” เป็นผู้เขียนเนื้อเพลงจากประสบการณ์จริงในวันที่หวนนึกถึงเรื่องราวความรักจากผู้หญิงคนเดียวกันตอนที่แต่งเพลง “หมดชีวิตฉันให้เธอ” และเมื่ออดีตยังคงมากระทบจิตใจ ทำให้นึกถึงอาการ “เตลิด” ในวันที่เจ็บปวดที่สุด ทันทีที่เห็นเนื้อเพลงนี้ คนแรกที่Zeal (ซีล)นึกถึงคือ “ต๊อด-ศิณะ อุ่นทรพันธุ์” จนเมื่อทำเพลงเสร็จเรา เอาเพลงไปให้เขาฟัง แล้วมันก็โดนเขาจริงๆเลยได้มีโอกาสได้ร่วมงานกันครับ คนที่จะมาถ่ายทอดอาการ “เตลิด” ในมิวสิควิดีโอกับเรื่องราวความรักที่ถึงแม้วันนี้จะกลายเป็นแค่ความทรงจำ แต่มันยังคงอินทุกครั้งที่นึกถึง


เรื่องราวในมิวสิควิดีโอถูกดำเนินภายใต้บ้านพักตากอากาศของ “ต๊อด” ที่เคยเป็นหนึ่งในสถานที่แห่งความทรงจำทั้งช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดและช่วงเวลาในการทำใจ งานนี้บทหนักตกอยู่กับ “หนุ่มต๊อด”เพราะต้องถ่ายทอดซีนอารมณ์อย่างหนักทั้งเรื่อง และอีกหนึ่งคีย์เวิล์สสำคัญที่เป็นเหมือนเครื่องตอกย้ำอดีตที่ไม่เคยหายไปจากชีวิตประจำวันนั่นคือโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังเรื่องราวบางส่วนที่คัดลอกจำลองมาจากเหตุการณ์จริงในอดีตอีกตั้งหาก แต่จะเป็นซีนไหนบ้างเชิญสาวกเกมส์Photo Huntค้นหาคำตอบได้ในเอ็มวี
และเพื่อตอกย้ำอาการเตลิดให้สุดขั้ว งานนี้ทางค่าย “ME Records (มี เรคคอร์ด)” จึงต้องจองตัวผู้กำกับคิวทองอย่าง “เจษฎา หันช่อ”มาตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากส่งให้ “กลับตัวกลับใจ”ยอดวิวทะลุกว่า100ล้านวิวมาแล้ว
ตัดภาพมาที่เบื้องหลังการทำงานในซิงเกิลนี้ 5หนุ่มวง Zeal (ซีล) เล่าให้ฟังว่า

“ เพลงนี้เป็นเพลงช้าที่ไม่ใช่เพลงประกอบละครของซีลที่เราหายไปนานพอสมควร ทันทีได้ฟังเดโม่เพลงนี้จากการที่คุณฟองเบียร์เป็นคนร้องไกค์ เรารู้สึกว่าชอบตั้งแต่ฟังครั้งแรกที่ได้ฟังเลย หลังจากนั้นก็เริ่มทำการบ้านในส่วนของต่างๆในพาร์ทดนตรี
ส่วนในพาร์ทของการร้องเป็กซ์(นักร้องนำ)รีบออกตัวว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ร้องยาก ต้องพยายามตีโจทย์ให้เป็นไปตามเนื้อเพลง ที่เนื้อหาไม่ได้รุนแรง ร้องไม่ได้กระแทกกระทั้น เพราะมันเป็นความรู้สึกที่จมปลักอยู่กับตัวเองและความรู้สึกเก่าๆ
อาการเตลิดสำหรับพวกเรามันคือความฟุ้งซ่านขั้นสุด ไม่มีอะไรที่จะเกินกว่านั้นอีกแล้ว ทั้งเหงาสุดขีด เจ็บปวดสุดขีด แต่เราไม่โทษเขาหรือคนอื่นว่าเป็นสาเหตุ เราก็ยังมีความแมนพอที่จะรับความเจ็บปวดไว้คนเดียว” มา “เตลิด”ไปพร้อมกัน Youtube Channel : MERECORDS ในวันที่ 25 พค. นี้

Facebook Comments
Share Button