Share Button

ปีย์ (แกงส้ม-ธนทัต) หนุ่มหล่อ แสนดีเป็นที่หมายปองของสาวๆแต่เขาไม่เคยชายตามองใคร นอกจากมุกลิน (หนูนา-หนึ่งธิดา)เพื่อนสาวที่เขารู้จักมาตั้งแต่ ม.4 มุกเป็นคนน่ารัก เข้าใจและใส่ใจดูแลปีย์ทุกอย่าง ทั้งคู่คบกันมานานถึง 10 ปี แล้วในที่สุดปีย์กับมุกก็ตัดสินใจแต่งงานกัน แต่การสร้างครอบครัว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด ในคืนก่อนแต่งงานเพียง 1 เดือน เคน (ดีเจ. เจ็ม-ณัฎฐปวินท์) ต้น (เซิน-รัชพงศ์ ) ปาล์ม (มาร์ท-พงศ์กฤษฎิ์ ) แก็งค์เพื่อนสนิทได้ลากฤๅษีจำศีลอย่างปีย์ออกมาเที่ยว เพื่อให้ปีย์ได้ใช้ชีวิตโสดให้เต็มที่ก่อนเข้าสู่ประตูวิวาห์ คืนนั้นปีย์สนุกสุดเหวี่ยง จนพาผู้หญิงมานอนที่คอนโด!! มุกมาพบสภาพปีย์ที่นอนอยู่กับผู้หญิงถึงกับช็อคและโกรธมาก เพื่อนๆ พยายามให้ปีย์ไปง้อมุก แต่ปีย์กลับตอบมาว่าไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีอะไรสนุกๆ ที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน ทำให้ปีย์ตัดสินใจขอเลื่อนงานแต่งงานระหว่างเขากับมุกออกไป มุกลินโกรธมากขอยกเลิกงานแต่งงานทันที!!


2 ปีผ่านไป… มุกหายไปจากชีวิตของปีย์ ปีย์ใช้ชีวิตหนุ่มโสดอย่างเต็มที่ เค้ามีสาวๆ ในสต็อกมากมาย รวมทั้ง ส้ม (เบญ-เรวิญานันท์) แอร์โฮสเตสสาวผู้น่ารัก ใสซื่อ และ แพม (ดิว-อริสรา)นางแบบสาวสุดเปรี้ยว ปีย์ใช้ชีวิตเพลย์บอยโดยไม่สนใจสร้างครอบครัวจน ดร.อาทร (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) พ่อของปีย์หนักใจ เพราะลึกๆแล้วหมออาทรเองก็ยังเสียดายผู้หญิงดีๆ อย่างมุกลิน แต่โชคชะตากลับเล่นตลก เพราะในงานแต่งงานของเคน ปีย์ได้พบกับมุกอีกครั้ง ปีย์จำมุกแทบไม่ได้ เพราะมุกสวยและดูดีขึ้นมาก บีน่า (รัศมีแข)เพื่อนสนิทของมุกได้เล่าเรื่องราวของมุกให้ปีย์ฟัง และได้พูดถึงแฟนใหม่ของมุกว่า ถ้าปีย์รู้ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นใครปีย์จะยิ่งอึ้งกว่านี้แน่ และแล้วสิ่งที่ปีย์แอบสงสัยก็กระจ่าง เมื่อบริษัทออกแบบและตกแต่งภายในของปีย์ ถูกเชิญไปเสนอแบบให้กับโครงการสร้างหมู่บ้าน ในเครือ “สิรินกรุ๊ป” ซึ่งมี จอมทัพ (ไอซ์-ศรัณยู) นั่งแท่นผู้บริหาร และเป็นแฟนใหม่ของมุกนั่นเอง!! ด้วยความหมั่นไส้มุกที่ชอบเยาะเย้ยว่าเลิกกับปีย์แล้วชีวิตดี๊ดี ปีย์จึงตัดสินใจรับงานนี้

การกลับมาเจอกันอีกครั้งระหว่างปีย์และมุก ทำให้เขาเห็นความเปลี่ยนแปลงของอดีตคนรักหลายอย่าง จนปีย์เริ่มรู้สึกว่าอยากกลับไปมีมุกลินเหมือนวันเก่า ส่วนแพมก็หึงเมื่อได้รู้ว่าปีย์กับมุกลินเคยเป็นแฟนกันมาก่อน แต่เมื่อได้เจอกับจอมทัพนักธุรกิจหนุ่มแสนรวย แพมก็เริ่มเบนเข็มไปชอบจอมทัพ แพมใช้เสน่ห์หลอกล่อให้จอมทัพตกหลุม จนแอบลักลอบมีอะไรกันโดยมุกลินไม่รู้ แต่สุดท้ายก็ไม่รอดสายตาปีย์เขาขอให้แพมเลิกกับจอมทัพ แต่แพมกลับขอเลิกกับปีย์เพื่อเลือกจอมทัพ ปีย์ไปคุยกับจอมทัพให้เลิกทำแบบนี้ เพราะไม่อยากเห็นมุกเสียใจอีก จอมทัพรับปากแต่สุดท้ายกลับทำไม่ได้! ปีย์จึงตัดสินใจเอาเรื่องนี้ไปบอกมุก และเดินหน้าขอโอกาสในการดูแลมุกอีกครั้ง เพราะความเจ็บที่ยังฝังอยู่ในใจทำให้มุกลินไม่ยอมใจอ่อน สุดท้าย ปีย์…ชายหนุ่มที่เคยหลงไปกับ “เสน่หา” ชั่วข้ามคืน จะมีโอกาสได้รับความรักที่มีค่าจาก มุกลิน อีกครั้งหรือไม่?ามชมได้ใน
ซีรีส์ “เสน่หา DIARY” ตอน “แสบเสน่หา” เร็วๆ นี้ ทางช่องวัน 31

แนวละคร : ดราม่า บทโทรทัศน์: พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, วีรพล บุญเลิศ, จักรกริช สุพัฒน์ผล, สรวิชญ์ ภิโภมิตร
กำกับการแสดง : ธนวัจน์ ปัญญรินทร์ อำนวยการผลิต : ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ ผิวเณร ออกอากาศ : ช่องone31
—————————————————————————————————————————————–

ธนทัต ชัยอรรถ รับบท ปีย์
หนุ่มหล่อ คารมดี ช่างพูดช่างเอาใจผู้หญิง เป็นที่หมายปองของสาวๆตั้งแต่สมัยเรียน ปัจจุบันเป็นสถาปนิกมีบริษัทเป็นของตัวเอง แม้ปีย์จะมีสาวๆ เข้ามาให้เลือกมากมาย แต่ปีย์ก็เลือกมุกลินแฟนที่คบกันมาตั้งแต่มัธยม ปีย์ตัดสินใจที่จะแต่งงานกับมุกลินเพื่อสร้างครอบครัว แต่พอใกล้วันจะแต่งงานปีย์ดันเผลอใจไปมีอะไรกับผู้หญิงคนอื่น ทำให้ปีย์มีความคิดว่าโลกนี้ยังมีอะไรมากสำหรับหนุ่มโสด
“แสบเสน่หา เป็นบทบาทที่ตรงกันข้ามกับตัวผมค่อนข้างมาก ทั้งคาแร็กเตอร์ที่มีความเป็นเพลย์บอย คบผู้หญิงหลายคน ไม่เห็นค่าของความรัก รักสนุกกับชีวิตโสดไปวันๆ เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่ผมรู้สึกว่ายากเหมือนกันครับ แต่ก็พยายามตัดความคิดของตัวเองที่ขัดแย้งกับตัวละครออกไปให้หมด รวมทั้งดึงความกะล่อน เจ้าชู้ในตอนเล่นซิทคอม “เสือชะนีเก้ง” มาช่วยด้วย ทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ครับ”

หนึ่งธิดา โสภณ รับบท มุกลิน
สาวสวย น่ารัก ฉลาด เป็นคนละเอียดอ่อน มุกลินรักเดียวใจเดียว คบกับปีย์มาตั้งแต่สมัยเรียนจนจะแต่งงานกัน แต่เธอจับได้ว่าปีย์มีคนอื่น แถมยังถูกขอเลื่อนการแต่งงานออกไป ทำให้มุกเธอเสียใจมาก แต่เธอก็เข้มแข็งลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เป็นมุกลินคนใหม่ เป็นสาวทันสมัยที่ดูฉลาดปราดเปรียว และพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับ “จอมทัพ” ชายหนุ่มที่เธอคิดว่าเขาคือคนเพอร์เฟคที่เธอเลือกดีแล้ว
“สำหรับซีรีส์ “แสบเสน่หา” ถือเป็นการพลิกบทบาทของตัวเองเหมือนกันค่ะ เพราะคาแรกเตอร์ในเรื่องนี้ ตัวละครจะค่อนข้างมีกราฟชีวิตที่เปลี่ยนไปมาเยอะค่ะ จากผู้หญิงเรียบร้อย อ่อนหวาน จนเปลี่ยนตัวเองมาเป็นผู้หญิงที่เปรี้ยวขึ้น ดีใจนะคะที่เราจะได้มีดอกาสแสดงบทที่แตกต่างออกไปบ้าง ส่วนการได้ร่วมงานกับแกงส้ม ก็ทำให้เราสบายใจมากๆ เลยค่ะ เพราะเราทั้งคู่ค่อนข้างสนิทกัน และได้แสดงร่วมกันมาหลายเรื่องแล้ว เลยทำให้การรับส่งซีนอารมณ์ในแต่ละซีนออกมาได้ดีเลยค่ะ”

ศรัณยู วินัยพานิช รับบท จอมทัพ
นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ แสนดี เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ จอมทัพเป็นผู้ชายที่เพอร์เฟค เพรียบพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว ชอบจัดการทุกอย่างที่อยู่รอบตัว เพราะเค้าเชื่อว่าทุกอย่างที่เค้าจัดการให้ดีที่สุด “ดีใจครับที่ได้มาร่วมงานกับช่องวัน31 ผมเองก็ห่างจากงานละครไปพักใหญ่ ซึ่งครั้งนี้ต้องมารับบทเป็นหนุ่มนักธุรกิจ มาดเนียบ แต่ความยากของบทนี้อยู่ที่ตัวละคร “จอมทัพ” ที่ภายนอกเป็นสุภาพบุรุษ เพอร์เฟค แต่ก็มีด้านมืด คือความเจ้าชู้ เหมือนที่ผู้ชายทั่วไป และก็ถือเป็นครั้งแรกที่ผมมีโอกาสได้ร่วมงานกับแกงส้ม, หนูนา, ดิว ซึ่งแต่ละคนนี่ฝีมือไม่ธรรมดาเลย ทำให้ผมเองต้องทำการบ้านเยอะเหมือนกันครับ”

อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบท แพม
นางแบบสาวเปรี้ยวสุดฮ็อต เป็นคนฉลาด ไม่ยอมคน ใจร้อน เอาแต่ใจ ชอบที่จะเป็นคนสำคัญและอยู่เหนือทุกคน ชอบแสดงความเป็นเจ้าของ อยากได้อะไรต้องได้ “สำหรับคาแรกเตอร์ของดิวในเรื่องนี้ ค่อนข้างจะมีความร้ายลึก ซึ่งส่วนตัวแล้วดิวชอบบทแบบนี้นะคะ เพราะเวลาที่เราเล่น เราจะรู้สึกสนุก และลุ้นว่าคนดูจะมองสิ่งที่อยู่ในใจเราออกมั้ย ซึ่งดิวจะพยายามทำการบ้านมาก่อนทุกครั้ง เพราะอยากให้การแสดงครั้งนี้ออกมาดีที่สุดค่ะ ส่วนการทำงานก็ถือว่าอบอุ่นมาก เพื่อนๆ นักแสดงแต่ละคนก็น่ารัก เป็นกันเอง ทำให้การทำงานมีความสุขค่ะ ก็อยากฝากให้ติดตามชมซีรีส์ “แสบเสน่หา” กันเยอะๆ นะคะ

เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท ส้ม
แอร์โฮสเตสสาวสวยผู้น่ารัก ใสซื่อ เป็นหนึ่งในสต็อคสาวๆ ที่ปีย์คบ ทุกๆครั้งที่รถไฟชนกัน ปีย์จะใช้ความเจ้าเล่ห์ เสน่ห์แพรวพราวบวกกับคารมหลอกล่อทำให้ส้มกลับมาเชื่อใจได้ใหม่ทุกครั้ง
“เรื่องนี้เป็นการพลิกบทบาทจากละครทุกเรื่องที่เบญเคยแสดงมาเลยค่ะ จากที่เคยรับบทเป็นคนเรียบร้อยมาตลอด แต่ในเรื่องนี้ต้องเจอกับอารมณ์ตัวละครที่หลากหลาย มีหลายฉากที่ต้องแสดงอารมณ์ยั่วยวนพระเอก หรือต้องเข้าฉากปะทะคารมตบตีกับพี่ดิว รู้สึกสนุกดีค่ะ ทำให้เราได้พัฒนาฝีมือการแสดงไปในตัวด้วย อยากฝากให้ติดตามชมกันด้วยค่ะ”

รายชื่อนักแสดง “แสบเสน่หา”
ธนทัต ชัยอรรถ รับบท ปีย์
หนึ่งธิดา โสภณ รับบท มุกลิน
ศรัณยู วินัยพานิช รับบท จอม
อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบท แพม
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบท บีน่า
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท ดร.อาทร
เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท ส้ม
ณัฎฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี รับบท เคน
รัชพงศ์ ทิวะธนเศรษฐ์ รับบท ต้น
พงศ์กฤษฎิ์ ศิริเบ็ญจา รับบท ปาล์ม

Facebook Comments
Share Button